(x-2) (x- x3 + 4)
(x2 - 1) (x2 + 2x)
(x+3) (x2 + 3x - 5)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=\left(x-y\right)^2+2xy\)
Câu nói trên thể hiện sự chua chát của lão Hạc khi nói về thân phận của mình
Nói nên sự khổ đau ,chua chát của lão hạc về bản thân mình
\(a,x^2\left(x-2x^3\right)\)
\(=x^3-2x^5\)
\(=x^3\left(1-2x^2\right)\)
\(=x^3\left(1-\sqrt{2}a\right)\left(1+\sqrt{2}a\right)\)
a) x2 (x - 2x3)
= x3 - 2x5
b) (x + 1) (5 - x)
= 5x - x2 + 5 - x
= -x2 + 4x + 5
c) (x - 2) (x3 + 3x - 4)
= x4 + 3x2 - 4x - 2x3 - 6x + 8
= x4 - 2x3 + 3x2 - 10x + 8
a. \(M=4x-x^2+5=-\left(x^2-4x+2^2\right)+9\\ =-\left(x-2\right)^2+9\ge9\Leftrightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)
\(MaxM=9\) khi x =2
b.
\(N=2x-2x^2-5=-2\left(x^2-2.\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2^2}\right)-4\\ =-2\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2-4\ge-4\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
\(MaxN=-4\) khi x =1/2
Để biểu thức có giá trị cụ thể thì -x thành x hoặc y thành -y. Mình để dấu y thành -y cho đúng dạng để. Cách giải thì đối với dạng toán này mình chỉ cần biến đổi biểu thức để có dạng đã cho để thay vào biểu thức tính giá trị
\(x^2-y\left(2x-y\right)+4xy-x-y=x^2-2xy+y^2-\left(x+y\right)\\ =\left(x^2+2xy+y^2\right)-\left(x+y\right)\\ =\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)\\ =3^2-3=6\)
`(x-2)(x-x^3+4)`
`=x^2-x^4+4x-2x+2x^3-8`
`=-x^4+2x^3+x^2+2x-8`
__________________________________________
`(x^2-1)(x^2+2x)`
`=x^4+2x^3-x^2-2x`
__________________________________________
`(x+3)(x^2+3x-5)`
`=x^3+3x^2-5x+3x^2+9x-15`
`=x^3+6x^2+4x-15`