cho các số thực dương a,b,c thoả mãn a+b+c=a^2+b^2+c^2. CM ab+bc+ca<=a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x2 + 6x + 5 = 0
ta có 3 (x2 + 2x + 1) + 2 = 0
3( x+ 1)2 + 2 = 0
3(x+1)2 ≥ 0 ⇔ 3(x+1)2 + 2 ≥ 2 > 0 ∀ x
vậy pt vô nghiệm hay x ϵ \(\varnothing\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x2 + 7x + 3
= x2 + 6x + 9 + x2 - 9 + x + 3
= (x + 3)2 + (x -3)(x+3) + (x+3)
= (x+3) ( x + 3 + x -3 + 1)
= (x+3)(2x +1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-2x+1-49=\left(x-1\right)^2-7^2=\left(x-8\right)\left(x+6\right)\)
x2 - 2x - 48
=x2 -2x+ 1-49
=(x-1)2 - 72
=(x-1-7). (x-1+7)
=(x-8).(x+6)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2 - 2x - 8
= x2 - 2x + 1 - 9
= (x-1)2 - 9
= (x-1-3)(x-1+3)
= (x-4)(x+2)
b, x2 - 2x - 15
=x2 - 2x + 1 - 16
= (x-1)2 - 42
= (x-1 -4)(x-1+4)
= (x-5)(x+3)
a, \(=x^2-2x+1-9=\left(x-1\right)^2-9=\left(x-4\right)\left(x+2\right)\)
b, \(=x^2-2x+1-16=\left(x-1\right)^2-16=\left(x-5\right)\left(x+3\right)\)