x=2/m;y=b/m
(a,b,m >0)và x<y
chứng minh rằng chọn z =a+b/zm thì x<z<y
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tia Ox và Oy đối nhau nên góc xOy = 1800.
a. \(\widehat{xOz}+\widehat{yOz}=180^0=>\widehat{yOz}=180^0-\widehat{xOz}=180^0-100^0=80^0\)
b. \(\widehat{xOm}=\widehat{xOz}+\widehat{zOm}=100^0+\dfrac{80^0}{2}=140^0\)
c \(\widehat{mOn}=\widehat{mOz}+\widehat{nOz}=\dfrac{80^0}{2}+\dfrac{100^0}{2}=90^0\)
Đs:....
1. \(P=-15x-\dfrac{13}{3x+1},đk.x\inℤ\)
Để \(P\inℤ\) thì \(\dfrac{13}{3x+1}\inℤ\)
Khi đó 3x + 1 là ước của 13.
Suy ra \(\left[{}\begin{matrix}3x+1=1\\3x+1=-1\\3x+1=13\\3x+1=-13\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{-2}{3}.loại\\x=4\\x=\dfrac{-14}{3}\end{matrix}\right.\)
Vì x thuộc tập Z nên x = 0 và x = 4.
Bài 2 và bài 3 giải tương tự. 2x - 1 là ước của 3 và x-3 là ước của 8. Chú ý đầu kiện để mẫu thức khác 0
Em nên gõ công thức trực quan để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Như cách em viết thì ko rõ phân số nào
27 >140 -3z
<=> 3z < 140 - 27
<=> 3z < 113
<=> z < 113/3 (37,667)
Vậy số giá trị nguyên, dương thoả mãn là 37 giá trị
Ta có:
\(27< 140-3z\Leftrightarrow3z< 140-27=113\)
Vì z nguyên dương nên z bé nhất bằng 1 và lớn nhất thõa mãn 3z = 111=> z = 37.
Tập z thõa mãn bài toán là: z = {1;2;3;4;5;....;36;37}, z có 37 giá trị
Ta có:
\(64=2^6< 88< 2^7=128\)
Suy ra: \(2^6< 2^n< 2^7\Rightarrow6< n< 7\)
Theo bài ra n là số tự nhiên nên không tồn tại n thõa mãn bài toán.
kết luận:....
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3+1=26\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3=26-1=25\)
Đề phải là trừ 1 thì mới giải theo phương pháp lớp 7 được. Nếu cộng 1 thì lớp 9 mới giải được
\(A=\dfrac{2017-2n}{8n-4}\)
\(A=-\dfrac{\left(2n-1\right)-2016}{4\left(2n-1\right)}\)
\(A=-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2016}{4\left(2n-1\right)}\)
\(A=-\dfrac{1}{4}+\dfrac{504}{2n-1}\)
Để A có GTLN thì \(\dfrac{504}{2n-1}\) lớn nhất `=>2n-1` nhỏ nhất
`=>2n-1` là số nguyên dương nhỏ nhất
`=>2n-1=1` `=>n=1`
\(\Rightarrow A=-\dfrac{1}{4}+504=\dfrac{2015}{4}\)
Vậy \(Max_A=\dfrac{2015}{4}\) khi `n=1`
Rút gọn A
\(A=\dfrac{2017-2n}{8n-4}=\dfrac{2013+2\left(2-n\right)}{4\left(n-2\right)},n\ne2\)
\(A=\dfrac{2013+2\left(2-n\right)}{4\left(n-2\right)}=-\dfrac{2\left(n-2\right)}{4\left(n-2\right)}+\dfrac{2013}{4\left(n-2\right)}=-\dfrac{1}{2}+\dfrac{2013}{4\left(n-2\right)}\)
Để A có giá trị lớn nhất thì \(\dfrac{2013}{4\left(n-2\right)}\) lớn nhất, khi đó 4(n - 2) nhỏ nhất lớn hơn 0 hay n - 2 nhỏ nhất lớn hơn 0. Vì n nguyên nên n - 2 = 1 nhỏ nhất , suy ra n =3.
Vậy với n = 3 thì A đạt giá trị lớn nhất và A = -1/2 + 2013/4
chưa có ai giúp em sao?
A = \(\dfrac{1}{99}\) - \(\dfrac{1}{99\times97}\) - \(\dfrac{1}{97\times95}\) - \(\dfrac{1}{95\times93}\)-....-\(\dfrac{1}{5\times3}\)-\(\dfrac{1}{3\times1}\)
A = \(\dfrac{1}{99}\) - \(\dfrac{1}{2}\) .( \(\dfrac{2}{99\times97}\) + \(\dfrac{2}{97\times95}\)+ \(\dfrac{2}{95\times93}\)+......+\(\dfrac{2}{5\times3}\)+ \(\dfrac{2}{3\times1}\))
A = \(\dfrac{1}{99}\) - \(\dfrac{1}{2}\). (\(\dfrac{2}{1.3}\)+ \(\dfrac{2}{3.5}\)+ \(\dfrac{2}{5.7}\)+........+\(\dfrac{2}{93.95}\)+ \(\dfrac{2}{95.97}\)+\(\dfrac{2}{97.99}\))
A = \(\dfrac{1}{99}\) - \(\dfrac{1}{2}\). ( \(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{3}\)+ \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{5}\)+ \(\dfrac{1}{5}\)- \(\dfrac{1}{7}\)+ .....+\(\dfrac{1}{93}\)-\(\dfrac{1}{95}\)+ \(\dfrac{1}{95}\)- \(\dfrac{1}{97}\)+\(\dfrac{1}{97}\)-\(\dfrac{1}{99}\))
A = \(\dfrac{1}{99}\)- \(\dfrac{1}{2}\) . (1 - \(\dfrac{1}{99}\))
A = \(\dfrac{1}{99}\) - \(\dfrac{1}{2}\). \(\dfrac{98}{99}\)
A = \(\dfrac{1}{99}\)- \(\dfrac{49}{99}\)
A = - \(\dfrac{48}{99}\)
A = \(\dfrac{1}{99}\) - \(\dfrac{1}{99.98}\) - \(\dfrac{1}{98.97}\)- \(\dfrac{1}{97.96}\) -......-\(\dfrac{1}{3.2}\)- \(\dfrac{1}{2.1}\)
A = \(\dfrac{1}{99}\) - ( \(\dfrac{1}{99.98}\)+ \(\dfrac{1}{98.97}\)+\(\dfrac{1}{97.96}\)+....+\(\dfrac{1}{3.2}\)+\(\dfrac{1}{2.1}\))
A = \(\dfrac{1}{99}\) - ( \(\dfrac{1}{1.2}\)+ \(\dfrac{1}{2.3}\)+ ......+ \(\dfrac{1}{96.97}\)+\(\dfrac{1}{97.98}\)+ \(\dfrac{1}{98.99}\))
A = \(\dfrac{1}{99}\) - ( \(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + ......+ \(\dfrac{1}{96}\)- \(\dfrac{1}{97}\)+ \(\dfrac{1}{97}\)- \(\dfrac{1}{98}\)+ \(\dfrac{1}{98}\) - \(\dfrac{1}{99}\))
A = \(\dfrac{1}{99}\)- ( \(\dfrac{1}{1}\)- \(\dfrac{1}{99}\))
A = \(\dfrac{1}{99}\) - \(\dfrac{98}{99}\)
A = - \(\dfrac{97}{99}\)