giúp mik với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a vừa dùng ac Trần Anh Thơ Nha đây mới là ac thật nè kết bạn nhe cobe
a, d đi qua qua điểm A(1;0) <=> \(a+b=0\)(1)
d đi qua điểm B(0;9) <=> \(b=9\)(2)
Thay (2) vào (1) ta được : \(a+9=0\Leftrightarrow a=-9\)
Vậy a = -9 ; b = 9
b, Thay x = 5 ; y = 0 vào ptđt d ta được : \(5a+b=0\)(1)
Thay x = 0 ; y = 2 vào ptđt d ta được : \(b=2\)(2)
Thay (2) và (1) ta được : \(5a+2=0\Leftrightarrow a=-\frac{2}{5}\)
Vậy a = -2/5 ; b = 2
c, \(d//d_1\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=3\\b\ne2\end{cases}}\)
d đi qua điểm A(-2;3) <=> \(-2a+b=3\)(*)
Thay a = 3 vào (*) ta được : \(-6+b=3\Leftrightarrow b=9\left(tmb\ne2\right)\)
Vậy a = 3 ; b = 9
d, mình chưa hiểu đề lắm, kiểu sai sai sao á
e, d đi qua điểm B(\(\sqrt{2}\);3) <=> \(\sqrt{2}a+b=3\)(**)
d // trục Ox <=> x = 0 <=> \(y=b\)<=> \(b=3\)
Thay vào (**) ta được : \(\sqrt{2}a+3=3\Leftrightarrow a=0\)
Vậy a = 0 ; b = 3
\(ĐK:x\ne-1\)
\(\hept{\begin{cases}\frac{3}{x+1}-2y=-1\\\frac{5}{x+1}+3y=11\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{9}{x+1}-6y=-3\\\frac{10}{x+1}+6y=22\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{9}{x+1}-6y=-3\\\frac{19}{x+1}=19\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{9}{x+1}-6y=-3\\x+1=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\left(tm\right)\\9-6y=-3\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=2\end{cases}}\)
Chắc để là tìm max
\(A=\sqrt{xy+3yz+2z^2}+\sqrt{yz+3xz+2x^2}+\sqrt{xz+3xy+2y^2}\)
Với x,y > 0 ta luôn có \(\sqrt{ab}\le\frac{a+b}{2}\)
Dấu "=" xảy ra khi a = b
Áp dụng ta được:
\(2\sqrt{\frac{3}{2}}\sqrt{xy+3yz+2z^2}\le\frac{3}{2}+xy+3yz+2z^2\)
Tương tự: \(2\sqrt{\frac{3}{2}}\sqrt{yz+3xz+2x^2}\le\frac{3}{2}+yz+3xz+2x^2\)
\(2\sqrt{\frac{3}{2}}\sqrt{xz+3xy+2y^2}\le\frac{3}{2}+xz+3xy+2y^2\)
Cộng theo vế ta được :
\(2\sqrt{\frac{3}{2}}A\le\frac{9}{2}+4xy+4yz+4xz+2x^2+2y^2+2z^2\)
Ngoài ra với mọi số thực x,y,z ta có :
\(x^2+y^2+z^2\ge xy+yz+xz\)
Dấu "=" xảy ra khi x = y = z
\(\Rightarrow2\sqrt{\frac{3}{2}}A\le\frac{9}{2}+6\left(x^2+y^2+z^2\right)\le\frac{9}{2}+6\times\frac{3}{4}=9\)
\(\Rightarrow A\le\frac{3\sqrt{6}}{2}\).
Dấu "=" xảy ra khi \(x=y=z=\frac{1}{2}\)
Bài 1 bạn tự vẽ vì trên này khó vẽ vl:)
Bài 2
\(B=\left[\frac{2x+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}-\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\right]\left[\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}{1+\sqrt{x}}-\sqrt{x}\right]\)
\(=\frac{2x+1-x+\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\cdot\left(x-2\sqrt{x}+1\right)\)
\(=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}=\sqrt{x}-1\)
Để B = 3 thì \(\sqrt{x}-1=3\Leftrightarrow\sqrt{x}=4\Leftrightarrow x=16\left(tm\right)\)
Gọi số cam ban đầu của viên quan có là x quả
khi đó số cam viên quan có sau khi qua cửa thứ nhất là : \(\frac{x}{2}-1\text{ quả}\)
số cam viên quan có sau khi qua cửa thứ hai là : \(\left(\frac{x}{2}-1\right):2-1=\frac{x}{4}-\frac{3}{2}\text{ quả}\)
số cam viên quan có sau khi qua cửa thứ ba là : \(\left(\frac{x}{4}-\frac{3}{2}\right):2-1=\frac{x}{8}-\frac{7}{4}\text{ quả}\)
ta có phương trình :\(\frac{x}{8}-\frac{7}{4}=1\Leftrightarrow x-14=8\Leftrightarrow x=22\left(quả\right)\)
ta có :
\(-15=-5\times3< -5\sqrt{7}\)
Vậy \(-15< -5\sqrt{7}\)