K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 4 2020

Ta có: \(4x^5y^2-3x^3y+7x^3y+ax^5y^2\)

\(=\left(4+a\right)x^5y^2+\left(-3+7\right)x^3y\)

\(=\left(4+a\right)x^5y^2+4x^3y\)

Vì đa thức có bậc là 4 

mà \(x^5y^2\)có bậc là 7 

nên : \(4+a=0\)<=> a = -4 

Khi đó đa thức bằng: \(4x^3y\) có bậc là 4 

Vậy a = -4

30 tháng 4 2020

Nguyễn Linh Chi hôm qua cô con HD trình bày kiểu này : 

\(4x^5y^2-3x^3y+7x^3y+ax^5y^2\)

\(=\left(4x^5y^2+ax^5y^2\right)+\left(-3x^3y+7x^3y\right)\)

\(=\left(4+a\right)x^5y^2+4x^3y\)

đến đây ta nhận thấy 4x3y có số bậc là 4 . Vì vậy (4+a)x5y2 không tồn tại hay 4+a=0 

\(4+a=0\Rightarrow a=-4\)

30 tháng 4 2020

THÔI CHÀO CÁC BẠN ĐÊ KHI KHÁC TỚ SẼ QUANH LẠI HỌC CÙNG CÁC CẬU NHÉ CÒN BÂY GIỜ THÌ TỚ ĐI ĐÂY TẠM BIỆT CÁC BẠN 

28 tháng 4 2020

Bài 1 :

a) Vì \(\Delta ABC\)cân tại A nên \(\widehat{B}=\widehat{C}\)

Xét \(\Delta ABC\)ta có :

\(\widehat{B}=\widehat{C}=\frac{\widehat{A}}{2}=\frac{110^0}{2}=55^0\)

b) Xét \(\Delta ABH\)và \(\Delta ACH\)có :

\(\widehat{AHB}=\widehat{AHC}=90^0\)

\(AB=AC\left(gt\right)\)

\(AH\)chung

=> \(\Delta AHB=\Delta AHC\left(ch-cgv\right)\)

=> \(\widehat{HAB}=\widehat{HAC}\)(hai góc tương ứng)

=> AH là tia phân  giác của góc A

Bài 2 : a) Xét \(\Delta ABC\)ta có :

AB2 + BC2 = AC2(định lí)

=> 62 + 82 = AC2

=> 36 + 64 = AC2

=> AC2 = 100

=> AC = 10(cm)

b) Xét \(\Delta ABE\)và \(\Delta AHE\)có :

\(\widehat{B}=\widehat{H}=90^0\)

AE chung

\(\widehat{BAE}=\widehat{HAE}\left(gt\right)\)

=> \(\Delta ABE=\Delta AHE\left(ch-gn\right)\)

c) Vì \(\Delta ABE=\Delta AHE\)=> AB = AH => \(\Delta ABH\)cân tại A

28 tháng 4 2020

bai nay co ke hinh ko

27 tháng 4 2020

\(B=-2xy^2+\frac{1}{3}x^3y-x-\frac{1}{3}x^3y+xy^2+x-4x^2y\)

a) \(B=\left(-2+1\right)xy^2+\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\right)x^3y+\left(x-x\right)-4x^2y\)

\(B=-xy^2+x^3y+\left(-4\right)x^2y\)

\(B=-xy^2+x^3y-4x^2y\)

b) -xy2 có bậc là 3

x3y có bậc là 4

-4x2y có bậc là 3

=> Bậc của B = 4

c) x = 1 ; y = 2

Thay x = 1 ; y = 2 vào B ta có :

\(B=-xy^2+x^3y-4x^2y\)

\(B=-\left(1\cdot2^2\right)+1^3\cdot2-4\cdot1^2\cdot2\)

\(B=-4+2-8\)

\(B=-10\)

Vậy giá trị của B = -10 khi x = 1 ; y = 2 

a, \(B=-2xy^2+\frac{1}{3}x^3y-x-\frac{1}{3}x^3y+xy^2+x-4x^2y\)

\(=-2xy^2+\frac{x^3y}{3}-x-\frac{x^3y}{3}+xy^2+x-4x^2y\)

\(=-xy^2-4x^2y\)

b, 

Bậc của -xy2 = 3

Bậc của x3y = 4

Bậc của -4x2y = 3

Bậc của B = 4 

c, Thay x = 1 ; y = 2 vào đon thức trên ta đc

\(-\left(1.2^2\right)-4.1^2.2=-4-4.1.2=-4-8=-12\)

3 tháng 5 2020

Từ A kẻ đường phân giác nối A với D⇒∠A1=∠A2

       Xét ΔAMD và ΔAND có:

            ∠A1=∠A2 (cmt)

            AD chung

            ∠AMB=∠AND(=90độ)

⇒ ΔAMD=ΔAND(ch-gn)

⇒ MD=DC (2 cạnh tương ứng)

       Xét ΔBMD và ΔCND có:

              BD=DC(gt)

              ∠BMD=∠CND(=90độ)

              MD=DN(cmt)

⇒ ΔBMD=ΔCND(ch-cgv)

⇒ MB=NC (2 cạnh tương ứng)

30 tháng 4 2020

Haizzz lại chẳng có ai trả lời . 

Đáp án : biểu thức trên không phải là đa thức vì nó chứa phép chia. 

Thử lại : \(\frac{3x^2-2x+1}{x}=3x-2+\frac{1}{x}\)

=> biểu thức trên không phải là đa thức

27 tháng 4 2020

Thu gọn đa thức một biến (điền các hệ số vào đa thức thu gọn):

     -4x^{3}+6x^{2}-2x+2 -7x^{3}+9x^{2}-7x-6−4x3+6x2−2x+2−7x3+9x2−7x−6

   =(=(x^{3}) + (x3)+(x^{2}) + (x2)+(x) + (x)+()).