Cho phương trình: \(\frac{x}{x-1}=\frac{x+4}{x+1}\)
a) Tìm điều kiện xác định của phương trình trên
b) Giải phương trình trên.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Phương trình bậc nhất một ẩn là phương trình 2x -8 = 0
b) Hai phương trình tương đương là hai phương trình có cùng tập nghiệm
Hai PT đã cho tương đương với nhau vì chúng có cùng tập nghiệm
S = {-2/3}
a) Phương trình bậc nhất một ẩn là phương trình :
2x - 8 = 0
b) Hai phương trình tương đương với nhau vì chúng có cùng tập nghiệm
Hai PT đã cho tương đương với nhau vì chúng có cùng tập nghiệm
S = ( -2 / 3 )
ai tk mk mk tk lại!!
a/ 4x + 20 = 0
⇔4x = -20
⇔x = -5
Vậy phương trình có tập nghiệm S = {-5}
b/ 2x – 3 = 3(x – 1) + x + 2
⇔ 2x-3 = 3x -3+x+2
⇔2x – 3x = -3+2+3
⇔-2x = 2
⇔x = -1
Vậy phương trình có tập nghiệm S = {-1}
câu tiếp theo
a/ (3x – 2)(4x + 5) = 0
3x – 2 = 0 hoặc 4x + 5 = 0
Vậy phương trình có tập nghiệm S= {-5/4,3/2}
b/ 2x(x – 3) – 5(x – 3) = 0
=> (x – 3)(2x -5) = 0
=> x – 3 = 0 hoặc 2x – 5 = 0
* x – 3 = 0 => x = 3
* 2x – 5 = 0 => x = 5/2
Vậy phương trình có tập nghiệm S = {0, 5/2}
\(3m^2-2m-1\)
\(=3m^2-3m+m-1\)
\(=3m\left(m-1\right)+\left(m-1\right)\)
\(=\left(m-1\right)\left(3m+1\right)\)
\(3m^2-2m-1\)
\(=3m^2+m-3m-1\)
\(=\left(3m^2+m\right)-\left(3m+1\right)\)
\(=m\left(3m+1\right)-\left(3m+1\right)\)
\(=\left(m-1\right)\left(3m+1\right)\)
Áp dụng BĐT (a - b)² ≥ 0 → a² + b² ≥ 2ab ta có:
+) x² + y² ≥ 2xy
x² + 1 ≥ 2x
+) y² + z² ≥ 2yz
y² + 1 ≥ 2y
+) z² + x² ≥ 2xz
z² + 1 ≥ 2z
=> 2 ( x2 + y2 + z2 ) ≥ 2( xy + yz + xz )
cộng các BĐT trên ta có
3( x2 + y2 + z2 ) + 3 ≥ 2( x + y + z + xy + yz + xz)
=> GTNN của P = 3 khi và chỉ khi x=y=z=1
Ta có :
\(x^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow x^2-6\ge-6\forall x\)
\(\Rightarrow\left(x^2-6\right)^2\ge\left(-6\right)^2=36\forall x\)
\(\Rightarrow A=\left(x^2-6\right)^2-12\ge36-12=24\forall x\)
Để A đạt GTNN là 24 <=> x = 0
Vậy GTNN của A là 24 tại x = 0
a vì a+2>5 =>a+2+(-2)>5+(-2)=>a+2>3
b vì a>3 => a+2>3+2 =>a+2>5
c vì m>n =>m-n>n-n=>m-n>0
đ vì m-n=0 =>m-n+n>0+n=>m>n
e vì m<n nên m+(-4)<n+(-4) =>m-4<n-4 (1)
vì -4>-5 => m-4>m-5 (2)
từ (1) và (2) =>m-5<n-4
a) ĐKXĐ: : x ≠ 1 và x ≠ -1.
b) Quy đồng và khử mẫu ta được PT: x(x + 1) = (x – 1)(x +4)
⇔ x2 +x = x2 +4x– x -4
⇔ x – 4x +x = -4 -2x = -4 x = 2(thỏa mãn ĐKXĐ)
Vậy PT có tập nghiệm S = {2}
a) ĐKXĐ: \(x\ne-1;1\)
b) X = 2