C/m BT sau luôn dương M = x4 - 2x + 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
+) Hình thang ABCD có M;N là trung điểm của AD; BC => MN là đường trung bình của hình thang
=> MN // AB//CD và MN = (AB + CD) /2 = 10 cm
+) Xét tam giác ABD có: M là trung điểm của AD; MI // AB
=> I là trung điểm của DB
=> MI là đường trung bình của tam giác ABD => MI = AB?2 = 6/2 = 3cm
+) Xét tam giác CAB có: N là trung điểm của BC; NK //AB => K là trung điểm của AC
=> NK là đường trung bình của tam giác ABC
=> NK = AB / 2 = 6/2 = 3 cm
+) MN = MI + IK + KN = 3 + IK + 3 = 6 + IK = 10 => IK = 4 cm
a/ Dễ thấy MFCE là hình chữ nhật. Vì M thuộc phận giác ngoài tại C nên MF=ME MFEC là hình vuông
Dễ dàng chứng minh 4 tam giác AHB;HMF;MEG và ADG = nhau AHMG là hình vuông
b/GỌi giao HG và AM là O ta đi chứng minh cho B,O,D thẳng hàng
ta có: O trung đỉm AM (vì AHMG là hình vuông)
ABCD ; MFCE là hình vuông nên ACBˆ=MCFˆ=45o
ACMˆ=90o
Tam giác ACM vuông tại C có CO trung tuyến CO=AO
ΔAOB=ΔCOB
BO là phân giác góc ABC; mà BD cũng là phân giác góc ABC
B,O,D thẳng hàng đpcm
A B C D M E F H G O x
Bạn Rossi làm đúng rồi!
Nõi rõ thêm :
a) 4 tam giác ABH và ADG; MEG và MFH bằng nhau ( c- g - c)
=> AH = AG = GM = MH => tứ giác AHMG là hình thoi
Lại có: HAB = DAG ( 2 góc t.ư)
Mà góc DAG + GAB = DAB = 90o => góc HAB + GAB = 90o
=> góc GAH = 90o
=> hình thoi AHMG là hình vuông
a/=> x2 - 3x + x - 3 = 0
=> x(x-3) + (x-3) = 0
=> (x+1)(x-3) = 0
=> x + 1 = 0 => x = -1
hoặc x - 3 = 0 => x = 3
b/ => 2x2 - x + 6x - 3 = 0
=> x (2x-1) + 3 (2x-1) = 0
=> (x+3) (2x-1) = 0
=> x + 3 = 0 => x = -3
hoặc 2x - 1 = 0 => 2x = 1 => x = 1/2
a) x^2 - 2x - 3 = 0
<=>x2+x-3x-3=0
<=>x.(x+1)-3.(x+1)=0
<=>(x+1)(x-3)=0
<=>x+1=0 hoặc x-3=0
<=>x=-1 hoặc x=3
b) 2x^2 + 5x - 3 = 0
<=>2x2-x+6x-3=0
<=>x.(2x-1)+3.(2x-1)=0
<=>(2x-1)(x+3)=0
<=>2x-1=0 hoặc x+3=0
<=>x=1/2 hoặc x=-3
a)=x2+x+3x+3=x(x+1)+3(x+1)=(x+1)(x+3)
b)=2x2-2x+5x-5=2x(x-1)+5(x-1)=(x-1)(2x+5)
c)=-5x2+15x+x-3=5x(3-x)-(3-x)=(3-x)(5x-1)
A = (x4 + 2x3 + x2) + 4. ( x2 + x + 1) = (x2 + x)2 + 4. a = (a - 1)2 + 4a = a2 + 2a + 1 = (a + 1)2
M = (x4 - x2 + 1) + (x2 - 2x + 1) = (x4 - 2.x2. \(\frac{1}{2}\)+ \(\frac{1}{4}\)) + (x -1)2 + \(\frac{3}{4}\) = (x - \(\frac{1}{2}\))2 + (x -1)2 + \(\frac{3}{4}\) \(\ge\) 0 + 0 + 3/4 > 0 với mọi x
Vậy...