tìm x biết:: (2x-1)^2-2x*(2x-5)=7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Đậu nành (đậu tương) Đậu nành hay còn gọi đậu tương là một trong những loại đậu quen thuộc ở Việt Nam. ...
- Đậu xanh. ...
- Đậu đen. ...
- Đậu đỏ ...
- Đậu phộng. ...
- Đậu trắng. ...
- Đậu que (đậu cô ve) ...
- Đậu bắp.
Giải (Xin lỗi bạn, mình chưa tìm được cách nào hay hơn cách khai triển. Mong bạn thông cảm)
\(5.\left(2x-1\right)-4\left(1+2x\right)=11\)
\(\Rightarrow5.2x-5.1-\left(4.1+4.2x\right)=11\)(Khai triển cả hai hạng tử, hạng tử thứ hai có dấu trừ đằng trước nên nó khá nham hiểm, phải bảo vệ trong ngoặc trước)
\(\Rightarrow5.2x-5.1-4.1-4.2x=11\)(Đổi dấu để bỏ ngoặc)
\(\Rightarrow10x-5-4-8x=11\) (Thực hiện các phép tính)
\(\Rightarrow10x-8x=11+5+4\)(Chuyển vế, đổi dấu)
\(\Rightarrow2x=20\)[10x - 8x = (10 - 8)x= 2x]
\(\Rightarrow x=10\)
Vậy giá trị của x là 10.
Bài 1:
\(x^3+2x^2y+xy^2=x.\left(x^2+2xy+y^2\right)=x.\left(x+y\right)^2\)
\(4-x^2-2xy-y^2=4-\left(x^2+2xy+y^2\right)=2^2-\left(x+y\right)^2=\left(2-x-y\right).\left(2+x+y\right)\)
\(x^2+2xy+y^2-xz-yz=\left(x+y\right)^2-\left(xz+yz\right)=\left(x+y\right)^2-z.\left(x+y\right)=\left(x+y\right).\left(x+y-z\right)\)
Bài 2:
\(\left(3x^2-2x^2y\right):x^2-\left(2xy^2+x^2y\right):\left(\frac{1}{3}xy\right)\)
\(=3x^2:x^2-2x^2y:x^2-2xy^2:\left(\frac{1}{3}xy\right)+x^2y:\left(\frac{1}{3}xy\right)\)
\(=3-2y-6y-3x\)
\(=3-8y-3x\)
\(5x^3:x-\left(2x^2\right)+x^4:\left(2x^2\right)=5x^2-\left(2x^2\right)+\frac{1}{2}x^2=\frac{7}{2}x^2\)
\(2x.\left(9-x\right)+\left(2x+5\right).\left(x+1\right)\)
\(=2x.9+2x.\left(-x\right)+2x.x+2x.1+5x+5.1\)
\(=18x-2x^2+2x^2+2x+5x+5\)
\(=25x+5\)
\(\left(x-3\right)^2+\left(x+3\right)^2+2.\left(3-x\right).\left(3+x\right)\)
\(=\left(x-3\right)^2-2.\left(x-3\right).\left(x+3\right)+\left(x+3\right)^2\)
\(=[\left(x-3\right)-\left(x+3\right)]^2\)
\(=\left(x-3-x-3\right)^2\)
\(=36\)
2 (3x -1) (2x +5) - 6 (2x - 1) (x + 2) = -6
\(\Leftrightarrow2\left(6x^2+15x-2x-5\right)-6\left(2x^2+4x-x-2\right)=-6\)
\(\Leftrightarrow12x^2+30x-4x-10-12x^2-24x+6x+12=-6\)
\(\Leftrightarrow8x=-8\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy x = -1
xin lỗi bạn
mình chưa học cái này nên mình không biết