tách thành nhân tử x^2 + 24x + 128
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A C B I H E K M N
a) Có thể tham khảo bài của bạn Kunzy nguyễn
b) Kẻ IH vuông góc với AC; IK vuông góc với BC
Do I là giao của 2 đường phân giác => IH = IK
Tam giác AEB vuông tại A => góc AEB + EBA = 90o
tam giác IMB vuông tại I => góc IMB + MBI = 90o
Mà EBA = MBI (do BI là p/g của góc B)
=> góc AEB = IMB => EIH = MIK
+) Xét tam giác vuông EIH và MIK có: góc EIH = MIK ; IH = IK ; EHI = MKI
=> tam giác EIH = MIK (g- c- g)
=> EI = IM Mà IM = 1/2 BI => EI = 1/2 BI => EI = 1/3 EB
+)Tam giác AEB có: IH // AB (do cùng vuông góc Với AC)
=> IH/ AB = EI/ EB (Hệ quả đL Ta lét)
=> IH/AB = 1/3 => BA = 3IH
a) Gọi D là trung điểm BI => góc IDM = 45 độ
DM // IC ( đường trung bình )
=> góc BIC = 135 độ
=> 180 -1/2( góc B + góc C ) =135 độ
=> góc B + góc C = 90 độ
=> góc A = 90 độ
b) tam giác ABE và IBM đồng dạng (3 góc = nhau ) nên AE=AB/2 . trên AC lấy N sao cho AE=EN => BE là trung tuyến ứng của tg ABN ,
ABN cân vì AN=AB
=> AI là phân giác góc A cũng là trung tuyến . => I là trọng tâm => BE=3IE .
x^3+3x^2+3x+1=x^3+3x^2+3x+1^3=(x+1)^3
(x+y)^2-9x^2=(x+y)^2-(3x)^2=(x+y+3y)(x+y-3y)=(x+4y)(x-2y)
Nếu máy bạn bị nhảy chữ thì nhấn vào unikey để điểu chỉnh lại nhé
a, x^3 + 3x^2 + 3x + 1
= x^3 +x^2+2x^2+2x+x+1
=x^2(x+1)+2x(x+1)+(x+1)
=(x+1)(x^2+2x+1)=(x+1)(x+1)^2
a;b;c; d đúng
Trần như sai rồi:
Đương thẳng trung trực của đoạn thẳng AB chính là trục đối xứng của đoạn AB
Chứng minh:
Lấy M thuộc đoạn AB
Gọi d' khác trung trực của đoạn AB là một trục đối xứng của đoạn AB
=> điểm M' đối xứng với M qua d' cũng thuộc AB
=> MM' vuông góc với d' => AB vuông góc với d' (Vì M; M; đều thuộc AB) (1)
Gọi O = d' giao với AB
Dễ có AO = BO (bằng cách xét 2 tam giác bằng nhau)
d; đi qua trung điểm O của AB (2)
Từ (1)(2) => d' đi qua O và vuông góc với AB
mà qua điểm O ta chỉ vẽ được duy nhất 1 đường thẳng vuông góc với đường thẳng cho trước
=> d' trùng với d
A d B C D E
a) Nối E với C
C đối xứng với A qua d => d là trung trực của AC
D; E thuộc d => EA = EC và DA = DC
ta có : AD + DB = DC + DB = CB
AE + EB = EC + EB
Trong tam giác BEC có: BC < EC + EB => AD + BD < AE + BE
b) Giả sử bạn Tú đến điểm E bất kì trên d
ta có: Quãng đường bạn cần đi là AE + EB
mà AE + EB = CE + EB
ta luôn có: CE + EB \(\ge\) CB
đê đi gần nhất thì CE + EB nhỏ nhất = CB
Dấu "=" xảy ra khi E trùng với D
vậy....
