K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 3 2017

Theo đề bài ta có:

\(\hept{\begin{cases}\frac{4}{7}< \frac{a}{b}< \frac{2}{3}\\7a+4b=1994\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}7a>4b\\3a< 2b\\7a+4b=1994\end{cases}}\)

\(\Rightarrow7a+6a< 7a+4a=1994< 7a+7a\)

\(\Rightarrow13a< 1994< 14a\) 

\(\Rightarrow142,4< a< 153,3\)

\(\Rightarrow143\le a\le153\)(1)

Mà theo đề thì 7a + 4b = 1994 nên a phải là số chẵn (2)

Từ (1) và (2) ta suy ra a có thể là các giá trị sau: 144; 146; 148; 150; 152.

Thế ngược lại tìm ra b. (Giá trị nào thõa mãn thì nhận)

22 tháng 3 2017

4/7 < a/b<2/3

quy đồng ,ta có 

12/21 <a/b <14/21

a/b =13/21.suy ra a =13b/21 

thay a vào 7a +4b =1994 thì không thể có giá trị nguyên cho a và b .Mà a và b chỉ là số thập phân

19 tháng 3 2017

Trên tia đối của tia MA , lấy D sao cho MA=MD

Xét 2 tg MAB và tg MDC , ta có : MA=MD ; MB=MC(vì M là trung điểm của BC) ; MAB=CMD(vì đối đỉnh)

->tg MAB =tg MDC (c.g.c) -> AB=CD (2 cạnh tương ứng) và MAB = CDM (2 góc tương ứng)

Ta có AB<AC(gt) -> CD<AC

Trong tg ACD , vì AC<CD ->CDM<CAM ( quan hệ giữa cạnh với góc đối diện) -> BAM<CAM

20 tháng 3 2017

Lấy D(0;1) và E(1;0)

Ta thấy ngay \(S_{ABC}=S_{AOB}-S_{ADC}-S_{BCE}-S_{DCEO}\)

\(S_{AOB}=\frac{1}{2}.6.6=18\)

\(S_{ACD}=S_{BCE}=\frac{1}{2}.1.5=2,5\)

\(S_{DCEO}=1\)

Vậy thi \(S_{ABC}=18-2.2,5-1=12\left(đvdt\right)\)

3 tháng 4 2017

Có công thức mà bạn

5 tháng 4 2017

ai tk mk thì mk tk lại

15 tháng 3 2017

\(10^{n+1}-6.10^n\) sorry nhầm

=\(10^n.10-6.10^n\)

=\(10^n\left(10-6\right)\)

=\(10^n.4\)

15 tháng 3 2017

Ta có : 10n+1 .6 .10n = (10n+1 .10n ) .6

                               =102n+1 .6 

14 tháng 3 2017

A=\(1+3^2+3^3+...3^{100}\)

3A=\(3^2+3^3+...+3^{101}\)

3A-A=\(3^{101}-1\)

2A=\(3^{101}-1=>A=\frac{3^{101}-1}{2}\)

14 tháng 3 2017

1 + 3^2 + 3^3 + ... + 3^100 ( dấu ^ là dấu mũ, mình ko bít viết như cậu )

Đặt A = 1 + 3^2 + 3^3 + ... + 3^100

3A = 3 . (1 + 3^2 + 3^3 + ... + 3^100)( mình nhân 3 vào A)

3A = 3 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^101

3A - A = (3 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^101) - (1 + 3^2 + 3^3 + ... + 3^100)

2A = 3 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^101 - 1 - 3^2 - 3^3 - ... - 3^100 (đây là bước bỏ ngoặc)

2A = 3 + 3^101 -1 -3^2 (mình đã rút gọn lưu ý phải mang theo dấu của nó)

2A = 3^101 + ( 3 - 1 - 3^2)

2A = 3^101 + ( -7 )

A =[3^101 + ( -7)] : 2( kết quả ko rút gọn đc nhà bạn nên mình để như vậy)