K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 9 2016

a Ta có : 5 x ( 30 + 56 ) = 5 x 30 + 5 x 56

Vậy 5 x ( 30 + 56 ) = 30 x 5 + 56 x 5

b Ta có :

7 x ( 19 + 4 ) = 7 x 19 + 7 x 4

Vậy 7 x ( 19 + 4 ) < 7 x 19 + 10 x 19

c Ta có :

( 18 + 17 ) x 6 = 18 x 6  + 17 x6

Vậy 6 x 18 + 6 x 21 > 18 x 6 + 17 x 6

d. 6 x ( 14 - 7 ) = 6 x 14 - 6 x 7

Vậy 6 x ( 14 - 7 ) < 6 x 16 - 6 x 7

k mk nha

2 tháng 9 2016

a) bằng nhau

b) biểu thức dầu tiên lớn hơn

c) biểu thức đầu tiên lớn hơn

d) biểu thức thứ hai lớn hơn

31 tháng 8 2015

a. 7x7x7x7=74

b. 3x15x15x5=33x53

c. 7x35x7x25=73x53

d.2x8x24x12x3=243

e.25x84=217

g.6255:257=56

31 tháng 8 2015

giải hộ mình bài 2 với mình cần gấp 

30 tháng 8 2015

A = \(\frac{2016-2015}{\sqrt{2016}+\sqrt{2015}}=\frac{1}{\sqrt{2016}+\sqrt{2015}}\); B = \(\frac{2015-2014}{\sqrt{2015}+\sqrt{2014}}=\frac{1}{\sqrt{2015}+\sqrt{2014}}\)

Mà \(\sqrt{2016}+\sqrt{2015}>\sqrt{2015}+\sqrt{2014}\) ( Vì \(\sqrt{2016}>\sqrt{2014}\))

Nên \(\frac{1}{\sqrt{2016}+\sqrt{2015}}<\frac{1}{\sqrt{2015}+\sqrt{2014}}\) => A < B

30 tháng 8 2015

C = \(\sqrt{12-2.2\sqrt{3}\sqrt{7}+7}=\sqrt{\left(2\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)^2}=2\sqrt{3}+\sqrt{7}\)

30 tháng 8 2015

nhìn xog là nhịn ngủ lun

thấy sợ

30 tháng 8 2015

Cái này chắc thử x =1,2,3,4,5,6,7,8,9...thôi.

30 tháng 8 2015

Nhân cả hai vế với 4 ta sẽ viết phương trình dưới dạng \(4\left(x-5\right)^2+\left(2y-1\right)^2=97.\) Chú ý rằng \(\left(2y-1\right)^2\) là một số chính phương lẻ, nên chia cho 8 dư 1. Mà 96 chia cho 8 dư 1 nên ta suy ra hiệu

\(96-\left(2y-1\right)^2\vdots8\to4\left(x-5\right)^2\vdots8\to\left(x-5\right)\vdots2\to A=4\left(x-5\right)^2\vdots16.\)

Ta thấy \(A\) là một số chính phương chia hết cho 16 và không vượt quá 97, do đó chỉ có hai số là \(16,16\times4=64.\) Tuy nhiên nếu \(A=64\)  thì \(\left(2y-1\right)^2=97-64=33\) không phải số chính phương.

Vậy ta được \(A=16\to\left(x-5\right)^2=4\to x=3,7\).   Khi đó \(\left(2y-1\right)^2=81\to y=5,-4.\)

Vậy ta được bốn cặp nghiệm là \(\left(x,y\right)=\left(3,-4\right),\left(3,5\right),\left(7,-4\right),\left(7,5\right).\) Thử lại thỏa mãn!

