K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2017

a) x : (-2,14) = (-3,12) : 1,2 

=> x : (-2,14) = -2,6 

=> x = -2,6 x (-2,14) = 5,564 

29 tháng 10 2017

x:(-2,14) = (-3,12):1,2

=> x:(-2,14) =  -2,6

=> x              = (-2,6):(-2,14)

=> x              = \(\frac{130}{107}\)

29 tháng 10 2017

Do hồ nước phẳng có tác dụng như một gương phẳng, góc cây ở mặt đất, nghĩa là gần mặt nước nên ảnh của nó cũng ở gần mặt nước. Ngọn cây ở xa mặt nước nên ảnh của nó cũng ở xa mặt nước nhưng ở phía dưới mặt nước nên ta thấy ảnh lộn ngược dưới nước

29 tháng 10 2017

ak mk hiểu rùi thanks bn nhé ns dễ hiểu hoen là gương phương có tác dụng lm cho ảnh của một vật bj đâỏ ngược và khi mặt hồ im lặng cũng giống như gương phằng VD

A B B' A'

29 tháng 10 2017

thưa thánh BAC bằng 150 độ mà ABC bằng 60 độ vậy cái này là tam giác à 

1 tháng 11 2017

Vẽ hình phụ, tạo ra tam giác vuông đỉnh A để vận dụng hệ thức 

\(\frac{1}{h^2}=\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}\)

Vẽ AH vuông BC; AF vuông AC (H,F thuộc BC)

Dễ thấy tam giác ABC đều: 

\(\widehat{EAD}=\widehat{EAF}=45^o;\widehat{AED}=\widehat{AEF}=60^o\)

Tam giác AED=tam giác AEF (c.g.c). \(\Rightarrow AD=AF\)

Xét tam giác AFC vuông tại A.

\(\frac{1}{AC^2}+\frac{1}{AD^2}=\frac{1}{AH^2}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{AC^2}+\frac{1}{AD^2}=\frac{4}{3}\) Vì \(AH^2=\frac{4}{3}\)

\(\RightarrowĐPCM\)

29 tháng 10 2017

Ta có \(\left(x+y\right)^5\ne x^5+y^5\)

Nếu để \(\left(x+y\right)^5=x^5+y^5\)

Ta có \(x+y=0\)

Để \(x+y=0\)

Thì \(x=0\)và \(y=0\)hay x và y là 2 số đối nhau

Mà đề bài cho\(x;y\ne0\)

Nên x và y bắt buộc phải là 2 số đối nhau để thỏa mạn \(\left(x+y\right)^5=x^5+y^5\)

29 tháng 10 2017

Mình nghĩ đầu bài sai rồi bạn ạ , lẽ ra nếu A\(⋮\) 9 thì mình còn dùng Đi - rich - le xử lý dc

29 tháng 10 2017

A chia hết cho 900 ! vin lỗi nha !

29 tháng 10 2017

đầu tiên bạn có |x-1|+|x-3|+|x-5|+|x-7|+|x-9| là các số lớn hơn bằng 0 nên -6x là số lớn hơn bằng 0

ta có -6x>=0 với mọi x

nên 6x<=0 với mọi x

nên x<=0

vì x<=0 suy ra 

|x-1|=-x+1=1-x

|x-3|=3-x

làm tương tự vs các số còn lại t

sau đó thay vào đề bài ta có 

1-x+3-x+5-x+7-x+9-x=-6x

nên(1+3+5+7+9)-5x=-6x

cậu tự làm nốt nhé!

và kết quả x=-25

28 tháng 10 2017

Ta có: \(\sqrt{17}+\sqrt{26}+\sqrt{101}>\sqrt{16}+\sqrt{25}+\sqrt{100}\)

\(\Rightarrow\sqrt{17}+\sqrt{26}+\sqrt{101}>4+5+10\)

\(\Rightarrow\sqrt{17}+\sqrt{26}+\sqrt{101}>19\)

Mà \(\sqrt{441}=21\)

=> Có sai đề không?

27 tháng 10 2017

Gọi \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\Rightarrow a=kb;c=kd\)(1)

Thay (1) vào ta có :

\(\frac{3a^2+c^2}{3b^2+d^2}=\frac{3\left(kb\right)^2+\left(kd\right)^2}{3b^2+d^2}=\frac{3k^2b^2+k^2+d^2}{3b^2+d^2}=\frac{k^2\left(3b^2+d^2\right)}{3b^2+d^2}=k^2\)(1)

\(\frac{\left(a+c\right)^2}{\left(b+d\right)^2}=\frac{\left(kb+kd\right)^2}{\left(b+d\right)^2}=\frac{\left[k\left(b+d\right)\right]^2}{\left(b+d\right)^2}=\frac{k^2.\left(b+d\right)^2}{\left(b+d\right)^2}=k^2\)(2)

Từ (1) và (2)

\(\Rightarrow\frac{3a^2+c^2}{3b^2+d^2}=\frac{\left(a+c\right)^2}{\left(b+d\right)^2}\)

\(\RightarrowĐPCM\)

27 tháng 10 2017

nửa chu vi của miếng đất là : 70 : 2 = 35 m

chiều dài của miếng đất là : 35 : (3+4) x 4 = 20 m

chiều rộng của miếng đất là : 35-20=15 m

diện tích của miếng đất là : 20 x 15 = 300 m2

đ\s...

  

27 tháng 10 2017

300 m2