K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(10^2+8^2+6^2+4^2+2^2-9^2-7^2-5^2-3^2-1\)-1

=\(55\)

30 tháng 10 2018

\(\left(10^2+8^2+6^2+4^2+2^2\right)-\left(9^2+7^2+5^2+3^2+1^2\right)\)

\(=10^2+8^2+6^2+4^2+2^2-9^2-7^2-5^2-3^2-1^2\)

\(=\left(10^2-9^2\right)+\left(8^2-7^2\right)+...+\left(2^2-1^2\right)\)

\(=\left(10-9\right)\left(10+9\right)+\left(8-7\right)\left(8+7\right)+...+\left(2-1\right)\left(1+2\right)\)

\(=10+9+8+7+...+2+1\)

\(=\frac{\left(1+10\right)\cdot10}{2}\)

\(=55\)

Ta có:

\(101^{^{ }3}\) = \(\text{(100+1)^3}\) : \(99^3\)\(\text{(100-1)^3}\)

26 tháng 9 2018

       \(101^3-99^3+1\)

\(=\left(101-99\right)\left(101^2+101.99+99^2\right)+1\)

\(=2.\left[\left(101+99\right)^2-101.99\right]+1\)

\(=2.\left[40000-9999\right]+1\)

\(=2.30001+1=60003\)

Mình nghĩ cách này là thuận tiện nhất rồi. Chúc bạn học tốt.

đề bài là j vậy?

26 tháng 9 2018

a ) x2y2 + 2x2 + y2 + 2

= x2 ( y2 + 2 ) + ( y2 + 2 )

= ( y2 + 2 ) ( x2 + 1 )

b ) a2 - b2 + a - b

= ( a + b ) ( a - b ) + ( a - b )

= ( a - b ) ( a + b + 1 )