(42)3:45 ;2004:1004 có hai phép tính trình bày cách là giùm mình nha!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
naruto
\(8^2.\left(\frac{-2017}{2018}\right)^0-4^3\)
\(=\left(2^3\right)^2.1-\left(2^2\right)^3\)
\(=2^6-2^6\)
\(=0\)
P/S : đừng ai coppy bài mình nhé
Wrecking Ball
\(AB< BC< AC\)
vì \(2< 4< 5\) ( theo quan hệ giữa cạnh và góc trong một tam giác )
\(\Rightarrow\widehat{C}< \widehat{A}< \widehat{B}\)
Vì AC//BE
=>tg AIM=tgEKM vì:
^AMI=^EMK (đ đ)
AI=EK
^IAM=^MEK(so le)
A B C M I K E
Xét tam giác AMC và tam giác EMB có:
MA = ME (gt)
MB = MC (gt)
\(\widehat{AMC}=\widehat{EMB}\) (Hai góc đối đỉnh)
\(\Rightarrow\Delta AMC=\Delta EMB\left(c-g-c\right)\)
\(\Rightarrow\widehat{IAM}=\widehat{KEM}\) (Hai góc tương ứng)
Xét tam giác AIM và tam giác EKM có :
MA = ME
AI = EK
\(\widehat{IAM}=\widehat{KEM}\)
\(\Rightarrow\Delta AIM=\Delta EKM\left(c-g-c\right)\)
\(\Rightarrow\widehat{AMI}=\widehat{EMK}\) (Hai góc tương ứng)
\(\Rightarrow\widehat{AMI}+\widehat{AMK}=\widehat{EMK}+\widehat{AMK}=\widehat{AME}=180^o\)
Vậy nên I, M ,K thẳng hàng.
f(0)=3 suy ra c=3 thay vào biểu thức ta có:
f(1)=a+b+3=0
f(-1)=a-b+3=1
suy ra
a+b = -3
a-b= -2
suy ra
a= -5/2
f(0)=3 suy ra c=3 thay vào biểu thức ta có:
f(1)=a+b+3=0
f(-1)=a-b+3=1
suy ra
a+b = -3
a-b= -2
suy ra
a= -5/2
b=-1/2
A B C E D I
a) Xét tam giác ABD và EBD có:
BA = BE (gt)
\(\widehat{ABD}=\widehat{EBD}\) (Do BD là tia phân giác góc B)
BD chung
\(\Rightarrow\Delta ABD=\Delta EBD\left(c-g-c\right)\)
\(\Rightarrow AD=ED\) (Hai cạnh tương ứng)
b) Do \(\Delta ABD=\Delta EBD\left(cmt\right)\Rightarrow\widehat{BED}=\widehat{BAD}=90^o\)
Xét tam giác vuông ABC ta có \(\widehat{ABC}=90^o-\widehat{ACB}\)
Xét tam giác vuông DEC ta có \(\widehat{EDC}=90^o-\widehat{ACB}\)
Vậy nên \(\widehat{EDC}=\widehat{ABC}\)
c) Gọi giao điểm của AE và BD là I.
Xét tam giác ABI và tam giác EBI có:
AB = EB (gt)
\(\widehat{ABI}=\widehat{EBI}\)
BD chung
\(\Rightarrow\Delta ABI=\Delta EBI\left(c-g-c\right)\)
\(\Rightarrow\widehat{AIB}=\widehat{EIB}\) (Hai góc tương ứng)
Mà chúng lại ở vị trí kề bù nên \(\widehat{AIB}=\widehat{EIB}=90^o\)
Vậy nên \(AE\perp BD\)
Theo đề bài: p là số nguyên tố lớn hơn 3
=> p là số lẻ
=> p = 2k + 1 ( \(k\in z;k>1\))
=> A = (p - 1)( p +1 ) = 2k(2k+2) = 4k(k+1)
=> A chia hết cho 8 (1)
Ta lại có: p = 3n + 1 hoặc 3n - 1 (\(n\in Z,N>1\))
=> A chia hết cho 3 (2)
Từ (1) và (2) => A chia hết cho 24
Vì p là số nguyên tố lớn hơn 3 nên p lẻ. Do đó, p = 2k + 1 (k nguyên và k > 1) suy ra:
A = (p – 1).(p + 1) = 2k(2k + 2) = 4k(k + 1) suy ra A chia hết cho 8.
Ta có: p = 3h + 1 hoặc 3h – 1 (h nguyên và h > 1) suy ra A chia hết cho 3.
Vậy A = (p – 1)(p + 1) chia hết cho 24
Khi công nhân thứ nhất làm được 8 sản phẩm và công nhân thứ hai làm được 9 sản phẩm thì mất số phút là:
9x8=72(phút)
Trong 72 phút hai công nhân làm được số sản phẩm là:
9+8=17(sản phẩm)
119 sản phẩm so với 17 sản phẩm thì gấp một số lần là:
119:17=7(lần)
Vậy công nhân thứ nhất làm được nhiều hơn công nhân thứ hai 7 sản phẩm.
Hai lần số sản phẩm công nhân thứ nhất làm được là:
119+7=126(sản phẩm)
Số sản phẩm công nhân thứ nhất làm được là:
126:2=63(sản phẩm)
Số sản phẩm công nhân thứ hai làm được là:
63-7=56(sản phẩm)
Đáp số:Công nhân thứ nhất:63 sản phẩm
Công nhân thứ hai:56 sản phẩm
(4^2)^3 : 4^5 = 4^6 : 4^5 = 4
200^4 : 100^4 = (200:100)^4 = 2^4 = 16
k mk nha
a) (42)3 : 45
= 4(6-5)
= 4
b) 2004 : 1004
= (200 : 100)4
= 24
= 16
b)