a.(b-c)-c.(b-a)
Rút gọn biểu thức
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4 .( x - 1 ) - 2 = 2x + 5 . ( -2 )
4x - 4 -2 = 2x - 10
4x -2x = -10 + 4 + 2
2x =- 4
x = - 2
Nhận xét : Các số chia hết cho 2 là các số chẵn .
Chính là dãy : 28 ; 30 ; 32 ; 34 ; ... ; 116.
Các số chia hết cho 2 và chia hết cho 5 là các số có chữ số tận cùng là 0 ( các số chia hết cho 10 ) nên tính từ 30 đến 110.
Chính là dãy : 30 ; 40 ; 50 ; 60 ; ... ; 110 .
Giải :
Từ 28 đến 116 có số số hạng chia hết cho 2 là : ( 116 - 28 ) : 2 + 1 = 45 ( số hạng )
Từ 28 đến 116 có số số hạng vừa chia hết cho 2 , vừa chia hết cho 5 là : ( 110 - 30 ) : 10 + 1 = 9 ( số hạng )
=> Từ 28 đến 116 có số số hạng chia hết cho 2 nhưng không chia hết cho 5 là : 45 - 9 = 36 ( số hạng )
Trả lời:
a, 484 + x = -363 - (-548)
=> 484 + x = 185
=> x = -299
Vậy x = -299
b, |x + 9| = 12
=> x + 9 = 12 hoặc x + 9 = -12
=> x = 3 x = -21
Vậy x = 3; x = -21
c, |2x + 9| = 15
=> 2x + 9 = 15 hoặc 2x + 9 = -15
=> 2x = 6 2x = -24
=> x = 3 x = -12
Vậy x = 3; x = -12
d, 25 - |3 - x| = 10
=> |3 - x| = 15
=> 3 - x = 15 hoặc 3 - x = -15
=> x = -12 x = 18
Vậy x = -12; x = 18
Các phân thức lập được là
-2/5=4/-10
-2/4=5/-10
-10/4=5/-2
-10/5=4/-2
- Tia Fu có : FH>FM(14>10)
=> M nằm giữa F và H
=> MH=FH-FM=14-10=4cm
- Tính tương tự, ta có : HG=4cm
=> MH=HG=4cm
=> H là trung điểm của MG
#H
\(b+4\)là ước của \(7b+41\)suy ra \(\left(7b+41\right)⋮\left(b+4\right)\Rightarrow\left[\left(7b+41\right)-7\left(b+4\right)\right]=13⋮\left(b+4\right)\)
\(\Leftrightarrow b+4\inƯ\left(13\right)=\left\{\pm1;\pm13\right\}\Leftrightarrow b\in\left\{-17,-5,-3,9\right\}\).
Ta có: \(10xy+4x-5y=0\)
\(\Leftrightarrow5y\left(2x-1\right)+4x-2=18\)
\(\Leftrightarrow5y\left(2x-1\right)+2\left(2x-1\right)=18\)
\(\Leftrightarrow\left(5y+2\right)\left(2x-1\right)=18=1\cdot18=3\cdot6=2\cdot9=...\)
Vì 5y+2 chia 5 dư 2 và 2x-1 lẻ nên có 2 TH sau:
TH1: \(\hept{\begin{cases}2x-1=9\\5y+2=2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x=10\\5y=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=0\end{cases}}\)
TH2: \(\hept{\begin{cases}2x-1=-1\\5y+2=-18\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x=0\\5y=-20\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=-4\end{cases}}\)
a.(b-c) - c.(b-a)
= ab - ac - cb + ca
= ( ab - cb) + ( - ac + ca)
= (ab - cb) + 0
= ab - cd
a( b - c ) - c( b - a )
= ab - ac - bc + ac
= ab - bc
= b( a - c )