K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 1 2022

\(2CuO+C\rightarrow^{t^o}2Cu+CO_2\)

\(CO_2+Ca\left(OH\right)_2\rightarrow CaCO_3+H_2O\)

\(n_{CO_2}=\frac{5,5}{44}=0,125mol\)

\(n_{Cu}=2n_{CO_2}=0,25mol\)

\(m_{Cu}=0,25.64=16g\)

\(n_C=n_{CO_2}=0,125\)

\(m_C=0,125.12=1,5g\)

12 tháng 1 2023

Bạn ơi sao lấy 5,5 chia 44 vậy bạn cái 5,5 là tăng lên mà

22 tháng 12 2021

Giải gì thế bạn? Mình chưa thấy.

22 tháng 12 2021

sao mik gửi ảnh ko đc 

22 tháng 12 2021

làm thế nào để đến trường từ quê hương của bạn?

24 tháng 12 2021

Chi biết làm câu 2 :

Theo bất đăngr thức AM - GM :

\(a^4+b^2+2ab^2>2\sqrt{a^4b^2}+2ab^2=2a^2b+2ab^2.\)

\(b^4+a^2+2a^2b>2\sqrt{a^2b^4}+2a^2b=2ab^2+2a^2b\)

\(Q< \frac{1}{2a^2b+2ab^2}+\frac{1}{2ab^2+2a^2b}\)

Lại có : \(\left(a+b\right)\left(a+b-1\right)=a^2+b^2\)

\(a^2+2ab-a+b^2-b=a^2+b^2\)

\(2ab=a+b>2\sqrt{ab}=\hept{\begin{cases}ab>1\\a+b>2\sqrt{ab}>2\end{cases}}\)

Khi đó :

\(Q=\frac{1}{2a^2b+2ab^2}+\frac{1}{2ab^2+2a^2b}=\frac{1}{4}+\frac{1}{4}=\frac{1}{2}\)

Đẳng thức xảy ra khi \(a=b=1\)

22 tháng 12 2021

Những việc nhỏ mà ai cũng có thể tự làm góp phần bảo vệ môi trường

  •  Sử dụng phương tiện công cộng.
  •  Vứt rác đúng nơi quy định.
  •  Phải bỏ hút thuốc lá.
  •  Rút các phích khỏi ổ cắm khi không sử dụng.
  •  Hạn chế sử dụng bao nilon.
  •  Thu gom pin đã hỏng, hết sử dụng.
  •  Hạn chế các chai nước nhựa sử dụng một lần.
  •  Không nên thả bóng bay.
  •  Tích cực trồng nhiều cây xanh.

ĐK : \(x\ge0,x\ne1\)

\(G=\left[\frac{\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}\right].\frac{\left(x-1\right)^2}{2}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)-\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)^2}.\frac{\left(x-1\right)^2}{2}\)

\(=\frac{x-\sqrt{x}-2-x-\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-1\right)}.\frac{\left(x-1\right)^2}{2}\)

\(=\frac{-2\sqrt{x}.\left(x-1\right)}{2\left(\sqrt{x}+1\right)}=\frac{-2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{2\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)\)