a; Vì C đói xứng với A qua Oy => CA vuông góc với Oy và Oy đi qua trung điểm Ca
=> O thuộc dường trung trục CA => oC = OA ( tính chất đường trung trực ) (1)
Tương tự OB = OA (2)
Từ (1) và (2) => OB = OC
b; Gọi AC giao OY tại M ; AB giao Õx tại N
OA= OB => tam giác ABO cân tại O => OM vừa là đg cao vừa là p/g => COM = AOM (1)
CMTT AON = BON
BOC = COM + AOM + AON + BON = AOM + AOM + AON + AON = 2 ( AOM + AON ) = 2. xOy = 2.50 = 100 độ
a) <=> 4x^3 - 12x^2 - x^2 + 3x + 6x - 18 = 0
<=> 4x^2 (x - 3) - x(x - 3) + 6(x - 3) = 0
<=> (x - 3)(4x^2 - x + 6) = 0
xét 2 th
. x - 3 = 0 <=> x = 3
. 4x^2 - x + 6 = 0
<=> 4x^2 + 2.(1/2)x + 1/4 + 23/4 = 0
<=> (4x + 1/2)^2 = -23/4
.... phần sau bạn tự làm nhé
vậy pt trên có nghiệm là ...
. mik bận nên chỉ làm như vậy thôi.. những ý sau thì tách tương tự
c) => x3 + 2x2 - 6x2 - 12x + 4x + 8 = 0
=> (x3 + 2x2) - (6x2 + 12x) + (4x + 8) = 0
=> x2. (x +2) - 6x. (x + 2) + 4.(x + 2) =0
=> (x +2).(x2 - 6x + 4) = 0
=> x+ 2 = 0 hoặc x2 - 6x + 4 = 0
+) x+ 2 =0 => x = -2
+) x2 - 6x + 4 = 0 => x2 - 2.x.3 + 9 - 5 = 0 => (x -3)2 = 5
=> x - 3 = \(\sqrt{5}\) hoặc x - 3 = - \(\sqrt{5}\)
=> x = 3 + \(\sqrt{5}\) hoặc x = 3 - \(\sqrt{5}\)
vậy...
Quãng đường HN đến Đồ Sơn là 100 + 20 = 120 km
Thời gian ô tô từ HN đến Đồ Sơn là: 120 : 60 = 2 (giờ)
Ô tô thứ hai đi từ Hải phòng về HN cũng phải mất 2 giờ => Vận tốc ô tô thứ hai là: 100 : 2 = 50 (km/h)
Ô tô thứ hai đi 45' (tức là 0,75 giờ) là: 50 x 0,75 = 37,5 (km)
Quãng đường còn lại ô tô thứ hai còn phải đi là: 100 - 37,5 = 62,5 (km)
Ô tô thứ hai sửa mất 30' (tức 0,5 giờ) => Để đến HN như thời gian dự kiến (tức tổng thời gian 2 giờ), thì thời gian ô tô thứ hai đi trong quãng đường còn lại là: 2 - 0,75 - 0,5 = 0,75 (giờ)
=> Vận tốc ô tô thứ hai phải đi trong quãng đường còn lại (62,5 km) là:
62,5 : 0,75 = 250/3 (km/h) (gần = 83,333 km/h)
Sau khi ô tô thứ hai sửa xong, ô tô thứ nhất đã đi được: 60 x (0,75+ 0,5) = 75 km
Ta thấy 75km lớn hơn quãng đường từ HN đến chỗ xe thứ hai hỏng (62,5). Vậy 2 xe gặp nhau chỗ ô tô thứ hai hỏng và cách HN 62,5 km.
Lúc đó thời gian ô tô thứ nhất đi là: 62,5 : 60 = 62,5/60 giờ = 62,5 phút
Lúc gặp nhau là: 8h + 62,5' = 9h2,5'
ĐS: ....
\(=x^2+8x+16x+128=x\left(x+8\right)+16\left(x+8\right)=\left(x+8\right)\left(x+16\right)\)
\(x^2+24x+128=x^2+2.x.12+144-16=\left(x+12\right)^2-\left(4\right)^2=\left(x+12-4\right)\left(x+12+4\right)=\left(x+8\right)\left(x+16\right)\)