Tìm x
\(\frac{1-\frac{1}{3}+\frac{x}{1-\frac{1}{3}}}{1+\frac{1}{3}-\frac{1}{1+\frac{1}{3}}}=\frac{8}{7}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x-2\sqrt{x}=0.\)
\(x-\sqrt{4x}=0\)
\(\Rightarrow x=\sqrt{4x}\)
\(\Rightarrow x=0\)
ĐKXĐ : \(x\ge0\)
\(x-2\sqrt{x}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}=0\\\sqrt{x}-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}}\)
Vậy \(x=0\) hoặc \(x=4\)
Chúc bạn học tốt ~
\(a,\sqrt{x}-2=1\Leftrightarrow\sqrt{x}=1+2=3\Leftrightarrow x=3^2=9\)
\(b,\sqrt{x}+3-2=0\Leftrightarrow\sqrt{x}=0-3+2\Leftrightarrow\sqrt{x}=-1\left(\text{không tồn tại }x\right)\)
\(c.\sqrt{5x-1}=2\Leftrightarrow5x-1=4\Leftrightarrow5x=1+4=5\Leftrightarrow x=1\)
\(a)\) ĐKXĐ : \(x\ge0\)
\(\sqrt{x}-2=1\)
\(\Leftrightarrow\)\(\sqrt{x}=3\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=9\)
Vậy \(x=9\)
\(b)\) ĐKXĐ : \(x\ge0\)
\(\sqrt{x}+3-2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\sqrt{x}=-1\)
Vì \(\sqrt{x}\ge0\) nên ko có x thỏa mãn đề bài
Vậy ko có x thỏa mãn đề bài
\(c)\) ĐKXĐ : \(x\ge\frac{1}{5}\)
\(\sqrt{5x-1}=2\)
\(\Leftrightarrow\)\(5x-1=4\)
\(\Leftrightarrow\)\(5x=5\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=1\) ( thỏa mãn )
Vậy \(x=1\)
Chúc bạn học tốt ~
Lời giải : ( chú ý chỉ mang tính chất tham khảo .
T có : A = x^4 + 2x^2 +1
B = x^4 + 4x^3 + 2x^2 -4x +1
C = 2x^4 + 4x^3 + 4x^2 -4x + 2
D = -4x^3 + 4x
+ > Xác định P ta có :
P= ( A+B) =(C+D)
= 2x^4 + 4x^3 + 4x^2 -4x + 2 - ( 2x^4 + 4x^2 +2 )
= 4x^3 -4x
Có thể nhận thấy rằng A + B = C
=> P = ( A + B ) = -D = 4x^3 - 4x
Vậy P = 4x^3 -4x
+ > Xác định Q ta có :
Q = ( A - B ) + ( C - D )
= -4x^3 + 4x + ( 2x^4 + 8x^3 + 4x^2 -8x + 2 )
= 2x^4 + 4x^3 + 4x^2 -4x +2
Có thể nhận thấy rằng A -B =D
=>Q = D + ( C - D) = C = 2x^4 + 4x^3 + 4x^2 -4x +2
V ậy Q = 2x^4 + 4x^3 + 4x^2 -4x +2
+> Xác định T ta có :
T = (A-B ) - ( C - D )
= -4x^3 + 4x - ( 2x^4 + 8x^3 +4x^2 - 8x + 2 )
= -2x^4 - 12x^3 -4x^2 + 12x +2
( T = D -( C - D ) = 2D - C )
Vậy T = -2x^4 - 12x^3 -4x^2 + 12x +2
\(\text{ Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:}\)
\(\frac{x}{y+z+1}=\frac{y}{x+z+1}=\frac{z}{y+x+1}=\frac{x+y+z}{y+z+1+x+z+1+y+x+1}=\frac{x+y+z}{1}\)
\(\text{Nếu x+y+z = 0 thì }:\)
\(x=y=z=0\)
\(\text{Nếu x + y + z }\)\(\ne0\)\(\text{thì}:\)
\(2.\left(x+y+z\right)+3=1\)
\(\Rightarrow2.\left(x+y+z\right)=-2\)
\(\Rightarrow x+y+z=-1\)
\(\Rightarrow x=y+z+1=x+y+z-x+1=-1-x+1=-x\)
\(y=x+z+1=x+y+z-y+1=-1-y+1=-y\)
\(z=y+x+1=x+y+z-z+1=-1-z+1=-z\)
\(\Rightarrow x=y=z=0\)
\(\text{Vậy}\)\(x=y=z=0\)
\(4x^2+8x+12-8=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+8x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow2x+2=0\)
\(\Leftrightarrow2x=-2\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
\(\left(\left(2^2x^2-8x\right)+12\right)-8=0\)
\(4x^2-8x+4=4\cdot\left(x^2-2x+1\right)\)
\(4\cdot\left(x-1\right)^2=0\)
\(\left(x-1\right)^2=0\)
\(x=1\)
\(7-\frac{7}{3}+\frac{7x}{1-\frac{1}{3}}=8+\frac{8}{3}-\frac{8}{1+\frac{1}{3}}\)
\(\Rightarrow8+\frac{8}{3}-\frac{8}{\frac{4}{3}}-7+\frac{7}{3}-\frac{7x}{\frac{2}{3}}=0\)
\(1+5-\left(6-\frac{21x}{2}\right)=0\)
\(\Rightarrow6-\frac{21x}{2}=6\)
\(\Rightarrow\frac{21x}{2}=0\Rightarrow x=0\)