K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 8 2015

làm j có số la mã lớn nhất chứ láo vừa thôi.

15 tháng 8 2015

cũng như số tự nhiên số la mã không có số lớn nhất

15 tháng 8 2015

Gọi hai số cần tìm là a và a + 1 ( a > 0) 

Theo bài ra ta có :

a(a+1) - ( a + a + 1 ) = 109

a^2 + a - 2a - 1 = 109

=> a^2 -a - 1 - 109 = 0 

=> a^2 - a - 110 = 0 

=> a^2 - 11a + 10a - 110 = 0 

=> a(a-11) + 10 ( a - 11 ) = 0 

=> ( a  + 10 )(a - 11 ) = 0 

=> a +1 0 = 0 hoặc a - 11 = 0 

=> a  = -10 ( loại ) hoặc a = 11 

Vậy hai số cần tìm là 11 ; 12 

82. C Một người đi bộ trên cát, khi ngoảnh lại tại sao lại không thấy dấu chân của mình?83. C Cái gì ở trước mắt mà ta không nhìn thấy?84. C Cái gì càng cao càng nhỏ? Cái gì càng cao càng to?85. C Cái gì càng kéo càng ngắn?86. C Cái gì càng gọt càng to?87. C Tóc phụ nữ nơi nào quăn nhất?88. C Con gì càng to càng nhỏ?89. C Cái gì càng bóp càng to?90. C Một người mù đứng từ sáng...
Đọc tiếp

82. C Một người đi bộ trên cát, khi ngoảnh lại tại sao lại không thấy dấu chân của mình?

83. C Cái gì ở trước mắt mà ta không nhìn thấy?

84. C Cái gì càng cao càng nhỏ? Cái gì càng cao càng to?

85. C Cái gì càng kéo càng ngắn?

86. C Cái gì càng gọt càng to?

87. C Tóc phụ nữ nơi nào quăn nhất?

88. C Con gì càng to càng nhỏ?

89. C Cái gì càng bóp càng to?

90. C Một người mù đứng từ sáng đến tối trước một nhà thờ..... Hỏi ông ta thấy cái gì?

91. C Con gì hai đầu chin đuôi?

92. C Con người nhỏ nhất ở đâu?

93. C Con gì có 2 trái tim?

94. C Con gì to nhất?

95. C Con gì dài nhất?

96. C Cái gì không mượn mà phải trả?

97. C Có một gia đình có hai đứa con. Đứa đầu tay chân bình thường, đứa thứ hai chỉ có một cánh tay phải. Hỏi tại sao?

98. C Con gì ở trong con gì của con gì ?

99. C Xe gì vào ga rùi mà vẫn nằm ì, tắt máy?

100. C Một lớp toàn con trai, hỏi tại sao lớp đó không có đàn ông?
101. C Bạn thử chạy thật nhanh lên núi xem thấy gì? Hầu như ai làm thế cũng thấy như vậy?

102. C Hoa gì biết nói?

103. C Cầu gì biết đi?

6
14 tháng 8 2015

82. Đi lùi

83. Tương lai

88. Con cua

90. Vì mù nên ông ta chỉ thấy bóng tối

93. Con heo cơ trong bộ bài

94. Khủng long

95. Con số

100. Vì đang nói về con trai dưới biển

101. Thấy mệt

29 tháng 8 2015

82. Đi lùi

83.Tương lai

84.Máy bay

88.Con cua

90.Vì ông ấy mù nên chỉ thấy màu đen

94.Con cá voi xanh

95.Con đường

96.Con hai cơ trong bộ bài

99.Xe tàu hỏa

100.Vì con trai ở dưới nước nên không có đàn ông

101.Thấy mệt

102.Hoa hậu

103.Cầu thủ

14 tháng 8 2015

a) Thay m = 1 vào hệ ta được hê phương trình:

-2x + y = 5

x + 3y = 1

=> -2x+ y = 5

2x + 6y = 2

Cộng từng vế của pt ta được:

7y = 7 => y = 1 => x = -2

Vậy (x;y) = (-2;1)

b) Từ PT thứ nhất trong hệ => y = 2mx + 5. Thế vapf PT thứ hai ta được: mx + 3. (2mx +5) = 1

<=> 7mx = -14 <=> mx = -2   (*)

+) Nếu  m \(\ne\) 0  <=> (*) có nghiệm là  x = -2/m => y =  1 

Khi đó,  hệ có nghiệm là (-2/m; 1)

+) Nếu m = 0 thì (*) <=> 0 = -2 Vô lí => (*) vô nghiệm <=> Hệ vô nghiệm

Vậy.................

c) Với m \(\ne\) 0 thì hệ có nghiệm x = -2/m và y = 1 

Để x - y = 2 <=>( -2/m )- 1  = 2 <=> (-2/m) = 3 <=> m = -2/3 ( Thỏa mãn)

Vậy...................

 

13 tháng 8 2015

Gợi ý vàng 

1. Giải quyết cho x: - 1/2 × | 2x + 6 | + 2 = 0
A. x = 5 hoặc x = 1
B. x = 5
C. x = -5 hoặc x = -1
D. x = -1
E. x = -6

13 tháng 8 2015

1) -1/2. |2x + 6| + 2 = 0 

<=> 1/2. |2x+6| = 2 <=> |2x+6| = 4 <=> 2x+6 = 4 or  2x + 6 = -4

+) 2x + 6 = 4 <=> x = -1

+) 2x+6 = -4 <=> x = -5

Answer: C

2/ E. 

