Rút gọn A=\(\left(\frac{2+x}{2-x}-\frac{4x^2}{x^2-4}-\frac{2-x}{2+x}\right):\frac{x^2-3x}{2x^2-x^3}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Q= 2x2+9y2-6xy-6x-12y+2015
=(x2-6xy+9y2-12y+4+4x)+(x2-10x+25)+1986
=(x-3y+2)2+(x-5)2+1986
Do (x-3y+2)2>0
(x-5)2>0
=>(x-3y+2)2+(x-5)2+1986>1986
=>Min Q=1986 <=>(x-3y+2)2=0 và (x-5)2=0
<=>x=5 và y=7/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) phương trình
<=> x \(\in\) Z và x \(\le\) \(\frac{4x+1}{9}\) < x +1 (1)
(1) <=> 0 \(\le\) \(\frac{4x+1}{9}-x\) < 1
<=> 0 \(\le\) 4x + 1 - 9x < 9 <=> 0 \(\le\) 1 - 5x < 9 <=> \(-\frac{9}{5}\) < x \(\le\) \(\frac{1}{5}\)
Mà x nguyên nên x = -1; 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
E=(x+1)(x-6)*(x-2)(x-3)=\(\left(x^2-5x-6\right)\left(x^2-5x+6\right)\)
đặt \(x^2-5x=t\)=>E= \(\left(t-6\right)\left(t+6\right)=t^2-36\)
ta có: \(t^2\ge0\Leftrightarrow t^2-36\ge-36\)=> Min E=-36 <=> t=0 <=> x(x-5)=0 <=> x=0 hoặc x=5
đúng nha
gio la ve dong vat
chim + buom = 6
buom + meo = 11
chim + meo = 15
tính tích các điểm của từng con thú ?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Oggy và những chú gián sai rồi mèo = 14 bướm =5 thì mèo + bướm =19 chứ không phải 11
Vì, chim + bướm = 6
Mà, bướm + mèo = 11. Vậy có tất cả số bướm là : 11 - 6 = 5 ( con )
Vì thế ta suy ra có số chim là : 6 - 5 =1 ( con )
Có số mèo là : 15 - 1 = 14 ( con )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TAm giác BCD có BDC + BCD +DBC = 180 độ => DBC = 180 - 68 - 78 =34 độ(tổng ba goc tam giác)
AD//BC => DBC = ADB = 34 độ ( hai góc SLT)
Tam giác ABD có : BAD + ABD + ADB = 180 độ => BAD = 180 - 34-27=119 độ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x^3 + y^3
= (x + y)(x^2 + y^2 - xy)
= (x + y)[(x + y)^2 - 3xy]
= 7.( 7^2 - 3.8) = 175
Nếu cậu làm x^3 -y^3 thành x^3 + y^3 thì mìh có thể tính như thế này
x^3+y^3
=x^3+3y(x^2)+3x(y^2)+y^3 -3y(x^2)-3x(y^2)
=(x+y)^3 -3xy(x+y)
=7^3-3(7)(8)
=175
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2.1+3.2x.1^2-1=8\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=2^3\)
\(\Leftrightarrow2x-1=2\Rightarrow2x=\frac{3}{2}\Rightarrow\frac{3}{4}\)
Điều kiện: x\(\ne\) 0; x \(\ne\) 2; -2; 3
A=\(\left(\frac{2+x}{2-x}+\frac{4x^2}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}-\frac{2-x}{2+x}\right):\frac{x\left(x-3\right)}{x^2\left(2-x\right)}\)
A = \(\left(\frac{\left(2+x\right)^2}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}+\frac{4x^2}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}-\frac{\left(2-x\right)^2}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}\right).\frac{x\left(2-x\right)}{\left(x-3\right)}\)
A = \(\frac{x^2+4x+4+4x^2-\left(4-4x+x^2\right)}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}.\frac{x\left(2-x\right)}{\left(x-3\right)}\)
A = \(\frac{8x+4x^2}{\left(2+x\right)}.\frac{x}{\left(x-3\right)}=\frac{4x\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)}.\frac{x}{x-3}=\frac{4x^2}{x-3}\)