K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2018

Hình như đề bài sai đó bạn. \(x^2+y^2+z^2\)=0 nê x=y=z=0, vì sao lại có 2(x+y+z+3/2)=0 được

6 tháng 11 2018

\(\text{Xét công thức tổng quát }:x^4+\frac{1}{4}=\left(x^4+2.x^2.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)-x^2\)

\(=\left(x^2+\frac{1}{2}\right)^2-x^2=\left(x^2-x+\frac{1}{2}\right)\left(x^2+x+\frac{1}{2}\right)\)

Áp dụng vào B ta đc:

\(B=\frac{\left(1^4+\frac{1}{4}\right)\left(3^4+\frac{1}{4}\right)...\left(11^4+\frac{1}{4}\right)}{\left(2^4+\frac{1}{4}\right)\left(4^4+\frac{1}{4}\right)...\left(12^4+\frac{1}{4}\right)}\)

\(=\frac{\left(1^2-1+\frac{1}{2}\right)\left(1^2+1+\frac{1}{2}\right)\left(3^2-3+\frac{1}{2}\right)\left(3^2+3+\frac{1}{2}\right)...\left(11^2-11+\frac{1}{2}\right)\left(11^2+11+\frac{1}{2}\right)}{\left(2^2-2+\frac{1}{2}\right)\left(2^2+2+\frac{1}{2}\right)\left(4^2-4+\frac{1}{2}\right)\left(4^2+4+\frac{1}{2}\right)...\left(12^2-12+\frac{1}{2}\right)\left(12^2+12+\frac{1}{2}\right)}\)

\(=\frac{\frac{1}{2}\left(2+\frac{1}{2}\right)\left(6+\frac{1}{2}\right)\left(12+\frac{1}{2}\right)...\left(110+\frac{1}{2}\right)\left(122+\frac{1}{2}\right)}{\left(2+\frac{1}{2}\right)\left(6+\frac{1}{2}\right)\left(12+\frac{1}{2}\right)\left(20+\frac{1}{2}\right)...\left(132+\frac{1}{2}\right)\left(156+\frac{1}{2}\right)}\)

\(=\frac{\frac{1}{2}\left(122+\frac{1}{2}\right)}{\left(132+\frac{1}{2}\right)\left(156+\frac{1}{2}\right)}=\frac{49}{16589}\)

ko biết có đúng ko!! hình như còn 1 cách là nhân 1 đa thức với 16 nữa thì phải lâu ko động đến bạn thử xem đc ko nhé

6 tháng 11 2018

x=40

kb nha

6 tháng 11 2018

10 + x = 50 

        x = 50 - 10 

        x = 40

* Hok tốt !

# Mio

6 tháng 11 2018

Bạn tham khảo bài làm của mình dưới đây nhé :

Câu hỏi của phạm anh thơ - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

6 tháng 11 2018

\(3a^2+3b^2=10ab\)

\(\Leftrightarrow3a^2+3b^2-ab-9ab=0\)

\(\Leftrightarrow a\left(3a-b\right)-3b\left(3a-b\right)=0\Leftrightarrow\left(a-3b\right)\left(3a-b\right)=0\)

\(a>b>0\Leftrightarrow3a>b\Leftrightarrow3a-b>0\)

\(\Leftrightarrow a=3b\)

\(M=\frac{a-b}{a+b}=\frac{3b-b}{3b+b}=\frac{2b}{4b}=\frac{1}{2}\)

6 tháng 11 2018

Click đây nè:

6 tháng 11 2018

Nó ra như này, rồi click đây và nhập số vào, xong thì nhấp đồng ý

6 tháng 11 2018

12 + 2 . 4 - 1

= 12 + 8 - 1

= 20 - 1

= 19

=19

. là dấu nhân trong lớp 6 nha!

6 tháng 11 2018

= 3x ( x - 19 ) + 2 ( x - 19 )

= ( 3x + 2 )( x - 19

6 tháng 11 2018

 3x(x-19)-2(19-x)

=3x.(x-19)2-2

mk chỉ làm đc thế thôi

6 tháng 11 2018

Gọi x là độ dài cạnh hình chữ nhật không nằm trên đường kính đường tròn 0<x<10.

Khi đó độ dài cạnh hình chữ nhật nằm trên đường tròn là: 2102x22102−x2 

Diện tích hình chữ nhật: S=2x102x2S=2x102−x2 

Đặt  f(x)=2x102x2,0<x<10f(x)=2x102−x2,0<x<10

Ta có:

f(x)=2102x22x2102x2=2.1024x2f(x)=0x=1022(Do0<x<10)f′(x)=2102−x2−2x2102−x2=2.102−4x2f′(x)=0⇔x=1022(Do0<x<10) 

Lập bảng biến thiên ta thấy hàm số f(x) đạt giá trị lớn nhất tại x=1022x=1022.

Vậy diện tích lớn nhất của hình chữ nhật là: S=102.1021022=100(cm2)S=102.102−1022=100(cm2)