I. Tính
a) ( 1 + 3a )2
b) ( 2a + 3 ) ( 2a - 3 )
c ) ( 2a2 + b2 )2
d ) ( a/2 - 2b)2
e) ( a2 + 5 ) ( 5 - a2 )
f) \(\left(\frac{1}{2}a-2b\right)^3\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
III.
a) \(\left(5x+1\right)^2-\left(5x+3\right)\left(5x-3\right)=30\)
\(\Leftrightarrow\)\(25x^2+10x+1-25x^2+9=30\)
\(\Leftrightarrow\)\(10x=20\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=2\)
Vậy...
b) \(\left(3x-1\right)^2+2\left(x+3\right)^2+11\left(x+1\right)\left(1-x\right)=6\)
\(\Leftrightarrow\)\(9x^2-6x+1+2x^2+12x+18+11-11x^2=6\)
\(\Leftrightarrow\)\(6x=-24\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-4\)
Vậy....
Trả lời
Gọi a là số tiền gửi với lãi suất 0,7% 1 tháng, b là số tiền gửi với lãi suất 0,9% 1 tháng, thì số tháng gửi tiết kiệm là:
a+6+b. Khi đó, số tiền gửi cả vốn lẫn lãi là:
Quy trình bấm phím
\(5000000'1.007^{alpha}A'1.0115^6'1.009^{alpha}-5747478.359=0\)
SHIFT SOLVE. Nhập giá trị A là 1 bằng. Nhập giá trị đầu cho x là 1=SHIFL SOLVE Cho kết quả x không phải số nguyên
Lặp lại quy trình với A lặp lại vào là: 2,3,4,5,... đến khi nhận đc kết quả X=4 khi A=5
Vậy só tháng Hiếu gửi tiết kiệm là: 5+6+4=15 (tháng)
xl ba ba con chưa học đến,cho ba ba tham khảo nè:
https://olm.vn/hoi-dap/question/1040586.html
tham khảo thui nhé!!!
A B C D M F
Lấy F thuộc AB sao cho AF = AC
Xét tam giác AFM và AMC ta có:
AM: chung
AF = AC
góc AFM = MAC
=> \(_{\Delta AFM=\Delta AMC}\) (c-g-c)
=> MF = MC
Trong tam giác MBF có: MB - MF < BF
Mà MF = MC => MB - MC < BF
Mà BF = AB - AF = AB - AC
Vậy AB - AC > MB - MC (đpcm)
Giao điểm của đồ thị hàm số với trục tung là điểm có hoành độ bằng 0.
Thay x = 0 ta có : y = 2m - 3.
Để y = -17 thì \(2m-3=-17\Leftrightarrow2m=-14\Leftrightarrow m=-7.\)
Giao điểm của đồ thị hàm số với trục tung là điểm có hoành độ bằng 0.
Thay x = 0 ta có : y = 2m - 3
Để y = -17 thì \(2m-3=-17\Leftrightarrow2m=-14\Leftrightarrow m=-7.\)
1)(x^2+3x+1)(x^2+3x+2)-6
Đặt t = x2 + 3x + 1
Khi đó PT có dạng:
t.(t + 1) - 6
= t2 + t - 6
= t2 - 2t - 3t - 6
= t.(t - 2) + 3.(t - 2)
= (t + 3).(t - 2)
= (x2 + 3x + 1 + 3).(x2 + 3x + 1 - 2)
= (x2 + 3x + 4).(x2 + 3x - 1)
\(1\hept{\begin{cases}\left(x^2+3x+2-1\right)\left(x^2+2x+2\right)-6\\\left(t-1\right)\left(t\right)-6\\t^2-t-6\end{cases}}.\) " đặt x^2+3x+2 = t
\(\hept{\begin{cases}t^2-\frac{2t.1}{2}+\frac{1}{4}-\left(\frac{24+1}{4}\right)\\\left(t-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{25}{4}\\\left(t-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{25}{4}\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}\left(t-\frac{1}{2}-\frac{5}{2}\right)\left(t-\frac{1}{2}+\frac{5}{2}\right)\\\left(t-\frac{7}{2}\right)\left(t+\frac{4}{2}\right)\\\left(t-\frac{7}{2}\right)\left(t+\frac{4}{2}\right)\end{cases}}\)
2) \(\hept{\begin{cases}\left\{\left(x+1\right)\left(x+7\right)\right\}\left\{\left(x+5\right)\left(x+3\right)\right\}+15\\\left(x^2+8x+7\right)\left(x^2+8x+15\right)+15\\t\left(t+8\right)+15\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}t^2+8t+15\\\left(t^2+8t+16\right)-1\\\left(t+4\right)^2-1\end{cases}}\Leftrightarrow\left(t+5\right)\left(t+4\right)\)
\(\hept{\begin{cases}a^3\left(b-c\right)+b^3\left(c-a+b-b\right)+c^3\left(a-b\right)\\a^3\left(b-c\right)-b^3\left(-c+a-b+b\right)+c^3\left(a-b\right)\\a^3\left(b-c\right)-b^3\left(a-b\right)-b^3\left(b-c\right)+c^3\left(a-b\right)\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(b-c\right)\left(a^3-b^3\right)-\left(a-b\right)\left(b^3-c^3\right)\\\left(b-c\right)\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)-\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(b^2+ab+c^2\right)\\\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a^2+2ab+2b^2+c^2\right)\end{cases}}}\)
\(x^3-2x-4=x^3-4x+2x-4=x\left(x-2\right)\left(x+2\right)+2\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)