Cho a=4m, b=5m. Giá trị biểu thức : \(\frac{a^2+2b^2-m^2}{a^2+3b^2-6m^2}\)là
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ND
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
VN
22 tháng 12 2016
a) Xét tam giác ABC có AB = AC => Tam giác ABC cân tại A
=> AH vừa là đường trung tuyến vừa là tia phân giác góc BAC
b) Vì tam giác ABC cân tại A (cmt)
=> AH cũng là đường cao
=> AH vuông góc BC
c) Xét tứ giác ABCK có
H là trung điểm BC (gt)
H là trung điểm AK (gt)
=> Tứ giác ABCK là hình bình hành
=> CK // AB
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
22 tháng 12 2016
15 độ i s 75 độ => R
ở hình trên đã tính được góc tới bằng 75 độ
mà góc phản xạ bằng góc tới
=> góc phản xạ bằng 75 độ
VẬY GÓC PHẢN XẠ BẰNG 75 ĐỘ
NT
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay a = 4m ; b = 5m vào đẳng thức trên , ta có :
\(\frac{a^2+2b^2-m^2}{a^2+3b^2-6m^2}=\frac{\left(4m\right)^2+2.\left(5m\right)^2-m^2}{\left(4m\right)^2+3.\left(5m\right)^2-6m^2}\)
\(=\frac{16m^2+2.25m^2-m^2}{16m^2+3.25m^2-6m^2}=\frac{16m^2+50m^2-m^2}{16m^2+75m^2-6m^2}\)
\(=\frac{\left(16+50-1\right)m^2}{\left(16+75-6\right)m^2}=\frac{65}{85}=\frac{13}{17}\)
Thay a=4m và b =5m vào biểu thức
Ta có: \(\frac{\left(4m\right)^2+2.\left(5m\right)^2-m^2}{\left(4m\right)^2+3.\left(5m\right)^2-6m^2}=\frac{16m^2+10m^2-m^2}{16m^2+15m^2-6m^2}\)\(=\frac{25m^2}{25m^2}=1\)