tìm x,y,z biết: \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\)và xyz = 14
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
???????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
A B C D
TH1: Nếu \(\widehat{B}>\widehat{C}\)
=> \(AB< AC\)(1)
Áp dụng tính chất đường phân giác của tam giác:
=> \(\frac{DB}{AB}=\frac{DC}{AC}\), từ (1) => DB<DC
Tương tự CM các TH \(\widehat{B}< \widehat{C}\)=> DB>DC
và \(\widehat{B}=\widehat{C}\)=> DB=DC
HỌC TỐT!!!!
Tìm biện pháp tu từ:" Bác suốt đời làm việc ....Trường,Kì,kháng,Chiến,Nhất,Định,Thắng,Lợi!"
-> Biện pháp tu từ: Liệt kê (vd: trường,kì,kháng,chiến,nhất,định,thắng,lợi)
Tìm luận điểm cho luận cứ trong đoạn văn:" con người Bác...Nhất,Định,Thắng,Lợi"
-> Luận điểm:(nằm ở đầu đoạn) Con người Bác,đời sống của Bác giản dị như thế nào,mọi người chúng ta đều biết: bữa cơm,đồ dùng,cái nhà,lối sống. (đoạn văn diễn dịch)
# phần tìm cụm chủ-vị thì tham khảo trên mạng nhé! làm đc đến đây thôi:)
#hoktot<3#
ta có: f(x) + xf(-x) = x + 2015 với mọi giá trị của x
=> f(1) + 1.f(-1) = 1 + 2015 => f(1) + f(-1) = 2016 (1)
f(-1) - 1 . f(1) = - 1 + 2015 => f(-1) - f(1) = 2014 (2)
Từ (1); (2) => f(-1) = ( 2016 + 2014 ) : 2 = 2015
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\)
=> \(\frac{x}{2}.\frac{x}{2}.\frac{x}{2}=\frac{y}{3}.\frac{y}{3}.\frac{y}{3}=\frac{z}{4}.\frac{y}{3}.\frac{x}{2}\)
=> \(\frac{x^3}{8}=\frac{y^3}{27}=\frac{xyz}{24}=\frac{14}{24}=\frac{7}{12}\)
=> \(x^3=\frac{14}{3}\Rightarrow x=\sqrt[3]{\frac{14}{3}}\)=> \(y=3.\frac{x}{2}=\sqrt[3]{\frac{63}{4}}\)và \(z=4.\frac{x}{2}=\sqrt[3]{\frac{112}{3}}\)
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\)và \(xyz=14\)
Đặt : \(\hept{\begin{cases}x=2k\\y=3k\\z=4k\end{cases}}\)
Thay x;y;z vào x.y.z = 14 ta đc
\(2k.3k.4k=14\)
\(\left(2.3.4\right)\left(k.k.k\right)=14\)
\(24k^3=14\Leftrightarrow k^3=\frac{7}{12}\Leftrightarrow k=\sqrt[3]{\frac{7}{12}}\)
Tự lắp vào tính x;y;z nhé !