K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 9 2015

Ta có : (a^2 + b^2)(x^2 + y^2) = (ax + by)^2 

=> a^2x^2 + a^2y^2 +B^2x^2 + b^2y^2 = a^2x^2 + b^2y^2 + 2axby 

=> chuyển vế trái sang phải: a^2x^2 + a^2y^2 + b^2x^2 + b^2y^2 - a^2x^2 - b^2y^2 - 2axby = 0

=> a^2y^2 + b^2x^2 - 2axby = 0

=> (ax - by)^2 = 0

Chỉ khi ax = by thì (ax - by)^2 = 0 => ax = by. 

10 tháng 9 2015

Sửa đề của bạn : a- b2 = 4c2

(5a - 3b + 8c). (5a - 3b - 8c) = (5a - 3b)2 - (8c)= 25a2 - 30ab + 9b- 16. (a2 - b2) = 9a2 - 30ab + 25b2 = (3a - 5b)2

10 tháng 9 2015

bài này chưa đủ điều kiện của a và b để tính ra giá trị cụ thể. Cần thêm điều kiện của a và b

10 tháng 9 2015

a+ b + c = 0 => (a+ b+ c)2 = 0 => a+ b2 + c+ 2(ab + bc + ca) = 0 => ab + bc + ca = -1/2

Ta có: (ab + bc + ca)2 = a2b+ c2.b+ a2.c2 + 2abc.(a + b + c) 

=> (-1/2)2 =  a2b+ c2.b+ a2.c2 + 0 => a2b+ c2.b+ a2.c2 = 1/4

Ta có: (a2 + b+ c2) = a4 + b+ c4 + 2(a2b+ c2.b+ a2.c2) => 1 = M + 2. 1/4 => M = 1-1/2 = 1/2

Vậy M = 1/2

9 tháng 9 2015

Từ giả thiết suy ra:

\(3f\left(2\right)+2.2.f\left(\frac{1}{2}\right)=13\Rightarrow3.f\left(2\right)+4.f\left(\frac{1}{2}\right)=13\) (1)

\(3f\left(\frac{1}{2}\right)+2.\frac{1}{2}.f\left(2\right)=\frac{5}{4}-7\Rightarrow3.f\left(\frac{1}{2}\right)+f\left(2\right)=-\frac{23}{4}\) (2)

Nhân cả vế của của (1) với 3 ta được 9.f(2) + 12.f(1/2) = 39

Nhân cả 2 vế của (2) với 4 ta được 4.f(2) + 12.f(1/2) = -23

Trừ từng vế hai đẳng thức trên ta được: 5.f(2) = 62 => f(2) = 62/5

 

9 tháng 9 2015

Đặt m = a - 1; n = 1 - b => m - n = a + b - 2 => a + b = m - n + 2

f(a - 1) = f(m) = 0 ; f(1 - b) = f(n) = 0 => f(m) = f(n) => m3 + 2m - 2015 = n3 + 2n - 2015

=> m- n3 + 2(m - n) = 0 

=> (m - n)(m2 + mn + n2 + 2) = 0

=> m - n = 0 (vì m+ mn + n2 + 2 = (m + \(\frac{n}{2}\))2 + \(\frac{3n^2}{4}\)+ 2 > 0 với mọi m; n)

=> a+ b = 2 

9 tháng 9 2015

giang ho dai ca xin lỗi bn nhưng vì ko đăng đc câu hỏi nên mk phải dùng biện pháp này: các bn xem bài này mk lập luận đúng ko nha!

đề: tìm 3 số tự nhiên liên tiếp có tổng=24

                     giải

TBC 3 số là: 24:3=8

TBC của 3 số là 8 mà đề bài là tìm 3 số ự nhiên"liên tiếp " nên 1 số phải <8 và 1 số phải>8

z 3 số đó là: 7;8;9

 

1 tháng 3 2024

 

Đặt x=y=k

x^2+py^2/xy=k^2+py^2/k^2=k^2(p+1)/k^2=p+1