K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2021

a) Xét ΔABC và ΔHBA có

ˆBAC=ˆBHA(=900)BAC^=BHA^(=900)

ˆABHABH^ chung

Do đó: ΔABC∼ΔHBA(g-g)

b) Áp dụng định lí pytago vào ΔABC vuông tại A, ta được:

BC2=AB2+AC2BC2=AB2+AC2

⇔BC2=202+152=625⇔BC2=202+152=625

hay BC=√625=25cmBC=625=25cm

Ta có: ΔABC∼ΔHBA(cmt)

ACHA=BCBAACHA=BCBA

hay 15AH=252015AH=2520

⇔AH=15⋅2025=30025=12cm⇔AH=15⋅2025=30025=12cm

Vậy: BC=25cm; AH=12cm

d) Ta có: ˆCAH+ˆBAH=ˆBACCAH^+BAH^=BAC^(tia AH nằm giữa hai tia AB,AC)

ˆCAD=900−ˆBAHCAD^=900−BAH^(1)

Ta có: ΔAHB vuông tại H(AH⊥BC)

nên ˆABH+ˆBAH=900ABH^+BAH^=900(hai góc nhọn phụ nhau)

hay ˆABC=900−ˆBAHABC^=900−BAH^(2)

Từ (1) và (2) suy ra ˆCAD=ˆABCCAD^=ABC^

Ta có: CD//AB(gt)

AB⊥AC(ΔABC vuông tại A)

Do đó: CD⊥AC(định lí 2 từ vuông góc tới song song)

Xét ΔBAC và ΔACD có

ˆABC=ˆCADABC^=CAD^(cmt)

ˆBAC=ˆACD(=900)BAC^=ACD^(=900)

Do đó: ΔBAC∼ΔACD(g-g)

ABAC=ACCDABAC=ACCD

hay AC2=AB⋅DCAC2=AB⋅DC(đpcm)

5 tháng 8 2021

địt ko em

5 tháng 8 2021

3.84 nha bạn đổi nãy giờ

DD
5 tháng 8 2021

\(\sqrt[3]{5\sqrt{2}+7}-\sqrt[3]{5\sqrt{2}-7}=\sqrt[3]{2\sqrt{2}+6+3\sqrt{2}+1}-\sqrt[3]{2\sqrt{2}-6+3\sqrt{2}-1}\)

\(=\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}+1\right)^3}-\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}-1\right)^3}=\sqrt{2}+1-\left(\sqrt{2}-1\right)=2\)

suy ra \(a+b+c=2\)

Ta có: \(2^2=\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)\)

\(\Leftrightarrow ab+bc+ca=\frac{4-\left(a^2+b^2+c^2\right)}{2}=\frac{4-1}{2}=\frac{3}{2}\)

5 tháng 8 2021

\(\frac{3}{x-5}.\frac{\sqrt{\left(5-x\right)^3\left(x-1\right)}}{\sqrt{\left(x-1\right)^3}}-\frac{1}{x+1}=1\)

\(\frac{3}{x-5}.\frac{\left(x-5\right).-\sqrt{5-x}\sqrt{x-1}}{\left(x-1\right)\sqrt{x-1}}-\frac{1}{x+1}=1\)

\(\frac{-3\sqrt{5-x}}{\left(x-1\right)}-\frac{1}{x+1}=1\)

\(\frac{\left(-3\sqrt{5-x}\right)\left(x+1\right)-x+1}{x^2-1}=1\)

\(\frac{-3x\sqrt{5-x}-3\sqrt{5-x}+1}{x^2-1}=1\)

\(-3x\sqrt{5-x}-3\sqrt{5-x}+1=x^2-1\)

\(\left(-3x\sqrt{5-x}-3\sqrt{5-x}\right)^2=\left(x^2-2\right)^2\)

\(9x^2\left(5-x\right)-9\left(5-x\right)=x^4-4x^2+4\)

\(45x^2-9x^3-45+9x=x^4-4x^2+4\)

