7 x - 2 x = 617 : 615 + 44 : 11
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
18 \(⋮\) \(x\);
\(\Rightarrow\) \(x\) \(\in\) Ư(18) = {-18; -9; -6; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 6; 9; 18}
Vì \(x\) > 5 nên \(x\in\) {6; 9; 18}
\(x;y\in Z\)
2\(xy\) + y + 2\(x\) = 2
(2\(xy\) + y) + (2\(x\) + 1) = 2 + 1
y.(2\(x\) + 1) + (2\(x\) + 1) = 3
(2\(x\) + 1).(y + 1) = 3
Ư(3) = {-3; -1; 1; 3}
Lập bảng ta có:
2\(x+1\) | -3 | -1 | 1 | 3 |
\(x\) | -2 | -1 | 0 | 1 |
y + 1 | -1 | -3 | 3 | 1 |
y | -2 | -4 | 2 | 0 |
Theo bảng trên ta có các cặp \(x;y\) nguyên thỏa mãn đề bài là:
(\(x\); y) = (-2; -2); (-1; -4); (0; 2); (1; 0)
\(42.\left(16-35\right)-35.\left(16-42\right)\)
\(=42.16-42.35-35.16+35.42\)
\(=42.\left(35-35\right)+16.\left(42-35\right)\)
\(=42.0+16.7\)
\(=0+112\)
\(=112\)
42. (16- 35) - 35. ( 16- 42)
= 42 . ( -19 )-35 . (-26 )
= -798 +910
=112
\(2x-1\) là bội của \(x-3\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)⋮\left(x-3\right)\)
\(\Rightarrow\left(2x-6+5\right)⋮\left(x-3\right)\)
\(\Rightarrow5⋮\left(x-3\right)\)
\(\Rightarrow x-3\inƯ\left(5\right)\left\{-5;-1;1;5\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;2;4;8\right\}\)
Do b ⋮ 6 và a ⋮ b nên a ⋮ 6
Vậy a luôn chia hết cho các số: -6; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 6
Những số nào sau đây của em đâu rồi???
a) 40 = 2³.5
24 = 2³.3
ƯCLN(40; 24) = 2³ = 8
ƯC(40; 24) = Ư(8) = {1; 2 ; 4; 8}
b) 80 = 2⁴.5
144 = 2⁴.3²
ƯCLN(80; 144) = 2⁴ = 16
ƯC(80; 144) = Ư(16) = {1; 2; 4; 8; 16}
c) 9 = 3²
18 = 2.3²
72 = 2³.3²
ƯCLN(9; 18; 72) = 3² = 9
ƯC(9; 18; 72) = Ư(9) = {1; 3; 9}
d) 25 = 5²
55 = 5.11
75 = 3.5²
ƯCLN(25; 55; 75) = 5
ƯC(25; 55; 75) = Ư(5) = {1; 5}
\(9a+7b⋮17\Rightarrow3\left(9a+7b\right)=27a+21b⋮17\)
\(17a+17b⋮17\)
\(\Rightarrow27a+21b-17a-17b=10a+4b=2\left(5a+2b\right)⋮17\)
\(\Rightarrow5a+2b⋮17\)
5a+2b⋮175�+2�⋮17
⇒60a+24b⋮17⇒60�+24�⋮17
⇒(51a+17b)+(9a+7b)⋮17⇒(51�+17�)+(9�+7�)⋮17
Do 51a+17b⋮17⇒9a+7b⋮17⇒đpcm
-257 - [(-127 + 156) - 56]
= -257 + 127 - 156 + 56
= - (257 - 127) - (156 - 56)
= - 130 - 100
= - 230
7\(x\) - 2\(x\) = 617 : 615 + 44 : 11
5\(x\) = 62 + 4
5\(x\) = 36 + 4
5\(x\) = 40
\(x\) = 40 : 5
\(x\) = 8