cho a,b,c thuoc Q . a+b=\(\frac{5}{2}\); b+c =\(\frac{9}{4}\); c+a=\(\frac{-5}{4}\)
Tim a,b,c
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giả sử \(1\le x< y< z\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x}>\frac{1}{y}>\frac{1}{z}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{x}>\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=1\)
=> x < 3 (1)
Mà \(\frac{1}{x}< 1\) => x > 1 (2)
Từ (1) và (2) => x = 2
Ta có: \(\frac{1}{2}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=1\)
\(\Rightarrow\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{y}>\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{2}\)
=> y < 4 (3)
Mà x < y => 2 < y (4)
Từ (3) và (4) => y = 3
Lại có: \(\frac{1}{3}+\frac{1}{z}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{z}=\frac{1}{6}\)
=> z = 6
Vậy x = 2, y = 3, z = 6
Tam giác ABC vuông tại A có:
ABC + ACB = 90o
BM là tia phân giác của ABC
=> ABM = MBC = ABC/2
CM là tia phân giác của ACB
=> ACM = MCB = ACB/2
Tam giác BMC có:
BMC + MBC + MCB = 180o
BMC + ABC/2 + ACB/2 = 180o
BMC + \(\frac{ABC+ACB}{2}\) = 180o
BMC + 90o : 2 = 180o
BMC + 45o = 180o
BMC = 135o
KBC < ABC (KBC = ABC/2)
mà ABC + ACB = 900
=> KBC + ACB < 900
=> 1800 - (KBC + ACB) > 1800 - 900
hay BKC > 900
=> BKC là góc tù
BK là tia phân giác của ABC
=> ABK = KBC = ABC/2 = 500 : 2 = 250
BKC là góc ngoài tại đỉnh K của tam giác ABK
=> BKC = BAK + ABK
= 900 + 250
= 1150
Làm luôn ko ghi đề nhé nhé.
Giải:
\(1+\frac{1}{2}2.3.2+\frac{1}{3}.3.4:2+...+\frac{1}{20}.20.21:2=\frac{2}{2}+\frac{3}{2}+....+\frac{21}{2}\)
\(=\frac{2+3+4+...+21}{2}=\frac{230}{2}=115\)
Bài 1
\(x< 2\Rightarrow x-2< 0\Rightarrow\left|x-2\right|=-\left(x-2\right)=2-x\)
\(\Rightarrow A=2-x+x+3=5\)
Bài 2 : Áp dụng bđt \(\left|a\right|+\left|b\right|\ge\left|a+b\right|\) dấu "=" xay ra \(\Leftrightarrow ab\ge0\) ta có :
\(Q=\left|x+1\right|+\left|x-6\right|=\left|x+1\right|+\left|6-x\right|\ge\left|x+1+6-x\right|=7\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(6-x\right)\ge0\Leftrightarrow-1\le x\le6\)
Vậy Q min là 7 tại \(-1\le x\le6\)
Ta có \(\left(x-5\right)^{x+1}-\left(x-5\right)^{x+11}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^{x+1}-\left(x-5\right)^{10}.\left(x-5\right)^{x+1}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^{x+1}\left[1-\left(x-5\right)^{10}\right]=0\)
TH1: \(\left(x-5\right)^{x+1}=0\Rightarrow x-5=0\Rightarrow x=5\)
TH2: \(1-\left(x-5\right)^{10}=0\Leftrightarrow\left(x-5\right)^{10}=1\Rightarrow x-5=1\Rightarrow x=6\)
Vậy phương trình có tập nghiệm S = {0; 6}
I x - 1/2 I + I x - 1/3 I + I x - 1/6 I = x
I 3x I - ( 1/2 + 1/3 + 1/6 ) = x
I 3x I - 1 = x
=> 2x = 1
x = 1 : 2
x = 0,5
Câu hỏi của Kurosaki Akatsu - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
Giải:
Ta có: a:b=9:4⇒a9=b4⇒a45=b20
b:c=5:3⇒b5=c3⇒b20=c12
⇒a45=b20=c12
Đặt a45=b20=c12=k⇒a=45kb=20kc=12k
Lại có: a−bb−c=45k−20k20k−12k=(45−20)k(20−12)k=258
Vậy a−bb−c=258
Ta có \(a+b=\frac{5}{2};b+c=\frac{9}{4};c+a=-\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow a+b+b+c+c+a=\frac{5}{2}+\frac{9}{4}+\frac{-5}{4}=\frac{7}{2}\)
\(\Rightarrow2\left(a+b+c\right)=\frac{7}{2}\)
\(\Rightarrow a+b+c=\frac{7}{4}\)
Vậy \(a=\frac{7}{4}-\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)
\(b=\frac{7}{4}-\frac{9}{4}=-\frac{1}{2}\)
\(c=\frac{7}{4}-\frac{-5}{4}=\frac{12}{4}=3.\)