\(x^4+9x^3-49x^2-9x+49=0\)

\(x^4+9x^3=49x^2+9x-49\)

\(\left(x^2\right)^2+x^2.\frac{9}{2}x+\frac{81}{4}x^2=49x^2+9x-49+\frac{81}{4}x^2\)

\(\left(x^2+\frac{9x}{2}\right)^2=49x^2+9x-49+\frac{81}{4}x^2\)

\(\left(x^2+\frac{9x}{2}\right)^2+\left(x^2+\frac{9x}{2}\right)y+\frac{y^2}{4}=49x^2+9x-49+\frac{81}{4}x^2+\left(x^2+\frac{9}{2}\right)y+\frac{y^2}{4}\)

\(\left(x^2+\frac{9}{2}+\frac{y}{2}\right)^2=\frac{277}{4}x^2+9x-49+\left(x^2+\frac{9}{2}x\right)y+\frac{y^2}{4}\)

\(\left(x^2+\frac{9x}{2}+\frac{y}{2}\right)^2=x^2\left(\frac{277}{4}+y\right)+x\left(9+\frac{9}{2}y\right)+\frac{y^2}{4}-49\)

đặt pt vế phải là f(x) tính delta

\(\Delta=\left(9+\frac{9}{2}y\right)^2-4\left(\frac{277}{4}+y\right)\left(\frac{y^2}{4}-49\right)\)

\(\Delta=81+81y+\frac{81}{4}y^2-\left(277+4y\right)\left(\frac{y^2}{4}-49\right)\)

\(\Delta=81+81y+\frac{81}{4}y^2-\frac{277}{4}y^2-y^3+13573+196y\)

\(\Delta=13654+277y-49y^2-y^3\)

bạn giải pt bậc ba ra xong thế vào pt trên thì ra đc 4 nghiệm của pt

bạn tự làm nốt nhé

5 tháng 8 2021

địt ko em

5 tháng 8 2021

 a vừa dùng ac Trần Anh Thơ Nha đây mới là ac thật nè kết bạn nhe cobe

5 tháng 8 2021

a, d đi qua qua điểm A(1;0) <=> \(a+b=0\)(1) 

d đi qua điểm B(0;9) <=> \(b=9\)(2) 

Thay (2) vào (1) ta được : \(a+9=0\Leftrightarrow a=-9\)

Vậy a = -9 ; b = 9 

b, Thay x = 5 ; y = 0 vào ptđt d ta được : \(5a+b=0\)(1)

Thay x = 0 ; y = 2 vào ptđt d ta được : \(b=2\)(2)

Thay (2) và (1) ta được : \(5a+2=0\Leftrightarrow a=-\frac{2}{5}\)

Vậy a = -2/5 ; b = 2 

c, \(d//d_1\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=3\\b\ne2\end{cases}}\)

d đi qua điểm A(-2;3) <=> \(-2a+b=3\)(*)

Thay a = 3 vào (*) ta được : \(-6+b=3\Leftrightarrow b=9\left(tmb\ne2\right)\)

Vậy a = 3 ; b = 9 

d, mình chưa hiểu đề lắm, kiểu sai sai sao á 

e, d đi qua điểm B(\(\sqrt{2}\);3) <=> \(\sqrt{2}a+b=3\)(**)

d // trục Ox <=> x = 0 <=> \(y=b\)<=> \(b=3\)

Thay vào (**) ta được : \(\sqrt{2}a+3=3\Leftrightarrow a=0\)

Vậy a = 0 ; b = 3 

5 tháng 8 2021

\(ĐK:x\ne-1\)

\(\hept{\begin{cases}\frac{3}{x+1}-2y=-1\\\frac{5}{x+1}+3y=11\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{9}{x+1}-6y=-3\\\frac{10}{x+1}+6y=22\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{9}{x+1}-6y=-3\\\frac{19}{x+1}=19\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{9}{x+1}-6y=-3\\x+1=1\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\left(tm\right)\\9-6y=-3\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=2\end{cases}}\)