Chứng minh rằng
- 8\(_{351^{634}}\) + 8 \(_{241^{142}}\) chia hết cho 26
theo quy luật cũ nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(a+b+c=0
\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc=0\)
\(\Leftrightarrow1+2ab+2ac+2bc=0\)
\(\Leftrightarrow ab+ac+bc=-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(ab+ac+bc\right)^2=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2+2abc\left(a+b+c\right)=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2=\frac{1}{4}\) Vì ( a+b+c=0)
Mặt khác: \(a^2+b^2+c^2=1\)
\(\Leftrightarrow\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=1\)
\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2\right)=1\)
\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+2.\frac{1}{4}=1
\)
\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4=1-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
Tổng chiều dài và chiều rộng hcn là 2p : 2 = p
Gọi chiều dài hcn là x
=> chiều rộng hcn là: p - x
Diện tích hcn ban đầu là: x(p - x) = xp - x2
Diện tích hcn lúc sau là: (x +a). (p - x + a) = xp - x2 + ax + ap - ax + a2 = (xp - x2) + (ap + a2)
Vậy diện tích hcn tăng ap + a2 (đơn vị diện tích)
Cô Loan ơi, em tưởng nó tăng lên 1 số cụ thế -_-, em cứ tưởng em lm sai
\(A=\frac{a^2+\left(b^2-a^2\right)}{a+b}+\frac{b^2+\left(c^2-b^2\right)}{b+c}+\frac{c^2+\left(a^2-c^2\right)}{c+a}\)
\(A=\left(\frac{a^2}{a+b}+\frac{b^2}{b+c}+\frac{c^2}{c+a}\right)+\left(\frac{b^2-a^2}{a+b}+\frac{c^2-b^2}{b+c}+\frac{a^2-c^2}{c+a}\right)=2012+\left(b-a+c-b+a-c\right)=2012\)
A = [(x +1).(x - 6)].[(x - 2).(x - 3)] = (x2 - 5x - 6). (x2 - 5x + 6)
Đặt t = x2 - 5x => A = (t - 6).(t + 6) = t2 - 36 \(\ge\) 0 - 36 = -36 với mọi t
Dấu "=" xảy ra khi t = 0 <=> x2 - 5x = 0 <=> x = 0 hoặc x = 5
Vậy GTNN của A bằng -36 tại x = 0 hoặc x = 5
=> a2 + b2 = 2ab + 1
=> a2 - 2ab + b2 = 1
=> (a - b)2 = 1
=> a - b = 1 hoặc a - b = -1
(a+ b)2 = a2 + b2+ 2ab = 49 => a+ b =7 hoặc a + b = -7
+) Nếu a + b = 7; a - b = 1 => a = (7 +1): 2 = 4; b = 7 - 4 = 3
+) Nếu a+ b = -7 ; a - b = 1 => a = -3; b = -4
+) Nếu a+ b = 7 ; a - b = -1 => a = 3; b = 4
+) a + b = -7; a - b = -1 => a = -4; b = -3
Vậy...
= ( x + y + x - y)3 - 3(x - y)(x + y) (x - y + x+ y) + x2 - y2
= (2x)3 - 6x (x2 - y2) + x2 - y2 = 8x3 - 6x3 + 6xy2 + x2 - y2 = 2x3 + x2 + 6xy2 - y2
= ( x + y + x - y ) [ ( x + y)^2 - ( x + y )(x-y) + ( x- y )^2 ] + x^2 - y^2
= 2x ( x^2 + 2xy + y^2 - x^2 + y^2 + x^2 - 2xy + y^2 ) + x^2 - y^2
= 2x ( x^2 + 3y^2 ) + x^2 - y^2
= 2x^3 + 6xy^2 + x^2 - y^2
Gọi số học sinh nữ là x (bạn) (x > 0)
Bạn nữ thứ nhất quen 20 + 1 bn nam
Bạn nữ thứ 2 quen 20 + 2 bn nam
Bn nữ thứ 3 quen 20 + 3 bn nam
...
Bạn nữ thứ x quen 20 + x bạn nam, là tất cả các bạn nam
Ta có phương trình : x + 20 + x = 50
-> x=15
Vậy ______________________
quá đễ
dễ thì làm đi, giỏi cái miệng