Cho x,y khác 0
và ( x + y)5 = x5 + y5
CMR : x và y đối nhau
Giúp mk nha ! tick cho
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mình nghĩ đầu bài sai rồi bạn ạ , lẽ ra nếu A\(⋮\) 9 thì mình còn dùng Đi - rich - le xử lý dc
đầu tiên bạn có |x-1|+|x-3|+|x-5|+|x-7|+|x-9| là các số lớn hơn bằng 0 nên -6x là số lớn hơn bằng 0
ta có -6x>=0 với mọi x
nên 6x<=0 với mọi x
nên x<=0
vì x<=0 suy ra
|x-1|=-x+1=1-x
|x-3|=3-x
làm tương tự vs các số còn lại t
sau đó thay vào đề bài ta có
1-x+3-x+5-x+7-x+9-x=-6x
nên(1+3+5+7+9)-5x=-6x
cậu tự làm nốt nhé!
và kết quả x=-25
Ta có: \(\sqrt{17}+\sqrt{26}+\sqrt{101}>\sqrt{16}+\sqrt{25}+\sqrt{100}\)
\(\Rightarrow\sqrt{17}+\sqrt{26}+\sqrt{101}>4+5+10\)
\(\Rightarrow\sqrt{17}+\sqrt{26}+\sqrt{101}>19\)
Mà \(\sqrt{441}=21\)
=> Có sai đề không?
Gọi \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\Rightarrow a=kb;c=kd\)(1)
Thay (1) vào ta có :
\(\frac{3a^2+c^2}{3b^2+d^2}=\frac{3\left(kb\right)^2+\left(kd\right)^2}{3b^2+d^2}=\frac{3k^2b^2+k^2+d^2}{3b^2+d^2}=\frac{k^2\left(3b^2+d^2\right)}{3b^2+d^2}=k^2\)(1)
\(\frac{\left(a+c\right)^2}{\left(b+d\right)^2}=\frac{\left(kb+kd\right)^2}{\left(b+d\right)^2}=\frac{\left[k\left(b+d\right)\right]^2}{\left(b+d\right)^2}=\frac{k^2.\left(b+d\right)^2}{\left(b+d\right)^2}=k^2\)(2)
Từ (1) và (2)
\(\Rightarrow\frac{3a^2+c^2}{3b^2+d^2}=\frac{\left(a+c\right)^2}{\left(b+d\right)^2}\)
\(\RightarrowĐPCM\)
nửa chu vi của miếng đất là : 70 : 2 = 35 m
chiều dài của miếng đất là : 35 : (3+4) x 4 = 20 m
chiều rộng của miếng đất là : 35-20=15 m
diện tích của miếng đất là : 20 x 15 = 300 m2
đ\s...
Lời giải:
Ta có:
\(P=\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\left(1+\frac{z}{x}\right)=\frac{\left(x+z\right).\left(y+x\right).\left(z+y\right)}{xyz}\)
+) Nếu .\(x+y+z\ne0\)
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}\)
\(=\frac{\left(y+z-x\right)+\left(z+x-y\right)+\left(x+y-z\right)}{x+y+z}=\frac{x+y+z}{x+y+z}=1\)
\(..............\)
thay \(a^2=b.c\)vào biểu thức, ta có:
\(\frac{b.c+c^2}{b^2+b.c}=\frac{c.\left(c+b\right)}{b.\left(b+c\right)}=\frac{c}{b}\)
Ta có \(\left(x+y\right)^5\ne x^5+y^5\)
Nếu để \(\left(x+y\right)^5=x^5+y^5\)
Ta có \(x+y=0\)
Để \(x+y=0\)
Thì \(x=0\)và \(y=0\)hay x và y là 2 số đối nhau
Mà đề bài cho\(x;y\ne0\)
Nên x và y bắt buộc phải là 2 số đối nhau để thỏa mạn \(\left(x+y\right)^5=x^5+y^5\)