Tìm x biết 2x|x+5|-7=3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x^3-2x^2-44x-171=x^3-9x^2+7x^2-63x+19x-171=x^2(x-9)+7x(x-9)+19(x-9)=(x-9)(x^2+7x+19)=0
suy ra x-9=0 hoặc x^2+7x-19=0,từ đó tính ra nha bạn
- Có thể dử dụng máy tính để nhẩm nghiệm
Hoặc: nếu phương trình có nghiệm nguyên thì nghiệm đó là ước của hệ số tự do. nên nếu muốn nhẩm nghiệm nguyên ta chỉ nhẩm các số là ước của hệ số tự do.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài của Lê Nguyên Bách bị nhầm dấu ở: (y -1)(y+1) + 3 = 0
Sửa lại là: (y - 1)(y +1) - 3 = 0 <=> y2 - 1 - 3 = 0 <=> y2 = 4 <=> y = 2 hoặc y = -2
+) y = 2 => x2 + 5x + 5 = 2 <=> x2 + 5x + 3 = 0 <=> x2 + 2.x.(5/2) + 25/4 -13/4 = 0 <=> (x + 5/2)2 = 13/4
<=> x + (5/2) = \(\frac{\sqrt{13}}{2}\) hoặc x + (5/2) = - \(\frac{\sqrt{13}}{2}\)
<=> x = \(\frac{\sqrt{13}-5}{2}\) hoặc x = \(\frac{-\sqrt{13}-5}{2}\)
+) y = - 2 => x2 + 5x + 5 = -2 <=> x2 + 5x + 7 = 0 <=> ....tương tự câu trên
Vậy....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cắt một hình thoi theo đường kẻ xanh như hình vẽ trên, ta được 4 tam giác bằng nhau. Ghép 4 tam giác vào 4 góc của hình thoi còn lại như sau để được hình chữ nhật:
- Nhận xét:
+ Diện tích hình chữ nhật = 2 lần diện tích hình thoi
+ Hình chữ nhật có chiều dài và chiều rộng là 2 đường chéo của hìn thoi
=> Diện tích hình thoi = Diện tích hình chữ nhật : 2 = Tích 2 đường chéo của hình thoi : 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có A= (n2+4n+3)(n+2)
=(n2+n+3n+3) (n+2)
= [ n(n+1)+3(n+1) ] (n+2)
=(n+1)(n+2)(n+3)
ta có A= (n+1)(n+2)(n+3) là ba số tự nhiên liên tiếp
Nên A tồn tại bộ vủa 2 và 3
Mà 6=2.3 và (2, 3)=1
do đó A chia hết cho 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
<=> (x4 - 4x2) + (2x3 -16) - (5x - 10) = 0
<=> x2.(x2 - 4) + 2.(x3 - 8) - 5.(x - 2) = 0
<=> x2.(x -2).(x+2) +2.(x-2).(x2 + 2x+4) -5(x -2) = 0
<=> (x -2).[x2(x+2) + 2(x2 + 2x+4) -5] = 0
<=> (x -2).(x3 + 4x2 + 4x + 3) = 0
<=> x = 2 hoặc x3 + 4x2 + 4x + 3 = 0
+) x3 + 4x2 + 4x + 3 = 0 <=> (x3 + 3x2) + (x2 + 3x) + (x+3) = 0 <=> (x+3).(x2 + x + 1) = 0
<=> x + 1 = 0 hoặc x2 + x + 1 = 0 (Vô nghiệm vì x2 + x + 1 = ( (x + 1/2)2 + 3/4 > 0 với mọi x )
Vậy x = 2 hoặc x = -3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : 3x^2+5y^2-4xy-4x+4y+7
= x2-4xy+4y2+2x2-4x+2+y2+4y+4+1
= (x-2y)2+2(x2-2x+1)+(y+2)2+1
= (x+2y)2+2(x-1)2+(y+2)2+1 > 1 (với mọi x,y)
hay (x+2y)2+2(x-1)2+(y+2)2+1 >0 (với mọi x,y)
Vậy 3x^2+5y^2-4xy-4x+4y+7 > 0 đúng với mọi x, y :
Khi x + 5 > 0 => x > -5
=> 2x(x + 5) - 7 = 3
=> 2x2 + 10x - 7 = 3
=> 2x2 + 10x - 10 = 0
bài này k có nghiệm nguyên
Khi x + 5 < 0 => x < -5
=> 2x(-x - 5) - 7 = 3
=> -2x2 - 10x - 10 = 0
câu này cũng k có nghiệm nguyên