(x^3+3*x^2-8*x-20):(x+2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Xét tứ giác AEDF có DE song song và bằng AF nên AEDF là hình bình hành (Dấu hiệu nhận biết).
Vậy thì AE = FD (tính chất hình bình hành)
b) Do AEDF là hình bình hành nên hai đường chéo AD và EF cắt nhau tại trung điểm mỗi đường.
Theo đề bài thì I là trung điểm AD nên I cũng là trung điểm EF.
Vậy E đối xứng với F qua I.
a) \(x^2-4x=0\)
\(x\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}}\)
b) \(4x^2-9=0\)
\(\left(2x\right)^2-3^2=0\)
\(\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=0\\2x-3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3}{2}\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}}\)
c) \(2x\left(x-3\right)+5\left(x-3\right)=0\)
\(\left(x-3\right)\left(2x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\2x+5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{-5}{2}\end{cases}}}\)
d) \(x\left(2x+9\right)-4x-18=0\)
\(x\left(2x+9\right)-2\left(2x+9\right)=0\)
\(\left(2x+9\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+9=0\\x-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-9}{2}\\x=2\end{cases}}}\)
e) \(\left(2x-1\right)^2-\left(x+2\right)^2=0\)
\(\left(2x-1-x-2\right)\left(2x-1+x+2\right)=0\)
\(\left(x-3\right)\left(3x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\3x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{-1}{3}\end{cases}}}\)
\(x^2-4x=0\)
\(x.\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-4=0\Leftrightarrow x=4\end{cases}}\)
\(4x^2-9=0\)
\(2^2x^2-9=0\)
\(\left(2x\right)^2-9=0\)
\(\left(2x\right)^2-3^2=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x\right)^2=\left(-3\right)^2\\\left(2x\right)^2=3^2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-3\\2x=3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3}{2}\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}}}\)
\(2x\left(x-3\right)+5\left(x-3\right)=0\)
\(\left(x-3\right)\cdot\left(2x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-3\right)=0\\2x+5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0+3\\2x=-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{-5}{2}\end{cases}}}\)
\(x\left(2x+9\right)-4x-18=0\)
\(x\left(2x+9\right)-\left(4x+18\right)=0\)
\(x\left(2x+9\right)-\left(2\cdot2x+2\cdot9\right)=0\)
\(x\left(2x+9\right)-2.\left(2x+9\right)=0\)
\(\left(2x+9\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+9=0\\x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-9\\x=0+2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-9}{2}\\x=2\end{cases}}}\)
\(\left(2x-1\right)^2-\left(x+2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=\left(x+2\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=x+2\\2x-1=-x+2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=3+x\\2x=-x+3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-x=3\\2x+x=3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}}}}\)
\(\)
\(A=x^3+3xy^2-9+y\left(3x^2+y^2\right)\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-9\)
\(=\left(x+y\right)^3-9\)
\(=\left(1,95+0,05\right)^3-9=2^3-9=-1\)
\(B=x^2+\frac{1}{2}x+\frac{1}{16}\)
\(=x^2+2.x.\frac{1}{4}+\left(\frac{1}{4}\right)^2\)
\(=\left(x+\frac{1}{4}\right)^2\)
\(=\left(9,75+0,25\right)^2=10^2=100\)
b) Giặc Mĩ rất là ác. Chúng bắn những người vô tội như trẻ con, người già, phụ nữ. Chúng không tha cho bất kì người nào vì sợ sau đó người đó có thể chiến lại họ. Và cậu bé trong bài thơ rất ảo tưởng sức mạnh. Tưởng máy bay Mĩ là đồ chơi nên cậu đuổi theo. Kết cục là bị bọn chúng bắn chết, nghoẻo ngay tại chỗ. Cậu bé đã chết trong một niềm vinh hạnh - đó chính là được lập một cái bàn thờ!
\(x^4+4=\left(x^2\right)^2+2.x^2.2+2^2-4x^2=\left(x^2+2\right)^2-\left(2x\right)^2=\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}a=-2,b=2\\a=2,b=2\end{cases}}\)
Chúc bạn học tốt.
Ta có:
\(2x^2-5xy+3y^2\)
\(=2x^2-2xy-3xy+3y^2=2x\left(x-y\right)-3y\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(2x-3y\right)\)
\(x^3-7x-6=x^3+1-7x-7\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-7\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x^2-x-6\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(x+2\right)\)