Tìm x:
\(\frac{4}{5}x^2\left(\frac{x}{3}-\frac{1}{2}\right)-\left(\frac{1}{5}x-\frac{2}{3}\right)\left(\frac{4x^2}{3}+1\right)=\frac{22}{45}x^2\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A B C D E F 1 1 2 2
Xét Tứ giác ABCD có: góc A + B + C + D = 360o => 100o + 120o + (C + D) = 360o => góc C + D = 140o
DE; CE lần lượt là p/g của góc D; C => góc D1 = D/ 2 ; C1 = C/ 2 => góc (D1 + C1) = (D + C) /2 = 700
Xét tam giác DEC có: góc D1 + góc E + góc C1 = 180o => góc DEC = 180o - (D1 + C1) = 180o - 70o = 110o
Vì tia Dx là p/g ngoài của góc D; DE là p/g trong của góc D => Dx vuông góc với DE => DF vuông góc với DE => góc EDF = 900
=> góc D2 = 90o - D1
Vì tia Cy là p/g ngoài của góc ACD ; CE là p/g trong của góc ACD => Cy vuông góc với CE => CF vuông góc với CE => góc ECF = 90o
=> góc C2 = 90o - C1
Xét tam giác CDF có: góc C2 + góc CFD + góc D2 = 180o
=> góc CFD + (90o - D1 + 90o - C1) = 180o => góc CFD + 180o - (D1 + C1) = 180o => góc CFD = D1 + C1 = 90o
= (a + b)3 + c3 + 3(a + b)c.(a + b + c)] - [(a + b)3 - c3 - 3(a+ b)c.(a + b - c)] - [c3 + (a - b)3 + 3c(a - b).(c + a - b)] - [c3 - (a - b)3 - 3c(a - b)(c - a + b)]
= 2.c3 + 3(a + b)c(a + b + c) + 3(a + b)c(a + b - c) - 2c3 - 3c(a - b)(c + a - b) + 3c(a - b)(c - a + b)
= 3(a+ b)2c + 3c2(a+ b) + 3(a+ b)2c - 3c2(a+ b) - 3c2(a - b) - 3c(a - b)2 + 3c2(a - b) - 3c(a - b)2
= 3(a + b)2c - 3c(a - b)2 = 3c.[(a + b)2 - (a - b)2] = 3c(a + b + a - b)(a + b- a + b) = 3c.2a.2b = 12abc
Ta có (a+b+c)3-(a+b-c)3-(c+a-b)3-(c-a+b)3
= (a + b)3 + c3 + 3(a + b)c.(a + b + c)] - [(a + b)3 - c3 - 3(a+ b)c.(a + b - c)] - [c3 + (a - b)3 + 3c(a - b).(c + a - b)] - [c3 - (a - b)3 - 3c(a - b)(c - a + b)]
= 2.c3 + 3(a + b)c(a + b + c) + 3(a + b)c(a + b - c) - 2c3 - 3c(a - b)(c + a - b) + 3c(a - b)(c - a + b)
= 3(a+ b)2c + 3c2(a+ b) + 3(a+ b)2c - 3c2(a+ b) - 3c2(a - b) - 3c(a - b)2 + 3c2(a - b) - 3c(a - b)2
= 3(a + b)2c - 3c(a - b)2
= 3c.[(a + b)2 - (a - b)2]
= 3c(a + b + a - b)(a + b- a + b)
= 3c.2a.2b
= 12abc
hok giỏi
PT <=> \(\frac{4}{5}x^2\left(\frac{x}{3}-\frac{1}{2}\right)-\frac{4}{3}x^2\left(\frac{1}{5}x-\frac{2}{3}\right)-\frac{22}{45}x^2-\left(\frac{1}{5}x-\frac{2}{3}\right)=0\)
<=> \(x^2\left(\frac{4x}{15}-\frac{2}{5}-\frac{4x}{15}+\frac{8}{9}-\frac{22}{45}\right)-\left(\frac{1}{5}x-\frac{2}{3}\right)=0\)
<=> \(x^2.0-\frac{1}{5}x+\frac{2}{3}=0\)
<=> \(\frac{1}{5}x=\frac{2}{3}\Rightarrow x=\frac{2}{3}:\frac{1}{5}=\frac{10}{3}\)
Vậy....