Cho tam giác MNP nhọn.Có Q là trung điểm của MP.Trên tia đối của tia QN lấy điểm K sao cho QK=QN.a)Chứng minh tam giác MNQ=tam giác PKQb)Chứng minh MN song song với KPC)Gọi E là trung điểm của đoạn NP,đường thẳng EQ cắt MK tại F.Chứng minh F là trung điểm của MK
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


`S = 3^100 -3^99 +3^98 -3^97 +...+3^2 -3 +1`
`3S = 3^101 - 3^100 +3^99- 3^98+...+ 3^3 -3^2 +3`
`S + 3S = (3^100 -3^99 +3^98 -3^97 +...+3^2 -3 +1) + (3^101 - 3^100 +3^99- 3^98+...+ 3^3 -3^2 +3)`
`4S = 3^101 + (3^100 - 3^100) + (3^99 - 3^99) + ... + (3 - 3) + 1`
`4S = 3^101 + 1`
`S = (3^101 + 1)/4`

`H=1+2.6+3.6^2+4.6^3+...+100.6^99`
`6H = 6+2.6^2+3.6^3+4.6^4+...+100.6^100`
`6H - H = (6+2.6^2+3.6^3+4.6^4+...+100.6^100)-(1+2.6+3.6^2+4.6^3+...+100.6^99)`
`5H = (6 - 2.6) + (2.6^2 - 3.6^2) + (3.6^3 - 4.6^3) + ... + (99. 6^99 - 100.6^99) + 100.6^100 - 1`
`5H = 100.6^100 - 1 + (-6) + (-6^2) + (-6^3) + ... + (-6^99)`
`5H = 100.6^100 - 1 - (6+6^2+6^3 + ... + 6^99)`
Đặt `S = 6+6^2+6^3 + ... + 6^99`
`6S = 6^2+6^3+6^4 + ... + 6^100`
`6S - S = (6^2+6^3+6^4 + ... + 6^100) - ( 6+6^2+6^3 + ... + 6^99)`
`5S = 6^100 - 6`
`S = ( 6^100 - 6)/5`
Khi đó: `5H = 100.6^100 - 1 - S`
`5H = 100.6^100 - 1 - ( 6^100 - 6)/5`
`5H = (500.6^100)/5 - 5/5 - ( 6^100 - 6)/5`
`5H = (500.6^100 - 5 - 6^100 + 6)/5`
`H = (499 . 6^100 + 1)/5`
Vậy ...


Ta có: \(\widehat{xOt}+\widehat{xOy}=180^0\)(hai góc kề bù)
=>\(\widehat{xOt}=180^0-70^0=110^0\)
Ta có: \(\widehat{xOt}=\widehat{yOz}\)(hai góc đối đỉnh)
mà \(\widehat{xOt}=110^0\)
nên \(\widehat{yOz}=110^0\)
Ta có: \(\widehat{yOz}+\widehat{zOt}=180^0\)(hai góc kề bù)
=>\(\widehat{zOt}=180^0-110^0=70^0\)
Do `Oz` đối tia `Ox`
=> \(\widehat{xOz}=180^o\)
Mà \(\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=\widehat{xOz}\) (Vì `Oy` nằm giữa `Oz` và `Ox`)
=> \(70^o+\widehat{yOz}=180^o\)
=> \(\widehat{yOz}=180^o-70^o\)
=> \(\widehat{yOz}=110^o\)
Lại có: \(\left\{{}\begin{matrix}\widehat{xOy}=\widehat{tOz}\\\widehat{yOz}=\widehat{xOt}\end{matrix}\right.\) (Các cặp góc đối đỉnh)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}\widehat{zOt}=70^o\\\widehat{xOt}=110^o\end{matrix}\right.\)
Vậy ...

\(\left(-\dfrac{3}{5}\right)^2.\dfrac{5}{11}+\dfrac{9}{25}.\left(-\dfrac{16}{11}\right)\)
\(=\dfrac{9}{25}.\dfrac{5}{11}+\dfrac{9}{25}.\left(-\dfrac{16}{11}\right)\)
\(=\dfrac{9}{25}.\left[\dfrac{5}{11}+\left(-\dfrac{16}{11}\right)\right]\)
\(=\dfrac{9}{25}.\left(-1\right)\)
\(=-\dfrac{9}{25}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\dfrac{x+1}{3}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{\left(x+1\right)-\left(y-2\right)}{3-4}=\dfrac{x+1-y+2}{-1}=\dfrac{x-y+3}{-1}=\dfrac{18}{-1}\)
`= -18`
Suy ra: \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x+1}{3}=-18\\\dfrac{y-2}{4}=-18\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1=-54\\y-2=-72\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-55\\y=-70\end{matrix}\right.\)
Vậy ....
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x+1}{3}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{x-y+1+2}{3-4}=\dfrac{15+3}{-1}=-18\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x+1=-18\cdot3=-54\\y-2=4\cdot\left(-18\right)=-72\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-54-1=-55\\y=-72+2=-70\end{matrix}\right.\)

Sửa đề; DE//BC
Xét ΔABC có \(\dfrac{AD}{AB}=\dfrac{AE}{AC}\)
nên DE//BC

\(\dfrac{\left(-3\right)^{10}\cdot15^5}{25^3\cdot\left(-9\right)^7}=\dfrac{3^{10}\cdot3^5\cdot5^5}{5^6\cdot\left(-1\right)\cdot3^{14}}=-\dfrac{3}{5}\)
\(\dfrac{\left(-3\right)^{10}.15^5}{25^3.\left(-9\right)^7}\)
\(=\dfrac{\left(-3\right)^{10}.\left(3.5\right)^5}{\left(5^2\right)^3.\left(-3^2\right)^7}\)
\(=\dfrac{\left(-3\right)^{10}.3^5.5^5}{5^6.\left(-3\right)^{14}}\)
\(=\dfrac{1.3^5.1}{5.3^4}\)
\(=\dfrac{3}{5.1}\)
\(=\dfrac{3}{5}\)
giúp mình với