K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 3 2018

a) Xét tam giác vuông ABD và tam giác vuông EBD có:

Cạnh BD chung

BA = BE (gt)

\(\Rightarrow\Delta ABD=\Delta EBD\)   (Cạnh huyền - cạnh góc vuông)

b) Do \(\Delta ABD=\Delta EBD\Rightarrow AD=ED\)

Xét tam giác vuông ADH và tam giác vuông EDC có:

AD = ED

\(\widehat{ADH}=\widehat{EDH}\)

\(\Rightarrow\Delta ADH=\Delta EDH\)    (Cạnh góc vuông, góc nhọn kề)

c) Do \(\Delta ADH=\Delta EDH\Rightarrow AH=EH\)

Lại có BA = BE nên BH = BA AH = AE + EC = BC

Xét tam giác HBC có BH = BC nên HBC là tam giác cân.

21 tháng 3 2018

cho em hỏi đường thẳng d thường đâu rồi chị?

19 tháng 3 2018

Ta thấy ngay theo quan hệ đường vuông góc, đường xiên ta có: 
BM > BE;CM > CF
Vậy nên BE + CF < BM + MC = BC

dễ ha

:3

19 tháng 3 2018

Ta thấy ngay theo quan hệ đường vuông góc, đường xiên ta có:

\(BM>BE;CM>CF\)

Vậy nên \(BE+CF< BM+MC=BC\)

18 tháng 3 2018

Đa thức P đâu ak

18 tháng 3 2018

Đa thức P đâu?

18 tháng 3 2018

Thu gọn rồi tính giá trị của đa thức P tại x = 0,5 và y = 1:

Giải bài 27 trang 38 SGK Toán 7 Tập 2 | Giải toán lớp 7

16 tháng 3 2018

a) Xét tam giác vuông ABC, áp dụng định lý Pi-ta-go ta có:

\(BC^2=AB^2+AC^2=6^2+8^2=100\)

\(\Rightarrow BC=10\left(cm\right)\)

b) Xét tam giác BDC có AC là đường cao đồng thời trung tuyến nên BDC là tam giác cân tại C.

c) Xét tam giác cân BDC có CA là đường cao nên đồng thời là phân giác.

Vậy thì \(\widehat{HCA}=\widehat{KCA}\)

Xét tam giác vuông AHC và tam giác vuông AKC có:

Cạnh huyền AC chung

\(\widehat{HCA}=\widehat{KCA}\)

\(\Rightarrow\Delta AHC=\Delta AKC\)  (Cạnh huyền - góc nhọn)

d) Do \(\Delta AHC=\Delta AKC\Rightarrow HC=KC\)

Suy ra tam giác HKC cân tại C. Vậy thì phân giác CA đồng thời là đường cao, hay \(CA\perp HK\)

Lại có \(CA\perp BD\) nên HK // BC.

16 tháng 3 2018

Hình vẽ

16 tháng 3 2018

A B C M D

a) Xét tam giác MDC, theo bất đẳng thức trong tam giác ta có:

MC < MD + DC

Vậy thì DB + DC = BM + MD + DC > BM + CM

b) Xét tam giác ABD, áp dụng bất đẳng thức trong tam giác thì AB + AD > BD

Vậy nên AB + AC = AB + AD + DC > BD + DC

Lại theo câu a thì DB + DC > BM + CM

Vậy nên AB + AC > BM + CM

c) Chứng minh tương tự ta có các khẳng đỉnh sau:

AB + BC > MA + MC

BC + AC > MB + MA

Cộng vế với 3 bất đẳng thức ta có:

2(AB + BC + CA) > 2(MA + MB + MC)

\(\Rightarrow MA+MB+MC< AB+BC+CA.\) 

13 tháng 8 2018

Bài giải : 

a) Xét tam giác MDC, theo bất đẳng thức trong tam giác ta có:

MC < MD + DC

Vậy thì DB + DC = BM + MD + DC > BM + CM

b) Xét tam giác ABD, áp dụng bất đẳng thức trong tam giác thì AB + AD > BD

Vậy nên AB + AC = AB + AD + DC > BD + DC

Lại theo câu a thì DB + DC > BM + CM

Vậy nên AB + AC > BM + CM

c) Chứng minh tương tự ta có các khẳng đỉnh sau:

AB + BC > MA + MC

BC + AC > MB + MA

Cộng vế với 3 bất đẳng thức ta có:

2(AB + BC + CA) > 2(MA + MB + MC)

⇒MA+MB+MC<AB+BC+CA.