Cho tam giác ABC có ba đường cao lần lượt là 3,6 ; 4,5 ; 6
tính diện tích tam giác ABC
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giải trên máy tính Casio fx570vn plus
a - Ta có công thức \(A=a\left(1+r\right)^n\Rightarrow1300000=1000000\left(1+0,58\%\right)^n\)
Ta ghi vào màn hình máy 1300000=1000000\(\left(1+0,58\%\right)^n\)
. Ấn SHIFT SOLVE ta được kết quả 45,366
Vậy ta có số tháng là 46 tháng
b - Ta có 46 tháng = 15 quý + 1 tháng
Sau 46 tháng An nhận được số tiền: \(1000000\left(1+0,68\%.3\right)^{15}.\left(1+0,58\%\right)=1361659,061\)đồng
dấu chấm ở b là nhân nhé
**** dùm mình nhé
A F B E C D N 120 o M K
Từ C ; D lần lượt kẻ các đường thẳng song song với EN cắt AB tại M; K .
+) Tam giác CBM có EN // CM; E là trung điểm của BC => N là trung điểm của BM => NB = NM
+) Tam giác DAK có: DK // FN; F là trung điểm của AD => N là trung điểm của AK => NA = NK
=> NB - NA = NM - NK => AB = KM . Mà AB = CD nên CD = KM
+) Tam giác CAM có DK // CM (vì cùng // EN) => \(\frac{AD}{DC}=\frac{AK}{KM}\) (ĐL Ta lét).
Mà CD = KM nên AD = AK => AD/ 2 = AK/2 => AN = AF => Tam giác ANF cân tại A
Mặt khác, góc NAF = 180o - BAC = 60o nên tam giác FAN đều
f(x) là đa thức bậc hai nên đặt f(x) = ax2 + bx + c
=> f(x - 1) = a(x - 1)2 + b(x - 1) + c
=> f(x) - f(x - 1) = a.[x2 - (x - 1)2] + b[x - (x - 1)] = a.(2x - 1) + b = 2ax + (b - a)
Để f(x) - f(x - 1) = x thì 2ax + (b - a) = x <=> 2a = 1 và b - a = 0 => a = b = 1/2. Chọn c tùy ý
Chọn c = 0 , Vậy đa thức f(x) = \(\frac{x^2+x}{2}=\frac{x\left(x+1\right)}{2}\)
Áp dụng tính S: Đặt f(n) = \(\frac{n\left(n+1\right)}{2}\) ta có:
1 = f(1) - f(0); 2= f(2) - f(1); ...; n = f(n) - f(n - 1)
=> S = 1 + 2 + ...+ n = f(1) - f(0) + f(2) - f(1) + ...+ f(n) - f(n - 1) = [f(1) + f(2) + ....+ f(n)] - [f(0) + f(1) + ...+ f(n-1)]
S = f(n) - f(0) = \(\frac{n\left(n+1\right)}{2}\)
Vậy.............
xét f(x)=ax^2 cộg bx cộg c
f(x)-f(x-1)=x
<=>2ax-(a-b)=x
vì phân tích trên là duy nhất suy ra a=b=1/2
nên f(x)=(x^2 cộng x)/2 cộg c (c là hằg số)
cho x=0,1,2,...n rồi cộng lại ta đc:
f(n)-f(0)=1 cộng 2 cộng...cộg n
<=>(x^2 cộg x)/2=1 cộg 2 cộg...cộng n.
lưu ý:từ bài này ta có thể suy ra cách tính tổng của một số dãy số.
A=x2y+xy2+xyz+xyz+y2z+yz2+x2z+xyz+xz2-xyz
A=(x2y+xy2+xyz+y2z)+(yz2+x2z+xyz+xz2)
A=y(x2+xy+xz+yz)+z(yz+x2+xy+xz)
A=(y+z)(x2+xy+xz+yz)
A=(y+z)[x(x+y)+z(x+y)]
A=(y+z)(x+y)(x+z)
A B C H I K
a) Ta có AI = AK ; AB = AC => AI / AB = AK/ AC => IK // BC (Định lí Ta lét)
Tam giác ABC cân tại A có AH là đường cao => AH I BC
=> AH I IK
Mặt khác, tam giác AIK cân tại A : AH là đường cao nên đồng thời là đường trung trực
=> I và K đối xứng qua AH