30 tháng 8 2015

tách ra ta có\(\left(x-5\right)^2+\left(y-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{97}{4}=4+\frac{81}{4}\)ai thông minh tự lm nốt

30 tháng 8 2015

*) Hệ phương trình trên gọi là hệ phương trình đẳng cấp ( Bậc của vế trái mỗi phương trình trong hệ  đều bằng nhau, bằng 2)

Cách giải giống câu trước:

+)  y = 0 không là nghiệm của  pt trong hệ . Do đó, chia cả 2 vế của pt cho y2

Giải:

HPT <=>

 \(17\left(3x^2+2xy+y^2\right)=187\)

\(11\left(x^2+2xy+3y^2\right)=187\)
=> 17(3x2 + 2xy + y2) = 11.(x2 + 2xy + 3y2)

<=> 51x2 + 34xy + 17y2 = 11x2 + 22xy + 33y2

<=> 40x2 + 12xy -16y= 0 .

<=> 10x2 + 3xy - 4y2 = 0. Chia cả 2 vế của pt cho y2 ta được

\(10\left(\frac{x}{y}\right)^2+3\left(\frac{x}{y}\right)-4=0\)(*)

\(\Delta\) = 169 => PT (*) có nghiệm là x/y = 1/2 ; x/y = -4/5

+) x/y = 1/2 => y = 2x. Thế vào PT thứ nhất của hệ ta được: 3x2 + 4x2 + 4x2 = 11 => x= 1 => x = 1 hoặc x = -1

=> y = 2 hoặc y = -2

+) x/y = -4/5 : Giải tương tự

 

 

30 tháng 8 2015

Nhận xét: y = 0 không là nghiệm của 2 phương trinh trong hệ. Chia cả 2 vế của 2 pt cho y2 ta được

\(\left(\frac{x}{y}\right)^2-4.\left(\frac{x}{y}\right)+1=\frac{1}{y^2}\) (1)

\(1-3.\left(\frac{x}{y}\right)=\frac{4}{y^2}\)          (2)

Thế (1) vào (2) ta được:

\(1-3.\left(\frac{x}{y}\right)=4.\left(\frac{x}{y}\right)^2-16\left(\frac{x}{y}\right)+4\)

<=> \(4.\left(\frac{x}{y}\right)^2-13\left(\frac{x}{y}\right)+3=0\) (*)

\(\Delta\) = 169 - 4.4.3 = 121 => PT (*) có 2 nghiệm là

\(\frac{x}{y}=\frac{13+11}{8}=3\) hoặc \(\frac{x}{y}=\frac{1}{4}\)

+) x/y = 3 => x = 3y. Thay vào pt thứ hai của hệ ta được y2 - 9y= 4 => -8y2 = 4 (Vô nghiệm)

+) x/y = 1/4 => y = 4x . Thay vào pt thứ hai của hệ ta được: 16x2 -12x2 = 4 => x2 = 1 => x = 1 hoặc x = -1

=> y = 4 hoặc y = -4

Vậy....

30 tháng 8 2015

Đenta >=0 pt có hai nghiệm là :

 \(x1=\frac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}vàx2=\frac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}\) 

 

30 tháng 8 2015

Bài 1 :

a) A = 199 x 201 và B = 200 x 200

Xét A = 199 x 201

          = ( 200 - 1 ) x ( 200 + 1 ) 

          = 200 x 200 + 1 x 200 - 1 x 200 - 1 x 1 

          = 200 x 200 - 1

       A = B - 1

=> A < B

b) C = 35 x 53 - 18 và D = 35 + 53 x 34

Xét C = 35 x 53 - 18

          = ( 34 + 1 ) x 53 - 18

          = 53 x 34 + 53 x 1 - 18 

      C  = 53 x 34 + 35 = D

=> C = D

Bài 2 : I don't know

19 tháng 8 2017

Bài 1 :
a﴿ A = 199 x 201 và B = 200 x 200
Xét A = 199 x 201
= ﴾ 200 ‐ 1 ﴿ x ﴾ 200 + 1 ﴿
= 200 x 200 + 1 x 200 ‐ 1 x 200 ‐ 1 x 1
= 200 x 200 ‐ 1
A = B ‐ 1
=> A < B
b﴿ C = 35 x 53 ‐ 18 và D = 35 + 53 x 34
Xét C = 35 x 53 ‐ 18
= ﴾ 34 + 1 ﴿ x 53 ‐ 18
= 53 x 34 + 53 x 1 ‐ 18
C = 53 x 34 + 35 = D
=> C = D
Bài 2 : I don't know