Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$-(-17+156)+(483-144)-(-18)=17-156+483-144+18$
$=483-(156+144)+(17+18)$
$=483-300+35=183+35=218$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-3 \(\in\) Z. Vì Z là tập hợp số nguyên gồm số nguyên âm, số 0 và số nguyên dương.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Em cần viết bằng công thức toán học để mọi người hiểu đúng đề thì mới có thể giúp em được.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(30 : 7 = 4 (dư 2)\)
Vậy cần ít nhất 4 + 1 = 5 lượt để đưa 30 người qua sông
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số học sinh của khối đó là \(x\) (học sinh); 300 ≤ \(x\) ≤ 400
Theo bài ra ta có: \(x\) \(⋮\) 12; 15; 18 ⇒ \(x\) \(\in\) BC(12; 15; 18)
12 = 22.3; 15 = 3.5; 18 = 2.32
BCNN(12; 15; 18) = 22.32.5 = 180
\(x\) \(\in\) BC(12; 15; 18) = {0;180; 360; 720;...;}
vì 300 ≤ \(x\) ≤ 400 nên \(x\) = 360
Vậy số học sinh của khối 6 đó là 360 học sinh
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vì 2020 : 3 = 673 dư 1 nên nhóm 3 hạng tử liêm tiếp vào nhau thành một nhóm thì ta có:
\(x_1\) + \(x_2\) + \(x_3\) +...+ \(x_{2018}\) + \(x_{2019}\) + \(x_{2020}\) = 0
(\(x_1\) + \(x_2\) + \(x_3\)) + ....+(\(x_{2017}\) + \(x_{2018}\) +\(x_{2019}\))+ \(x_{2020}\) = 0
1 x 673 + \(x_{2020}\) = 0
673 + \(x_{2020}\) = 0
\(x_{2020}\) = - 673
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Gọi số người của đơn vị là $a$ (người).
Theo đề ra thì: $a-15\vdots 20,25,30$
$\Rightarrow a-15=BC(20,25,30)$
$\Rightarrow a-15\vdots BCNN(20,25,30)$
$\Rightarrow a-15\vdots 300$
$\Rightarrow a-15\in\left\{300; 600; 900; 1200;...\right\}$
$\Rightarrow a\in \left\{315; 615; 915;1215;....\right\}$
Mà $a\vdots 41$ và $a<1000$ nên $a=615$ (người)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
40 = 23.5; 140 = 22.5.7
BCNN(40; 140) = 23.5.7 = 280
⇒ \(x\) \(\in\) BC(40; 140) = {0; 280;560; 840;..:}
Vì 500 < \(x\) < 600 nên \(x\) = 560
giúp mình với, mình đang vội!
a, \(xy\) = \(x\) - y
\(xy\) + y = \(x\)
y.(\(x\) + 1) = \(x\)
y = \(\dfrac{x}{x+1}\) (đk \(x\) ≠ -1)
y nguyên ⇔ \(x\) ⋮ \(x\) + 1
⇒ \(x\) + 1 - 1 ⋮ \(x\) + 1
1 ⋮ \(x\) + 1
\(x\) + 1 \(\in\) Ư(1) = {-1; 1}
lập bảng ta có:
Theo bảng trên ta có các cặp \(x\); y nguyên thỏa mãn đề bài là:
(\(x\); y) = (-2; 2); (0; 0)