K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2018

Định LÍ cạnh huyền góc nhọn: Nếu cạnh huyền và một góc nhọn của tam giác vuông này bằng cạnh huyền và một góc nhọn tương ứng của tam giác vuông kia thì 2 tam giác đó bằng nhau.

A B C M N P

Ta có góc A + C= M + N = 90 

               Mà A = M (gt)

=> C=N

Xét tam giác ABC và MNP có 

               AB=MN ( GT)

                góc C =N ( cmt )

                góc A = M (gt )

=> ABC=MNP ( g c g )

Vậy tam giác vuông ABC = tam giác vuông MNP

30 tháng 9 2018

Tôi ko biết (khỏi k)

30 tháng 9 2018

Trả lời :

Tôi không biết

...........

18 tháng 9 2021

Theo đề ra, ta có:

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}\)

Từ \(\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}\Rightarrow\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}\)

30 tháng 9 2018

cc tau

30 tháng 9 2018

\(C=\frac{x+2}{\left|x\right|}\)

-Với x > 0

\(\Rightarrow C=\frac{x+2}{x}=1+\frac{2}{x}\)

C đạt GTLN khi \(\frac{2}{x}\)đạt GTLN

\(\Rightarrow x\in UCLN\left(2\right)=2\)

Vậy với x = 2 <=> Max C = 2+1=3

-Với x < 0

\(C=\frac{x+2}{-x}=-1-\frac{2}{x}=-\left(1+\frac{2}{x}\right)\)

Để C có Max \(\Rightarrow1+\frac{2}{x}cóMin\)

\(\Rightarrow x\in UCNN\left(2\right)=\left(-2\right)\)

\(\Rightarrow x=-2< =>MaxC=-\left(1+-1\right)=0\)

-Với x = 0

\(\Rightarrow C=\frac{0+2}{0}=2\)

Vậy MaxC=2<=>x=0

Trong ba trường hợp trên ta thấy Max C = 3 <=> x = 2

Ta có : tam giác ABC cân tại A

=> góc ABC = góc ACB

=> 1/2 góc ABC = 1/2 góc ACB

=> góc ABD = góc ECB

mà góc ABD = góc EAD

Suy ra góc DAE = góc ECB

1 tháng 10 2018

Chứng minh như này chưa đúng nhưng vẫn tặng bạn 1k nhé. 

29 tháng 9 2018

\(\frac{15^{11}.\left(-5\right)^{40}}{\left(-10\right)^{41}}\)=\(\frac{3^{11}.5^{11}.5^{40}}{\left(-2\right)^{41}.5^{41}}\)

                               =\(\frac{3^{10}.3.5^{10}.\left(5.5^{40}\right)}{\left(-2\right)^{41}.5^{41}}\)

                               =\(\frac{\left(3^{10}.5^{10}\right).5^{41}.3}{\left(-2\right)^{41}.5^{41}}\)

                               =\(\frac{15^{10}.3}{\left(-2\right)^{41}}\)

mình chỉ tính được đến đây thôi nha