K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 11 2021

\(25x^2-\left(x+y\right)^2\)

\(=\left(5x\right)^2-\left(x+y\right)^2\)

\(=[5x-\left(x+y\right)].[5x+\left(x+y\right)]\)

\(=\left(5x-x-y\right).\left(5x+x+y\right)\)

3 tháng 11 2021

Chưa rút gọn hết nên mình bổ sung 

\(25x^2-\left(x+y\right)^2\)

\(=\left(5x\right)^2-\left(x+y\right)^2\)

\(=[5x-\left(x+y\right)].[5x+\left(x+y\right)]\)

\(=\left(5x-x-y\right).\left(5x+x+y\right)\)

\(=\left(4x-y\right).(6x+y)\)

3 tháng 11 2021
Nguuuuuuuuuuuuuuuuuu
3 tháng 11 2021
Giúp con cặc
3 tháng 11 2021

Giải cái cái j?????

16 tháng 11 2021

ĐÂY

ĐÂY NHA MỌI NGƯỜI GIÚP E VỚI CÂU 2 LÀ DC

undefined

3 tháng 11 2021

giúp mình với

3 tháng 11 2021

\(x^2.\left(x-4\right)-x+4=0\)

\(\Rightarrow x^2.\left(x-4\right)-\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right).\left(x^2-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right).\left(x-1\right).\left(x+1\right)=0\)

Trường hợp 1: \(x-4=0\Rightarrow x=4\)

Trường hợp 2: \(x-1=0\Rightarrow x=1\)

Trường hợp 3: \(x+1=0\Rightarrow x=-1\)

3 tháng 11 2021

\(A=x^2+4x+8\)

\(=x^2+4x+4+4\)

\(=\left(x^2+4x+4\right)+4\)

\(=\left(x+2\right)^2+4\)

Mà: \(\left(x+2\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow\left(x+2\right)^2+4\ge4\forall x\)

Dấu '' = '' xảy ra khi: \(x+2=0\Rightarrow x=0\)

Vậy giá trị nhỏ nhất của \(A=4\) khi \(x=2\)

4 tháng 11 2021

a) \(x-xy+y-y^2=x\left(1-y\right)+y\left(1-y\right)=\left(x+y\right)\left(1-y\right)\)

b) \(x^2-2x-y^2+1=\left(x^2-2x+1\right)-y^2=\left(x-1\right)^2-y^2=\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\)

c) \(4x^2-4xy+y^2=\left(2x\right)^2-2.2x.y+y^2=\left(2x-y\right)^2\)

d) \(9x^3-9x^2y-4x+4y=9x^2\left(x-y\right)-4\left(x-y\right)=\left(9x^2-4\right)\left(x-y\right)=\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)\left(x-y\right)\)

e) \(x^3+2+3\left(x^3-2\right)=x^3+2+3x^3-6=4x^3-4=4\left(x^3-1\right)=4\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

3 tháng 11 2021

nnnvnvvnvnvnnvneech

3 tháng 11 2021

\(ax-bx+ay-by-3a+3b\)

\(=x\left(a-b\right)+y\left(a-b\right)-3\left(a-b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(x+y-3\right)\)