K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 12 2023

\(2^{x+2}\cdot3^{x+1}\cdot5^x=10800\\\Rightarrow2^x\cdot2^2\cdot3^x\cdot3\cdot5^x=10800\\\Rightarrow(2^x\cdot3^x\cdot5^x)\cdot(2^2\cdot3)=10800\\\Rightarrow(2\cdot3\cdot5)^x\cdot(4\cdot3)=10800\\\Rightarrow30^x\cdot12=10800\\\Rightarrow30^x=10800:12\\\Rightarrow30^x=900\\\Rightarrow30^x=30^2\\\Rightarrow x=2\)

4 tháng 12 2023

\(2^{x+2}.3^{x+1}.5^x=10800\\ \Leftrightarrow2^x.2^2.3^x.3.5^x=10800\\ \Leftrightarrow12.\left(2.3.5\right)^x=10800\\ \Leftrightarrow12.30^x=10800\\ \Leftrightarrow30^x=\dfrac{10800}{12}=900=30^2\\ Vậy:x=2\)

5 tháng 12 2023

          \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{c}{d}\)

          \(\dfrac{a}{c}\) = \(\dfrac{b}{d}\)

   \(\dfrac{a}{c}\)  =  \(\dfrac{5a}{5c}\) = \(\dfrac{3b}{3d}\) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

      \(\dfrac{a}{c}\) =   \(\dfrac{5a+3b}{5c+3d}\) (1) 

       \(\dfrac{a}{c}\) = \(\dfrac{5a-3b}{5c-3d}\)  (2)

Kết hợp (1) và (2) ta có:

       \(\dfrac{5a+3b}{5c+3d}\) =  \(\dfrac{5a-3b}{5c-3d}\) 

⇒   \(\dfrac{5a+3b}{5a-3b}\) =  \(\dfrac{5c+3d}{5c-3d}\) (đpcm)

 

   

      

 

 

   

 

5 tháng 12 2023

b;   \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{c}{d}\) 

      \(\dfrac{a}{b}\) =  \(\dfrac{3a}{3b}\) = \(\dfrac{2c}{2d}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

     \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{3a+2c}{3b+2d}\) (đpcm)

 

      

 

5 tháng 12 2023

a) 3x = 7y ⇒ x/7 = y/3

⇒ x/7 = 2y/6

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

x/7 = 2y/6 = (x - 2y)/(7 - 6) = 2/1 = 2

x/7 = 2 ⇒ x = 2.7 = 14

y/3 = 2 ⇒ y = 2.3 = 6

Vậy x = 14; y = 6

b) x/2 = y/3 ⇒ x/6 = y/9 (1)

x/3 = z/4 ⇒ x/6 = z/8 (2)

Từ (1) và (2) ⇒ x/6 = y/9 = z/8

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

x/6 = y/9 = z/8 = (x + y - z)/(6 + 9 - 8) = 7/7 = 1

x/6 = 1 ⇒ x = 1.6 = 6

y/9 = 1 ⇒ y = 1.9 = 9

z/8 = 1 ⇒ z = 1.8 = 8

Vậy x = 6; y = 9; z = 8

c) x/2 = y/3 ⇒ x/10 = y/15 ⇒ 2x/20 = y/15 (3)

y/5 = z/4 ⇒ y/15 = z/12 (4)

Từ (3) và (4) ⇒ 2x/20 = y/15 = z/12

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

2x/20 = y/15 = z/12 = (2x - y + z)/(20 - 15 + 12) = 17/17 = 1

2x/20 = 1 ⇒ x = 1.20 : 2 = 10

y/15 = 1 ⇒ y = 1.15 = 15

z/12 = 1 ⇒ z = 1.12 = 12

Vậy x = 10; y = 15; z = 12

4 tháng 12 2023

\(A=\dfrac{6+3^2.3-6+3^2}{3^2+3.3^2-3^4}=\dfrac{\left(6-6\right)+3^2\left(3+1\right)}{3^2\left(1+3-3^2\right)}\\ =\dfrac{0+3^2.4}{3^2.\left(-5\right)}=\dfrac{-4}{5}\)

10 tháng 12 2023

đoạn văn hay bài văn ạ?

4 tháng 12 2023

dung vay

 

5 tháng 12 2023

         Olm chào em, olm cảm ơn em đã lựa chọn đồng hành cùng olm, cảm ơn những đánh giá của em về chất lượng bài giảng của olm.

Olm chúc học tập vui vẻ và hiệu quả cùng olm em nhé.