 

14 tháng 8 2015

+) Chứng minh: \(\sqrt{2}\left(a+b+c\right)\le\sqrt{a^2+b^2}+\sqrt{b^2+c^2}+\sqrt{c^2+a^2}\)

Áp dụng B ĐT Bu nhia có: (a+ b)2 \(\le\) 2(a2 + b2) => \(a+b\le\sqrt{2}.\sqrt{a^2+b^2}\)

Tương tự ta có: \(b+c\le\sqrt{2}.\sqrt{b^2+c^2};c+a\le\sqrt{2}.\sqrt{c^2+a^2}\)

Cộng từng vế của B ĐT trên => \(2.\left(a+b+c\right)\le\sqrt{2}.\left(\sqrt{a^2+b^2}+\sqrt{b^2+c^2}+\sqrt{c^2+a^2}\right)\)

=> \(\sqrt{2}\left(a+b+c\right)\le\sqrt{a^2+b^2}+\sqrt{b^2+c^2}+\sqrt{c^2+a^2}\)

Dấu "=" xảy ra khi a = b = c

+) Chứng minh \(\sqrt{a^2+b^2}+\sqrt{b^2+c^2}+\sqrt{c^2+a^2}<\sqrt{3}\left(a+b+c\right)\) 

Vì a; b; c là 3 cạnh của tam giác nên ta có: (a - b)2 < c2; (b - c)2 < a2 ;  (c -a) 2 < b2

=> a2 + b2 < c2 + 2ab; b2 + c< a+ 2bc ; c+ a< b2 + 2ac

=> \(\sqrt{a^2+b^2}+\sqrt{b^2+c^2}+\sqrt{c^2+a^2}<\sqrt{c^2+2ab}+\sqrt{a^2+2bc}+\sqrt{b^2+2ca}\)

Mặt khác, Dễ dạng chứng minh được (x+ y + z)2 \(\le\) 3.(x2+y2+z2)( Bằng cách biến đổi tuơng đương)

=> \(\left(\sqrt{c^2+2ab}+\sqrt{a^2+2bc}+\sqrt{b^2+2ca}\right)^2\le3\left(c^2+2ab+a^2+2bc+b^2+2ca\right)=3\left(a+b+c\right)^2\)

=> \(\sqrt{c^2+2ab}+\sqrt{a^2+2bc}+\sqrt{b^2+2ca}\le\sqrt{3}\left(a+b+c\right)\)

=> \(\sqrt{a^2+b^2}+\sqrt{b^2+c^2}+\sqrt{c^2+a^2}<\sqrt{3}\left(a+b+c\right)\)

Theo chứng minh này, dấu "=" không thể xảy ra ở Bất đẳng thức thứ 2

Vậy....

13 tháng 8 2015

2X+5X=25

=> (2+5)X=35

=> 7X=35

=> X=35:7

=> X=5

13 tháng 8 2015

x . ( 2+5 ) = 35

x . 7 = 35

x = 35 : 7

x = 5

12 tháng 8 2015

1 + x2 = xy + yz + zx + x2 = y(x+z) + x(z+x) = (x+y).(x+z)

Tương tự, 1 + y2 = (y + x). (y +z) và 1 + z= (z +x).(z+y)

=> \(x\sqrt{\frac{\left(y+x\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)\left(z+y\right)}{\left(x+y\right)\left(x+z\right)}}=x\left|y+z\right|\)

Tương tự => A = x |y +z| + y.|x+ z| + z.|x+y| 

Có thể đề là rút gọn A. Yêu cầu tính A, không đủ dữ kiện ( Vid dụ : Nếu y + z > 0 và x + z< 0; x+ y < 0 => A = -2yz)

Nếu Thêm điều kiện x; y; z > 0 => A = x(y+z) + y(x+z) + z(x+y) = 2(xy + yz+ zx) = 2

 

12 tháng 8 2015

\(\text{Ta có: }1+x^2=xy+yz+xz+x^2=\left(x+y\right)\left(x+z\right)\)

\(1+y^2=xy=yz=xz+y^2=\left(y+x\right)\left(y+z\right)\)

\(1+z^2=xy+yz+xz=z^2=\left(z+x\right)\left(z+y\right)\)

\(\text{Suy ra: }A=x\sqrt{\frac{\left(y+x\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)\left(z+y\right)}{\left(x+y\right)\left(x+z\right)}}+y\sqrt{\frac{\left(x+y\right)\left(x+z\right)\left(z+x\right)\left(z+y\right)}{\left(y+x\right)\left(y+z\right)}}\)

\(+z\sqrt{\frac{\left(y+x\right)\left(y+z\right)\left(x+y\right)\left(x+z\right)}{\left(z+x\right)\left(z+y\right)}}\)

\(=x\sqrt{\left(y+z\right)^2}+y\sqrt{\left(x+z\right)^2}+z\sqrt{\left(x+y\right)^2}\)

\(=x\left|y+z\right|+y\left|x+z\right|+z\left|x+y\right|\)