A = 20082008 +1/ 20082009+1 và B = 20082007+1/20082008+1
hãy so sánh A và B
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ánh sáng đi từ Mặt Trời đến Trái Đất mất 151 giây nhé bạn
chúc bạn học tốt!!
a, \(\dfrac{8}{7}\) x \(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{5}{6}\)x \(\dfrac{16}{14}\)
= \(\dfrac{16}{21}\) - \(\dfrac{20}{21}\)
= - \(\dfrac{4}{21}\)
b, x + \(\dfrac{3}{8}\) = \(\dfrac{12}{5}\) - \(\dfrac{3}{4}\)
x + \(\dfrac{3}{8}\) = \(\dfrac{33}{20}\)
x = \(\dfrac{33}{20}\) - \(\dfrac{3}{8}\)
x = \(\dfrac{51}{40}\)
c, x . \(\dfrac{8}{7}\) = \(\dfrac{4}{8}\) - \(\dfrac{3}{5}\) . \(\dfrac{2}{4}\)
x. \(\dfrac{8}{7}\) = \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{3}{10}\)
x. \(\dfrac{8}{7}\) = \(\dfrac{1}{5}\)
x = \(\dfrac{1}{5}\) : \(\dfrac{8}{7}\)
x = \(\dfrac{1}{5}\) x \(\dfrac{7}{8}\)
x = \(\dfrac{7}{40}\)
d, \(\dfrac{12}{5}\) - ( x + \(\dfrac{1}{3}\)) = \(\dfrac{3}{7}\) : \(\dfrac{4}{6}\)
\(\dfrac{12}{5}\) - (x + \(\dfrac{1}{3}\)) = \(\dfrac{9}{14}\)
x + \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{12}{5}\) - \(\dfrac{9}{14}\)
x + \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{123}{70}\)
x = \(\dfrac{123}{70}\) - \(\dfrac{1}{3}\)
x = \(\dfrac{299}{210}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\dfrac{x}{10}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{21}=\dfrac{5x}{50}=\dfrac{z}{42}=\dfrac{5x+y-2z}{50+6-42}=\dfrac{28}{14}=2\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2.10=20\\y=2.6=12\\z=2.21=42\end{matrix}\right.\)
`x/10=y/6=z/21`
`<=> (5x)/50 = y/6 = (2z)/42`
AD t/c của dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\dfrac{5x}{50}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{2z}{42}=\dfrac{5x+y-2z}{50+6-21}=\dfrac{28}{35}=\dfrac{4}{5}=0,8\)
`=>`\(\left\{{}\begin{matrix}x=0,8\cdot10=80\\y=6\cdot0,8=4,8\\z=0,8\cdot21=16,8\end{matrix}\right.\)
Vì a:b:c:d = 2:3:4:5
\(\Rightarrow\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{4}=\dfrac{d}{5}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{4}=\dfrac{d}{5}=\dfrac{a+b+c+d}{2+3+4+5}=\dfrac{-42}{14}=-3\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-3.2=-6\\b=-3.3=-9\\c=-3.4=-12\\d=-3.5=-15\end{matrix}\right.\)
Ta có: (x+4)/(x-2) +( 2x -5)/(x-2) =(x+4+2x-5)/(x-2)
= (3x-1)/(x-2)
Mà: (3x-1)/(x-2) là số nguyên nên 3x-1 chia hết cho x-2
Lại có: x-2 chia hết cho x-2
=>3 nhân (x-2) chia hết cho x-2=>3x-1+[3(x-2)] chia hết cho x-2
=>3x-1+6-3x=5 chia hết cho x-2 =>x-2 thuộc {5;1;-5;-1}
=>x thuộc {7;3;-3;1}
A = 20082008 + \(\dfrac{1}{2008^{2009}}\) + 1
B = 20082007 + \(\dfrac{1}{2008^{2008}}\) + 1
lấy vế trừ vế ta có:
A - B = 20082008 - 20082007 + - \(\dfrac{1}{2008^{2008}}\)+\(\dfrac{1}{2008^{2009}}\)
A - B = 20082007. ( 2008 - 1) + - \(\dfrac{1}{2008^{2008}}\) + \(\dfrac{1}{2008^{2009}}\)
A - B = 20082007. 2007 - \(\dfrac{1}{2008^{2008}}\) + \(\dfrac{1}{2008^{2009}}\)
20082007. 2007 > 1 > \(\dfrac{1}{2008^{2008}}\)
⇔ 20082007.2007 - \(\dfrac{1}{2008^{2008}}\) > 0
⇔ 20082007. 2007 - \(\dfrac{1}{2008^{2008}}\) + \(\dfrac{1}{2008^{2009}}\) > 0
⇔ A - B > 0 ⇔ A > B
kết luận A > B