Giải thích ý nghĩa các yếu tố Hán Việt , cho biết nghĩa chung của thành ngữ sau : ''Tứ hải giai huynh đệ ''.
các bạn giúp mình với , mình đang cần gấp..
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Xét △ABC vuông tại A có: ABC + ACB = 90o (tổng 2 góc nhọn trong △ vuông)
=> 53o + ACB = 90o
=> ACB = 37o
b, Xét △ABE vuông tại A và △DBE vuông tại D
Có: ABE = DBE (gt)
BE là cạnh chung
=> △ABE = △DBE (ch-gn)
c, Xét △FBH và △CBH cùng vuông tại H
Có: BH là cạnh chung
FBH = CBH (gt)
=> △FBH = △CBH (cgv-gnk)
=> BF = BC (2 cạnh tương ứng)
d, Xét △ABC vuông tại A và △DBF vuông tại D
Có: AB = BD (△ABE = △DBE)
ABC là góc chung
=> △ABC = △DBF (cgv-gnk)
Ta có: AB + AF = BF và BD + DC = BC
Mà AB = BD (cmt) ; BF = BC (cmt)
=> AF = DC
Xét △AEF và △DEC
Có: AF = DC (cmt)
AE = DE (△ABE = △DBE)
=> △AEF = △DEC (cgv)
=> AEF = DEC (2 góc tương ứng)
Ta có: AED + DEC = 180o (2 góc kề bù)
=> AED + AEF = 180o
=> DEF = 180o
=> 3 điểm D, E, F thẳng hàng
\(\Rightarrow3|y-3|+4\left(2015-x\right)^4=42\)
Vì \(3|y-3|\ge0\Rightarrow4\left(2015-x\right)^4\le42\)
\(\Rightarrow\left(2015-x\right)^4\le\frac{42}{4}=10,5\)
\(\Rightarrow\left(2015-x\right)^4=0\) Hoặc \(\left(2015-x\right)^4=1\)
Bn tự thử 2 trường hợp rùi tìm x và y nha! chúc bn hok tot
\(42-3|y-3|=4\left(2015-x\right)^4\)
<=> \(3\left|y-3\right|+4\left(2015-x\right)^4=42⋮3\)(1)
=> \(4\left(2015-x\right)^4⋮3\)
=> \(\left(2015-x\right)⋮3\)
=> \(\left(2015-x\right)^4⋮81\)
=> \(4\left(2015-x\right)^4⋮324\)
Mặt khác từ (1) => \(0\le4\left(2015-x\right)^4\le42\)
=> \(\left(2015-x\right)^4=0\)
=> x = 2015
=> 3 | y - 3 | = 42
=> | y - 3| = 14 <=> \(\orbr{\begin{cases}y-3=14\\y-3=-14\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=17\\y=-11\end{cases}}\)
Vậy x = 2015 và y = 17 hoặc y = -11
A/ \(\frac{3n+9}{n-4}=\frac{3n-12+21}{n-4}=\frac{\left(n-4\right).3+21}{n-4}\)
ta có \(\frac{\left(n-4\right).3}{n-4}\)là số nguyên nên để A là một số nguyên thì (n--4) thuộc ước của 21
n-4 | 7 | 3 | -7 | -3 | 21 | 1 | -21 | -1 |
n | ? | ? | ? | ? | ? | ? | ? | ? |
B/\(\frac{6n+5}{2n-1}=\frac{6n-3+8}{2n-1}=\frac{\left(2n-1\right).3+8}{2n-1}\)
giải như trên như bạn
Theo đề bài ,ta có :
axy3 + ( - 3axy3 ) + 7xy3 = \(\frac{1}{2}\)xy3
Rút gọn xy3
=> a + ( -3a ) + 7 = \(\frac{1}{2}\)
<=> 2a = 6,5
- > a = 3,25
Vậy a= 3,25
Vì \(P\left(x\right)=ax^2+bx+c\) với mọi x
=> Ta có:
Với x = 0 => \(P\left(0\right)=c⋮5\)
Với x = 1 => \(P\left(1\right)=a+b+c⋮5\Rightarrow a+b⋮5\)
Với x = -1 => \(P\left(-1\right)=a-b+c⋮5\Rightarrow a-b⋮5\)
=> ( a + b ) + ( a - b ) \(⋮\)5
=> 2a \(⋮\)5
=> a \(⋮\)5
=> b \(⋮\)5