2 xe máy đi lúc 7 h sáng tứ A đến B. Xe thứ nhất chạy với vận tốc 30 km/ h xe thứ 2 chạy với vận tốc 36 km/h . trên đường đi xe 2 nghỉ 40 phút. Tính quãng đường AB biết cả 2 xe đến B cùng lúc
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ủa bài này cứ chuyển vế rồi. Quy đồng rút gọn chứ có khó gì đâu ta
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có công thức tính số đường chéo là: \(\frac{n.\left(n-3\right)}{2}\)
Suy ra, ta có : \(\frac{9.\left(9-3\right)}{2}=27\) => đa giác có 9 cạnh có số đường chéo là 27 đường chéo.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\left(ax+b\right)\left(x-1\right)+c\left(x^2+1\right)=1\)
(a+c)x^2-(a-b)x+(c-b)=1
\(\hept{\begin{cases}a+c=0\\a-b=0\\c-b=1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}c+b=0\\c-b=1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}c=\frac{1}{2}\\b=-\frac{1}{2}\\a=-\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(a^2+ab+b^2=\frac{2a^2+2ab+2b^2}{2}=\frac{\left(a+b\right)^2+a^2+b^2}{2}\ge0\) với mọi a và b
Mà \(\left(a-b\right)^2\ge0\Rightarrow\left(a-b\right)^2\left(a^2+ab+b^2\right)\ge0\)
\(\Rightarrow\left(a-b\right)\left[\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\right]\ge0\)
\(\Rightarrow\left(a-b\right)\left(a^3-b^3\right)\ge0\)
\(\Rightarrow a^4-ab^3+b^4-ba^3\ge0\)
\(\Rightarrow ab^3+ba^3\le a^4+b^4\)
Cộng cả hai vế với \(a^4+b^4\) có :
\(a\left(a^3+b^3\right)+b\left(a^3+b^3\right)\le2\left(a^4+b^4\right)\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)\left(a^3+b^3\right)\le2\left(a^4+b^4\right)\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gửi Thắng Nguyễn: Mình không biết tại sao lại ko phân tích được?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}{\left(x^3+y^3\right)\left(x^3-y^3\right)}=\frac{1}{x^2-y^2}\)
Có bạn giúp rồi nhé. M khỏi làm nữa nhé. Bài của bạn ngonhuminh là dùng hằng đẳng thức không đó b.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{\frac{x^2+xy+y^2}{x^3+y^3}}{\frac{x^3-y^3}{x^2-xy+y^2}}=\frac{x^2+xy+y^2}{x^3+y^3}.\frac{x^2-xy+y^2}{x^3-y^3}=\frac{x^2+xy+y^2}{\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}.\frac{x^2-xy+y^2}{\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}\)
\(=\frac{1}{\left(x+y\right)\left(x-y\right)}=\frac{1}{x^2-y^2}\)