K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 7 2015

= x2 + 8x + 16 - 6 = (x2 +2.x.4 + 42) -  (\(\sqrt{6}\))2 = (x+4) -  (\(\sqrt{6}\)) = (x+4 - \(\sqrt{6}\)). (x+4+ \(\sqrt{6}\))

29 tháng 7 2015

khó quá       

29 tháng 7 2015

vậy  2x3-x2+5x+3 = 0  <=> (2x+1).(x- x+ 3) = 0 <=> 2x+1 = 0 hoặc x- x + 3 = 0

+) 2x+1 = 0 <=> x = -1/2

+) x2 - x+ 3 = 0 Vô nghiệm vì x2 - x+ 3  = x2 - 2.x. \(\frac{1}{2}\)+ \(\frac{1}{4}\) + \(\frac{11}{4}\) = (x -  \(\frac{1}{2}\)2 + \(\frac{11}{4}\)> 0 với mọi x

Vậy phương trình có nghiệm x = -1/2

28 tháng 7 2015

Ta có a+b+c+d=0 
=> a+b=-(c+d) 
=> (a+b)^3=-(c+d)^3 
=> a^3+b^3+3ab(a+b) = -c^3-d^3-3cd(c+d) 
=> a^3+b^3+c^3+d^3 = -3ab(a+b)-3cd(c+d) 
=> a^3+b^3+c^3+d^3 = 3ab(c+d)-3cd(c+d)      (vì a+b = - (c+d)) 
=> a^3 +b^3+c^3+d^3 = 3(c+d)(ab-cd) (đpcm)

7 tháng 4 2017

bn Đinh Tuấn Việt có nick hoc 24 h à

28 tháng 7 2015

(a+b+c)3=(a+b)3+3(a+b)2.c+3.(a+b).c2+c3

=a3+3a2b+3ab2+b3+3(a+b)2.c+3.(a+b).c2+c3

=a3+b3+c3+[3a2b+3ab2+3(a+b)2.c+3.(a+b).c2]

=a3+b3+c3+[3ab(a+b)+3(a+b)2c+3(a+b)c2]

=a3+b3+c3+3(a+b)[ab+(a+b)c+c2]

=a3+b3+c3+3(a+b)(ab+ac+bc+c2)

=a3+b3+c3+3(a+b)[a.(b+c)+c.(b+c)]

=a3+b3+c3+3(a+b)(b+c)(a+c)

=> ĐPCM

28 tháng 7 2015

(a+b+c)3 =  (a + b)+ c3 + 3(a+b)c.(a+b+c)

= a3 + b3 + 3ab.(a+b) + c+ 3(a+b)c(a+b+c) = a3 + b3 + c3 + 3(a+b). (ab + ac + bc + c)

= a3 + b3 + c3 +  3.(a+b). [a(b+c) + c.(b+c)] =  a3 + b3 + c3 + 3(a+b).(a+c).(b+c)

28 tháng 7 2015

x=14

=>15=x+1

    16=x+2

     29=x+15

     13=x-1

=>A=x5-15x4+16x3-29x2+13x

=x5-(x+1)x4+(x+2)x3-(x+15)x2+(x-1)x

=x5-x5-x4+x4+2x3-x3-15x2+x2-x

=x3-14x2-x

=x3-x.x2-x

=x3-x3-x

=-x

=-14

Vậy A=-14

28 tháng 7 2015

x=14

=>15=x+1

    16=x+2

     29=x+15

     13=x-1

=>A=x5-15x4+16x3-29x2+13x

=x5-(x+1)x4+(x+2)x3-(x+15)x2+(x-1)x

=x5-x5-x4+x4+2x3-x3-15x2+x2-x

=x3-14x2-x

=x3-x.x2-x

=x3-x3-x

=-x

=-14

Vậy A=-14

28 tháng 7 2015

x=-1/6            

28 tháng 7 2015

bn viết lại đề đi 

28 tháng 7 2015

2(a3 + b3) - 3(a2 + b2) = 2(a + b)(a2 - ab + b2) - 3a2 - 3b2

= 2.1.(a2 - ab + b2) - 3a2 - 3b2

= 2a2 - 2ab + 2b2 - 3a2 - 3b2

= - a2 - b2 - 2ab

= - (a + b)2

= - 1