K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 9 2023

Mình dùng phương pháp số 2:

\(5^8=\left(5^2\right)^4=25^4\)

Vì \(15< 25\) nên \(15^4< 25^4\)

Vậy \(15^4< 5^8\)

30 tháng 9 2023

Thank you bạn nhé !! <3

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 9 2023

Lời giải:

7 người làm 1 công việc trong: $50:5=10$ (ngày) 

7 người làm 10 công việc trong: $10\times 10=100$ (ngày)

10 người làm 10 công việc trong:

$100:10\times 7=70$ (ngày)

30 tháng 9 2023

Các cách chia sau của em đâu. Đề bài thiếu rồi em nhá

30 tháng 9 2023

A = {\(x\in\)R/\(x\) < 19}

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 9 2023

** Bổ sung thêm điều kiện $x$ là số tự nhiên chả hạn.

Lời giải:
$x-17< 2$
$\Rightarrow x< 19$.

Mà $x$ là số tự nhiên nên tập hợp A các giá trị của $x$ là:
$\left\{0; 1; 2; 3; 4; ....; 17; 18\right\}$

30 tháng 9 2023

Số tiền mỗi quả dưa hấu khi dì Hoa bán là:

\(5000000:200=25000\left(đồng\right)\)

Số tiền lãi khi dì Hoa bán mỗi quả là:

\(25000-20000=5000\left(đồng\right)\)

Dì hoa tặng số tiền cho bà con nông dân là:

\(5000\cdot200=1000000\left(đồng\right)\)

Đáp số: 1 000 000 đồng

30 tháng 9 2023

1000000 đồng

30 tháng 9 2023

ai trả lời nhanh nhất mình tik và bestfriend 

30 tháng 9 2023

câu hỏi chưa kĩ bạn ơi

30 tháng 9 2023

khong biet

1 tháng 10 2023

Một ngày trong một giờ một nhóm thợ làm được số sản phẩm là: 

               128 : 2 : 8 = 8 (sản phẩm)

Nhóm thợ đó làm trong 3 ngày mỗi ngày làm 9 giờ thì làm được số sản phẩm là: 

              8 x 9 x 3 = 216 (sản phẩm)

Đáp số: 216 (sản phẩm)

 

30 tháng 9 2023

        M =  1 + 7 + 72 + 73 +...+ 7300

     7.M =       7 + 72 + 73 +...+ 7300 + 7301

7M - M =   7301 - 1

      6M =   7301 - 1

        M = (7301 - 1): 6

        M  = \(\dfrac{7^{301}-1}{6}\)

        

     

 

29 tháng 9 2023

Từ giả thiết : \(a+b=-1\) và \(a^2+b^2=5\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2=1\) \(\Rightarrow a^2+2ab+b^2=1\)

\(\Rightarrow5+2ab=1\)

\(\Rightarrow2ab=-4\)

\(\Rightarrow ab=-2\)

 Từ gt \(\Rightarrow\)\(\left(a+b\right).\left(a^2+b^2\right)=-5\)

\(\Rightarrow a^3+ab^2+a^2b+b^3=-5\)

\(\Rightarrow\left(a^3+b^3\right)+ab.\left(a+b\right)=-5\)

\(\Rightarrow M+\left(-2\right).\left(-1\right)=-5\)

\(\Rightarrow M+2=-5\)

\(\Rightarrow M=-7\)