K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 10 2015

Túng quá hóa liều 

15 tháng 10 2015

\(\left[\frac{x}{2}\right]+\left[\frac{x}{3}\right]=x\)=> x nguyên => x có thể có các dạng sau: 6k ; 6k + 1; 6k + 2; 6k +3 ; 6k + 4; 6k + 5 ( k nguyên)

+) Nếu x = 6k 

PT <=> \(\left[\frac{6k}{2}\right]+\left[\frac{6k}{3}\right]=6k\) => \(\left[3k\right]+\left[2k\right]=6k\) => 3k + 2k = 6k => 5k = 6k => k = 0 => x = 0 

+) Nếu x = 6k + 1

PT <=> \(\left[3k+0,5\right]+\left[2k+\frac{1}{3}\right]=6k+1\)<=> 3k + 2k = 6k + 1 <=> k = - 1 => x = -5

+) Nếu x = 6k + 2 

PT <=> \(\left[3k+1\right]+\left[2k+\frac{2}{3}\right]=6k+2\) <=> 3k + 1 + 2k = 6k + 2 <=> k = -1 => x= -4

+) Nếu x = 6k + 3 

PT <=> \(\left[3k+1,5\right]+\left[2k+1\right]=6k+3\) <=> 3k + 1 + 2k + 1 = 6k + 3 <=> k = -1 => x = -3

+) Nếu x = 6k + 4 

PT <=> \(\left[3k+2\right]+\left[2k+\frac{4}{3}\right]=6k+4\) <=> 3k + 2 + 2k + 1 = 6k + 4 <=> k = -1 => x = -2

+) Nếu x = 6k + 5 

PT <=> \(\left[3k+2,5\right]+\left[2k+\frac{5}{3}\right]=6k+5\) <=> 3k + 2 + 2k + 1 = 6k + 5 <=> k = -2 => x = -7

Vậy x \(\in\) {0; -5;-4;-3;-2;-7}

15 tháng 10 2015

ĐK: 2x - 1 > 0 và 18 - 13x + 2x> 0

Bình phương 2 vế của PT ta được:

2x - 1 = (2x2 - 13x + 18)2

<=> 2x - 1 = 4x4 + 169x2 + 324 - 52x3 + 72x- 468x

<=> 4x- 52x+ 241x2 - 470x + 325 = 0 

<=> (4x- 20x3) - (32x- 160x2) + (81x- 405x) - (65x + 325) = 0

<=> 4x3.(x - 5) - 32x2.(x - 5) + 81x.(x - 5) - 65.(x - 5) = 0

<=> (x - 5).(4x- 32x2 + 81x - 65) = 0 

<=> x - 5 = 0 hoặc 4x- 32x2 + 81x - 65 = 0 

+) x - 5 = 0 => x = 5

+) 4x- 32x2 + 81x - 65 = 0

<=> (4x3 - 10x2) - (22x- 55x) + (26x - 65) = 0

<=> 2x2.(2x - 5) - 11x(2x - 5)  + 13(2x - 5) = 0 

<=> (2x - 5) (2x- 11x + 13) = 0 

<=> 2x - 5 = 0 hoặc 2x- 11x + 13 = 0 

Bạn tự giải tiếp nhé.... 

15 tháng 10 2015

vu bao quynh coppy phải ko???

15 tháng 10 2015

câu 1 là Cuốn sách

câu 2 là 30 người ăn cau bổ ba, 70 người ăn cau bổ mười

14 tháng 10 2015

\(3^x+3^y\ge2\sqrt{3^{x+y}}=18\)

bằng khi x=y=2

13 tháng 10 2015

kẻ đường cao BH. Khi đó tam giác ABH vuông cân tại H => AH = BH = (a căn 2)/2 
=> HC = a - (a căn 2)/2= a(2 -căn2)/2 
=> BC^2= BH^2 + HC^2 => BC = a căn(2- căn 2)

16 tháng 7 2022

tại sao khi kẻ đường cao bh thì tam giác ABH cân tại H

12 tháng 10 2015

Kẻ đường cao sau đó dùng ht giữa cạnh và góc là ra 

12 tháng 10 2015

Kẻ đường cao AH ta có: góc BAH = góc CAH = 22 độ 30 phút.

\(BC=BH+CH=2a.\sin22^030'=a.\frac{2-\sqrt{2}}{2}\)

12 tháng 10 2015

Để P xác định khi 

\(49-x^2\ge0\) và \(3\) khác \(\sqrt{49-x^2}\)

<=> - 7 <= x <= 7 và x khác 2 căn 10 

vì x nguyên => x thuộc { -7 ; -6 ; .... ; 6 ; 7 } 

đếm đi