Chứng minh: P = x4 – 2x3 + 2x2 – 2x + 1 >=0 \(\) với mọi giá trị của x.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^6-y^6=\left(x^3\right)^2-\left(y^3\right)^2\)
\(=\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)
\(x^6-y^6\)\(=\left(x^3\right)^2-\left(y^3\right)^2\)
\(=\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)
đúng 100% bài này mik mới vừa làm nhà cô
Gọi O là trung điểm của AC và GH
Chứng minh tam giác HAO = tam giác COG --> HO = OG --> O là trung điểm của HG
Xét hình bình hành ABCD: AC và BD là hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường và O là trung điểm của AC
--> O là trung điểm của BD
mà O là trung điểm của HG
Nên AC ; GH ; BD đồng quy
\(=\left[\left(x^2-3x+5\right)-\left(x^2-3x-1\right)\right]^2\)
\(=\left(x^2-3x+5-x^2+3x+1\right)^2\)
\(=6^2\)
\(=36\)
ta có 4a2b2c2=(2bc)2
=(2bc)2-(b2+c2-a2)
dùng hằng đăng thức thứ 3 + hằng đẳng thức thứ 1 ta được
=[-(b-c)2+a2].[(b+c)2-a2]
<=>[a2-(b-c)2].[(b+c)2-a2]
=(a+c-b).(a+b-c).(b+c-a).(b+c+a)
dùng bất đẳng thức tam giác bạn tự kết luận nha
Bài này chỉ chứng minh được khi 2 tam giác vuông với 2 cạnh là a và b
Ta có :
\(c^2+b^2=c^2\)
\(\Rightarrow\)\(a^2+b^2-c^2=0\) ( 1 )
Thay 1 vào :
\(4a^2b^2-0\)
\(=4a^2b^2\)
\(\Rightarrow\)