Cho hình thang vuông ABCD có AB song song CD, A=D=90o , AB = 4cm, CD = 8cm. Kẻ DE vuông góc với AC. Gọi F là trung điểm CD
a. Tính EF.
b. Gọi G, H lần lượt là trung điểm EC và ED. C/m: EHFG là hình chữ nhật.
c. Chứng minh AH vuông góc với DG.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn iê!!
Làm kèo solo BÁO CÁO ko bn?
xin cái tuổi
| x - 2 |.( x - 1 ).( x + 1 ).( x + 2 ) = 4
Bỏ dấu tuyệt đối => 2 TH xảy ra
TH1:| x - 2 |.( x - 1 ).( x + 1 ).( x + 2 ) = 4
<=>(x-2).(x-1).(x+1).(x+2)=4
<=> (x-2).(x+2).(x-1)(x+1)=4
<=> (x2- 4).(x2- 1)=4
<=>x4- x2 - 4x2 + 4 =4
<=> x4 - 5x2 +4-4=0
<=> x4 - 5x2= 0
<=>x2 ( x2 - 5 ) =0
<=> 2 TH
*x2=0=> x=0
*x2- 5 =0 => x2= \(\pm\sqrt{5}\)=> x=\(\sqrt{5}\) hoặc x=\(-\sqrt{5}\)
Vậy x=0 hoặc x=\(\sqrt{5}\); x=-\(\sqrt{5}\)
TH2:| x - 2 |.( x - 1 ).( x + 1 ).( x + 2 ) = 4
<=>(2-x).(x-1).(x+1).(x+2)=4 ( TH này là dấu - đằng trc)
<=>(2-x).(2+x).(x-1)(x+1)=4
<=>(4 - x2). (x2 - 1) =4
<=> 4x2 - 4 - x4 + x2 - 4 =0
<=> 5x2 - x4 - 8 =0
<=> 5x2 - x4 = 8
Đặt x2 = t
-t2+5t-8 = -(t2 - 5t + 8)
Ta có: (t2 - 5t + 8)
=t2 - 5t +\(\frac{25}{4}+\frac{7}{4}\)
=(t2 - 5t + \(\left(\frac{5}{2}\right)^2\)) + \(\frac{7}{4}\)
= (t+\(\frac{5}{2}\))2 + \(\frac{7}{4}\)
Vì: (t+\(\frac{5}{2}\))2 > 0 với mọi t
=> (t+\(\frac{5}{2}\))2 + \(\frac{7}{4}\) > 0 với mọi t
=> t2 - 5t + 8 > 0 với mọi t
=>-(t2 - 5t + 8) < 0 với mọi t
=> o có gt nào tm t => PT vô nghiệm
Loại TH 2
Vậy \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=\sqrt{5};x=-\sqrt{5}\end{cases}}\)
1. Bình phương của 1 tổng:(a+b)2 = a2 + 2ab + b2
2. Bình phương của 1 hiệu:(a-b)2 = a2 -2ab + b2
3. Hiệu 2 bình phương: a2- b2 = (a-b).(a+b)
4.Lập phương của 1 tổng: (a+b)3 = a3+3a2b+3ab2+b3
5.Lập phương của 1 hiệu: (a-b)3 = a3-3a2b+3ab2-b3
6.Tổng hai lập phương: a3+b3= (a+b).(a2-ab+b2)
7.Hiệu 2 lập phương: a3-b3= (a-b).(a2+ab+b2)
tách ra <=> \(\frac{X^2-1+x-1}{X^2+2x+5x+10}\) <=> \(\frac{\left(x^2-1\right)+\left(x-1\right)}{\left(x^2+2x\right)+\left(5x+10\right)}< =>\frac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)+\left(x-1\right)}{x\left(x+2\right)+5\left(x+2\right)}\)
Đặt nhân tử chung đi rồi tính nốt:v
1. \(2xy-x+y=3\)\(\Leftrightarrow4xy-2x+2y=6\Leftrightarrow2x\left(2y-1\right)+\left(2y-1\right)=5\)
\(\Leftrightarrow\left(2y-1\right)\left(2x+1\right)=5\)
Ta lập bảng giá trị:
\(2y-1\) | 1 | 5 | -1 | -5 |
\(2x+1\) | 5 | 1 | -5 | -1 |
\(x\) | 2 | 0 | -3 | -1 |
\(y\) | 1 | 3 | 0 | -2 |
Vậy phương trình đã cho có cách nghiệm nguyên (2;1);(0;3);(-3;0) và (-1;-2)
2xy-x+y=3
2(2xy-x+y)=2.3
4xy-2x+2y=6
2x(2y-1)-2y=6
2x(2y-1)-2y+1=6+1
2x(2y-1)-(2y-1)=7
(2x-1)(2y-1)=7