K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: ta có: \(\widehat{MAB}=\widehat{ABC}\)

mà hai góc này là hai góc ở vị trí so le trong

nên AM//BC

ta có: \(\widehat{CAN}=\widehat{ACB}\)

mà hai góc này là hai góc ở vị trí so le trong

nên AN//BC

Ta có: AM//BC

NA//BC

mà AM,AN có điểm chung là A

nên M,A,N thẳng hàng

b: Vì M,A,N thẳng hàng nên \(\widehat{MAB}+\widehat{BAC}+\widehat{CAN}=180^0\)

=>\(\widehat{ABC}+\widehat{BAC}+\widehat{ACB}=180^0\)

2 tháng 8 2024

loading...

Ta có:

∠A₃ = ∠B₁ (gt)

Mà ∠A₃ và ∠B₁ là hai góc so le trong

⇒ a // b

⇒ ∠A₂ = ∠B₂ (đồng vị)

Do ∠A₃ + ∠A₄ = 180⁰ (kề bù)

Mà ∠A₃ = ∠B₁ (gt)

⇒ ∠B₁ + ∠A₄ = 180⁰

2 tháng 8 2024

7\(x\).2 hay 7\(x^2\) vậy em?

2 tháng 8 2024

7x^2 ạ

 

2 tháng 8 2024

\(\dfrac{2}{1\cdot6}+\dfrac{2}{11\cdot16}+...+\dfrac{2}{x\left(x+5\right)}=\dfrac{41}{103}\\ =>\dfrac{2}{5}\left(\dfrac{5}{1\cdot6}+\dfrac{5}{6\cdot11}+...+\dfrac{5}{x\left(x+5\right)}\right)=\dfrac{41}{103}\\ =>1-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{11}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+5}=\dfrac{41}{103}:\dfrac{2}{5}=\dfrac{205}{206}\\ =>1-\dfrac{1}{x+5}=\dfrac{205}{206}\\ =>1-\dfrac{1}{x+5}=1-\dfrac{1}{206}\\ =>\dfrac{1}{x+5}=\dfrac{1}{206}\\ =>x+5=206\\ =>x=206-5=201\)

a: Ta có: xx'\(\perp\)AB

yy'\(\perp\)AB

Do đó: xx'//yy'

b: xx'//y'y

=>\(\widehat{ADC}=\widehat{C_1}\)(hai góc so le trong)

=>\(\widehat{C_1}=74^0\)

c: DE là phân giác của góc CDF

=>\(\widehat{FDE}=\dfrac{\widehat{FDC}}{2}=\dfrac{106^0}{2}=53^0\)

Xét ΔDEF có \(\widehat{x'FE}\) là góc ngoài tại F

nên \(\widehat{x'FE}=\widehat{FED}+\widehat{FDE}=70^0+53^0=123^0\)

\(\left(x+2\right)^2+2\left(y-3\right)^2< 4\)

mà x,y nguyên

nên \(\left[\left(x+2\right)^2;2\left(y-3\right)^2\right]\in\left\{\left(1;2\right);\left(0;2\right)\right\}\)

=>\(\left(x+2;y-3\right)\in\left\{\left(1;1\right);\left(1;-1\right);\left(-1;1\right);\left(-1;-1\right);\left(0;1\right);\left(0;-1\right)\right\}\)

=>\(\left(x;y\right)\in\left\{\left(-1;4\right);\left(-1;2\right);\left(-3;4\right);\left(-3;2\right);\left(-2;4\right);\left(-2;2\right)\right\}\)

\(0,\left(4\right)+\dfrac{10}{3}+0,4\left(2\right)\)

\(=\dfrac{4}{9}+\dfrac{10}{3}+\dfrac{19}{45}\)

\(=\dfrac{4}{9}+\dfrac{30}{9}+\dfrac{19}{45}=\dfrac{34}{9}+\dfrac{19}{45}=\dfrac{170+19}{45}=\dfrac{189}{45}=\dfrac{21}{5}\)

\(\dfrac{2^8\cdot2^{18}}{8^5\cdot4^6}=\dfrac{2^{26}}{2^{15}\cdot2^{12}}=\dfrac{2^{26}}{2^{27}}=\dfrac{1}{2}\)

1 tháng 8 2024

\(\dfrac{2^8\cdot2^{18}}{8^5\cdot4^6}\\ =\dfrac{2^{8+18}}{\left(2^3\right)^5\cdot\left(2^2\right)^6}\\ =\dfrac{2^{26}}{2^{3\cdot5}\cdot2^{2\cdot6}}\\ =\dfrac{2^{26}}{2^{15}\cdot2^{12}}\\ =\dfrac{2^{26}}{2^{27}}\\ =\dfrac{1}{2}\)

1 tháng 8 2024

`(3x + 1)^4 =` \(\dfrac{1}{16}\)

`=> (3x + 1)^4 =` \(\left(\dfrac{1}{2}\right)^4\)

`=> 3x + 1 =` \(\dfrac{1}{2}\) hoặc `3x + 1 =` \(-\dfrac{1}{2}\)

`=> 3x =` \(-\dfrac{1}{2}\) hoặc `3x =` \(-\dfrac{3}{2}\)

`=> x =` \(-\dfrac{1}{6}\) hoặc `x =` \(-\dfrac{1}{2}\)

Vậy `x =` \(-\dfrac{1}{6}\) hoặc `x =` \(-\dfrac{1}{2}\)