Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(x-\left(17-x\right)=x-7\)
\(\Leftrightarrow x-17+x=x-7\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy \(x=10\)
Ta có: a + 4 là ước của 5a + 13
=> 5a + 13 chia hết cho a + 4
=> 5a + 20 - 7 chia hết cho a + 4
=> 5 (a + 4) - 7 chia hết cho a + 4
=> 7 chia hết cho a + 4
=> a + 4 thuộc Ư(7) = {-7 ; -1 ; 1 ; 7}
=> a thuộc {-11 ; -5 ; -3 ; 3} thỏa mãn a thuộc Z
\(\Leftrightarrow a+4\inƯ_{(19)}\\ \Leftrightarrow a+4\in\left\{1;-1;19;-19\right\}\\ \Leftrightarrow a\in\left\{-3;-5;15;-23\right\}\)
A= ( 1+ 2+ 2^2) + 2 x (2^2+2^3+2^4)+.....+2^2006 x (2^2+2^3+2^4)
A=7+2 x 28+.....+2^2006 x 28
A = 7 + 28 (2 + 2^4 +....+2^2006)
do 7 chia hết 7 và 28 x ( 2 + 2^4 +...+2^2006) chia hết 7
suy ra A chia hết 7
Ta có: \(c+8\inƯ\left(10\right)\in\left\{\pm1;\pm2;\pm5;\pm8\right\}\)
+ \(c+8=-1\)\(\Rightarrow\)\(c=-9\)\(\left(TM\right)\)
+ \(c+8=1\)\(\Rightarrow\)\(c=-7\)\(\left(TM\right)\)
+ \(c+8=-2\)\(\Rightarrow\)\(c=-10\)\(\left(TM\right)\)
+ \(c+8=2\)\(\Rightarrow\)\(c=-6\)\(\left(TM\right)\)
+ \(c+8=-5\)\(\Rightarrow\)\(c=-13\)\(\left(TM\right)\)
+ \(c+8=5\)\(\Rightarrow\)\(c=-3\)\(\left(TM\right)\)
+ \(c+8=-10\)\(\Rightarrow\)\(x=-18\)\(\left(TM\right)\)
+ \(c+8=10\)\(\Rightarrow\)\(x=2\)\(\left(TM\right)\)
Vậy \(c\in\left\{-9;-7;-10;-6;-13;-3;-18;2\right\}\)