K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 10 2015

Vì A=36 nên B=C=72. Kẻ Phân giác BD nên ABD=DBC=36 độ nên \(\Delta\)ABD cân tại D  và \(\Delta\)BDC cân tại C

\(\Rightarrow\) BC=BD=AD

\(\Delta\)BDC đồng dạng \(\Delta\) ABC (g.g) nên \(\frac{BC}{AC}=\frac{DC}{BC}=\frac{AC-AD}{BC}=\frac{AC}{BC}-1\)

Đặt \(\frac{AC}{BC}=x\Leftrightarrow\)\(\frac{BC}{AC}=\frac{1}{x}\) ta có pt: \(\frac{1}{x}=x-1\Leftrightarrow x^2-x-1=0\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{x}\right)^2=\frac{5}{4}\)

làm tiếp ta có: \(x=\frac{\sqrt{5}-1}{2}\)

Vậy \(\frac{AB}{BC}=\frac{\sqrt{5}+1}{2}\)

có gì thiếu sót mong bỏ qua nha :)

27 tháng 10 2015

A B C D

Góc A= 36 độ....

HÌnh nè

26 tháng 10 2015

<=> \(\sqrt[3]{n+1}-\sqrt[3]{n}<\sqrt[3]{n}-\sqrt[3]{n-1}\)

<=> \(\frac{n+1-n}{\left(\sqrt[3]{n+1}\right)^2+\sqrt[3]{\left(n+1\right)n}+\left(\sqrt[3]{n}\right)^2}<\frac{n-\left(n-1\right)}{\left(\sqrt[3]{n}\right)^2+\sqrt[3]{\left(n-1\right)n}+\left(\sqrt[3]{n-1}\right)^2}\)

<=> \(\frac{1}{\left(\sqrt[3]{n+1}\right)^2+\sqrt[3]{\left(n+1\right)n}+\left(\sqrt[3]{n}\right)^2}<\frac{1}{\left(\sqrt[3]{n}\right)^2+\sqrt[3]{\left(n-1\right)n}+\left(\sqrt[3]{n-1}\right)^2}\)(*)

Với n > 0 ta có: n - 1 > 0 và  n + 1 > n - 1 nên \(\sqrt[3]{n+1}>\sqrt[3]{n-1}\)

=> \(\left(\sqrt[3]{n+1}\right)^2+\sqrt[3]{\left(n+1\right)n}+\left(\sqrt[3]{n}\right)^2>\left(\sqrt[3]{n}\right)^2+\sqrt[3]{\left(n-1\right)n}+\left(\sqrt[3]{n-1}\right)^2\)> 0 

=>  (*) đúng 

=> đpcm

 

26 tháng 10 2015

mình thì chả biết có liên quan ko

26 tháng 10 2015

lạ thế nhỉ lần đầu tiên nhìn thấy

26 tháng 10 2015

Ta nhân những số cuối với nhau :

9 * 3 * 6 * 5 * 8 * 8 = 51840

Vậy : 4 chữ số tận cùng là 1840

Đoán vậy =="

25 tháng 10 2015

A = \(\frac{2x+3y}{2x+y+2}\) 

<=> A(2x + y + 2) = 2x + 3y 

<=> 2x.A + y.A + 2.A = 2x + 3y

<=> 2x(1 - A) + (3 - A).y = 2.A

Áp dụng BĐT Bunhia côp xki ta có: [2x.(1 - A) + ( 3 - A).y]< (4x+ y2) .[(1 - A)+ (3 - A)2

=> (2.A)< 2A2 -8A + 10

<=> - 2A- 8A  + 10 > 0

<=> A+ 4A - 5 <

<=> (A - 1).(A + 5) < 0 <=> -5 < A < 1

Vậy Min A = -5 . giải hệ -5 = \(\frac{2x+3y}{2x+y+2}\); 4x2 + y= 1 => x ; y

Max A = 1 tại....

 

 

25 tháng 10 2015

2ab + 6bc + 2ac = 7abc => \(\frac{2}{c}+\frac{6}{a}+\frac{2}{b}=7\)

đặt \(x=\frac{1}{a};y=\frac{1}{b};z=\frac{1}{c}\) => 6x + 2y + 2z = 7; x; y; z > 0

Khi đó, C = \(\frac{4}{\frac{1}{b}+\frac{2}{a}}+\frac{9}{\frac{1}{c}+\frac{4}{a}}+\frac{4}{\frac{1}{c}+\frac{1}{b}}=\frac{4}{2x+y}+\frac{9}{4x+z}+\frac{4}{y+z}\)

AD BĐT Cauchy ta có:

 \(\left(\frac{4}{2x+y}+\left(2x+y\right)\right)+\left(\frac{9}{4x+z}+\left(4x+z\right)\right)+\left(\frac{4}{y+z}+\left(y+z\right)\right)\)

\(\ge2\sqrt{4}+2.\sqrt{9}+2.\sqrt{4}=14\)

=>  \(\frac{4}{2x+y}+\frac{9}{4x+z}+\frac{4}{y+z}\)+ 7  > 14 =>  C >

Dấu "=" xảy ra <=> a = 2; b = 1; c = 1

Vậy Min C = 7

 

29 tháng 6 2016

2ab+6bc+2ac=7abc =>

Đặt => 6x + 2y + 2z = 7; x; y; z > 0

Khi đó C=

  TA CÓ:

    

     

 Dấu “=” xảy raóa=2;b=1;c=1

   Vậy c=7

Xong rồi đó bạn hứa cho mik nha